Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Sở GD&ĐT Hà Nội: Giáo dục tiếp tục ổn định và phát triển mạnh

Bởi tuyensinh_247 lúc 9:25 - 18/09/2015

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, giáo dục của thành phố tiếp tục ổn định và phát triển mạnh. Trong năm học 2014-2015, ngành Giáo dục và đào tạo Hà Nội làm tốt công tác thi tuyển sinh vào các lớp đầu cấp mặc dù có nhiều điểm mới.

Năm học 2015 – 2016, ngành Giáo dục và đào tạo Hà Nội phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu cơ bản của kế hoạch 5 năm 2011 – 2015 như: Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đi học nhà trẻ ít nhất đạt 35%, mẫu giáo đạt 95%.

Ngành duy trì và giữ vững kết quả phổ cập giáo dục các cấp học đã đạt được. Tỷ lệ huy động trẻ đi học đúng độ tuổi đạt 100%. Phấn đấu 90% số thanh niên trong độ tuổi đạt trình độ trung học phổ thông và tương đương…

Trước đó, vào năm học 2014-2015, Hà Nội có 2.574 cơ sở giáo dục và 1.664.195 học sinh (so với năm học trước tăng 47 trường, 77.665 học sinh) và 126.472 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

so-gddt-ha-noi-giao-duc-tiep-tuc-on-dinh-va-phat-trien-manh
Ảnh minh hoạ

Mạng lưới trường, lớp được mở rộng, cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư xây dựng, cơ bản từng bước được kiên cố hóa, chuẩn hóa và hiện đại, đáp ứng yêu cầu đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Trong năm học 2014-2015, ngành Giáo dục và đào tạo Hà Nội làm tốt công tác thi tuyển sinh vào các lớp đầu cấp mặc dù có nhiều điểm mới. Ngành đã thông tin thường xuyên, kịp thời những điểm mới và thực hiện “4 rõ” trong công tác tuyển sinh đầu cấp (rõ chỉ tiêu, rõ tuyến, rõ thời gian và rõ trách nhiệm), chỉ đạo xét tuyển trên toàn thành phố (không thi tuyển vào lớp 6).

Vì vậy, việc công khai công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp đạt kết quả tốt và được dư luận xã hội đánh giá cao. Ngành còn phối hợp với các trường đại học, các sở, ban, ngành liên quan tổ chức tốt kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tại 9 cụm thi trên địa bàn thành phố.

Ngành Giáo dục và đào tạo Hà Nội vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2 vào tháng 7/2015. Việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy tiếp tục được đẩy mạnh ở tất cả các cấp học. Tất cả các trường tiểu học đã thực hiện tốt đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh theo Thông tư 30. Ngành cũng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục.

Lê Tú

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website