Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Sơn La: Thêm nhiều sai phạm nghiêm trọng về chấm thi

Bởi tuyensinh247 lúc 10:00 - 23/07/2018

Tổ công tác đã phát hiện 6 sai phạm quy chế thi tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT Sơn La.

NÓNG: Công bố sai phạm nghiêm trọng về chấm thi ở Sơn La - 1

Nơi diễn ra sự việc bất thường về điểm thi tại Sơn La

Liên quan đến kết quả xác minh rà soát điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La, trưa 23-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở GD-ĐT Sơn La đã tổ chức họp báo thông tin về sự việc.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT cho biết, kết quả kiểm tra ban đầu của Tổ công tác cho thấy, đã có một số sai phạm quy chế thi, đặc biệt ở khâu chấm thi. Trong đó, có dấu hiệu can thiệp làm thay đổi kết quả điểm thi của các thí sinh ở Sơn La.

Theo ông Trinh, tổ công tác đã phát hiện 6 sai phạm quy chế thi tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT Sơn La cụ thể:

1. Sao dữ liệu ảnh bài thi trắc nghiệm đã quét ra đĩa không đúng thẩm quyền và tự ý đem ra khỏi khu vực bảo quản bài thi, chưa biết đem đi đâu và ai cho phép.

2. Tổ chức quản lý khu vực chấm thi trắc nghiệm lỏng lẻo, không đúng quy định: Phòng lưu giữ bài thi, tài liệu thi không có niêm phong; khoá phòng lưu giữ bài thi, tài liệu thi không đúng quy định; các thùng đựng phiếu trả lời trắc nghiệm niêm phong không đúng quy định.

3. Quy trình nghiệp vụ chấm thi trắc nghiệm không đúng quy định.

4. Máy tính dùng chấm thi không được niêm phong; tại thời điểm kiểm tra, máy tính này đang được sử dụng bình thường tại phòng làm việc của chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD& ĐT Sơn La.

5. Một số phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh có dấu hiệu bị sửa chữa.

6. Việc bàn giao bài thi giữa các Điểm thi với Hội đồng thi Sở GD-ĐT, việc bảo quản bài thi trắc nghiệm tại Hội đồng thi, việc bàn giao bài thi giữa Ban thư ký với Ban làm phách không đảm bảo quy định.

Ông Mai Văn Trinh cũng cho biết, hiện Bộ GD-ĐT đang phối hợp cùng Bộ Công an đang tích cực điều tra, xác minh, làm rõ, củng cố hồ sơ để xử lý các cá nhân liên quan theo đúng quy định.

Trước đó, dư luận bày tỏ sự lo ngại đối với những điểm thi bất thường của thí sinh tỉnh Sơn La… Bộ GD-ĐT đã cử đoàn công tác lên tỉnh Sơn La để rà soát, xác minh những dấu hiệu bất thường điểm thi.

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website