Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Sau xét tuyển đợt 1: Còn hàng nghìn chỉ tiêu chờ thí sinh

Bởi tuyensinh247 lúc 11:20 - 14/08/2017

Mặc dù mùa tuyển sinh năm nay, Bộ GD&ĐT đã hỗ trợ các trường khá tốt trong việc lọc thí sinh ảo. Tuy nhiên, theo nguồn tin của báo Infonet, sau khi xét tuyển đợt 1, nhiều trường đau đầu vì thí sinh không đến nhập học.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến 12h ngày 8/8 hiện đã có 242.000 thí sinh trúng tuyển đợt 1 làm thủ tục xác nhận nhập học so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia là 352.000.

Thống kê cụ thể theo nhóm trường như sau: Có 57 trường tỉ lệ nhập học từ 90% trở lên; 74 trường tỉ lệ nhập học từ 70% đến cận 90%; 65 trường tỉ lệ nhập học từ 50% đến cận 70%.

Đến nay, vẫn còn một số thí sinh khẳng định nhập học bằng cách gửi giấy báo kết quả thi qua đường bưu điện, một số trường chưa cập nhật hết số thí sinh đã khẳng định nhập học lên hệ thống nên con số thống kê sẽ còn tăng nhẹ trong vài ngày tới.

Theo kế hoạch, đến hết ngày 12.8, quá trình cập nhật thí sinh khẳng định nhập học kết thúc. Dự báo đợt 1, các trường sẽ tuyển được khoảng 80% tổng chỉ tiêu.

Nhiều trường ĐH trong số này vẫn tỏ ra rất lo lắng bởi danh sách thí sinh xác nhận nhập học thực tế vẫn chưa cao và dự đoán những ngày cuối xác nhận qua bưu điện cũng sẽ chỉ tăng nhẹ.

Sau xét tuyển đợt 1: Còn hàng nghìn chỉ tiêu chờ thí sinh - 1

Sau xét tuyển đợt 1: Còn hàng nghìn chỉ tiêu chờ thí sinh

Được biết, nhiều trường đã chủ động gọi bổ sung số lượng thí sinh lớn như ĐH Thủy lợi Hà Nội thông báo xét tuyển bổ sung thêm gần 1.000 chỉ tiêu cho cả 2 cơ sở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, ĐH Lâm nghiệp Hà Nội cũng tuyển bổ sung thêm gần 1.000 chỉ tiêu cho cả 2 cơ sở; Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông tuyển thêm 700 chỉ tiêu…

Với những ghi nhận hiện tại, sự lo lắng về thí sinh ảo là hoàn toàn có cơ sở. Trong khi đó, về mặt lý thuyết, năm nay, tuyển sinh tỷ lệ ảo cơ bản bằng 0. Vậy không hiểu sàng lọc ảo của Bộ GD&ĐT có vấn đề hay thí sinh đã đi đâu?

Bộ GD&ĐT cho rằng thí sinh trúng tuyển sẽ nhập học, nhưng thực tế cho thấy không phải vậy. Nhiều thí sinh dù trúng tuyển vào trường ngoài công lập, nhưng sau khi suy nghĩ lại đã không nhập học vì nhiều lý do khác nhau, trong đó có vấn đề học phí. Đây chính là khó khăn lớn của các trường ngoài công lập mà Bộ chưa tính tới khi tiến hành lọc ảo chung.

Hàng nghìn chỉ tiêu chờ thí sinh

Trường ĐH Cần Thơ cũng công bố sẽ xét tuyển bổ sung đợt 2: Tuyển 29 ngành với chỉ tiêu 560 sinh viên.

Điều kiện nộp hồ sơ: có điểm bằng điểm chuẩn đợt 1 trở lên. Các ngành chất lượng cao phải có điểm môn Anh văn từ 6 điểm trở lên.

Thí sinh sẽ đăng ký bằng 1 trong 2 cách: Nộp trực tiếp tại nhà học B1;  Nộp theo đường bưu điện.

Thời gian đăng ký: 10-15/8/2017Thời gian công bố kết quả: sáng 16/8/2017.; Thời gian nhập học 5/9/2017.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển bổ sung 1.557 chỉ tiêu

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thông báo tuyển bổ sung lên tới 1.557 chỉ tiêu ở tất cả các ngành của trường. Nhiều ngành có mức điểm bằng mức điểm sàn của Bộ GD&ĐT là 15,5 điểm.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM – HUTECH xét tuyển bổ sung 1.500 chỉ tiêu

Trường nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đối với tất cả các ngành đào tạo trình độ ĐH hệ chính quy. Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung của các ngành là từ điểm trúng tuyển nguyện vọng đợt 1 trở lên; riêng 3 ngành HUTECH mới được phép tuyển sinh gồm: Thú y, Kinh doanh quốc tế, An toàn thông tin nhận hồ sơ từ điểm sàn (15,5 điểm) trở lên.

HUTECH dành 1.500 chỉ tiêu cho đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung này, trong đó chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung của 3 ngành mới là 200 chỉ tiêu (Thú y: 100 chỉ tiêu, Kinh doanh quốc tế: 50 chỉ tiêu, An toàn thông tin: 50 chỉ tiêu).

ĐH Công nghiệp TP.HCM xét tuyển bổ sung hơn 1.000 chỉ tiêu

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM xét bổ sung cho 15 ngành của chương trình đại trà và 15 ngành của chương trình chất lượng cao. Đáng chú ý, chỉ tiêu bổ sung các ngành đều nhiều, thậm chí có những ngành xét tới 50 – 70 chỉ tiêu.

Trường nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 8.8 đến 16 giờ 30 ngày 15.8. Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung trực tiếp tại trường hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện. Lệ phí xét tuyển 30.000 đ/nguyện vọng.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tuyển 600 chỉ tiêu bổ sung

Cụ thể, trường tuyển bổ sung 3 ngành đại học chương trình đại trà gồm an toàn thông tin, quản lý tài nguyên và môi trường, công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa với 150 chỉ tiêu.

Riêng các ngành đại học chương trình chuẩn quốc tế gồm Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm (công nghệ thực phẩm), công nghệ sinh học, kế toán, quản trị kinh doanh, quản trị du lịch và lữ hành là 150 chỉ tiêu. Trường cũng tuyển bổ sung 300 chỉ tiêu của các ngành hệ cao đẳng.

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website