Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Sư phạm: Nghề cao quý nhưng cũng lắm gian nan

Bởi tuyensinh247 lúc 1:48 - 3/04/2015

Không phải ai cũng  thành được giáo viên mầm non, không chỉ cần học hết khóa sư phạm Đại học, trung cấp mầm non  mà còn phải có lòng yêu nghề mới làm được. Ai cũng bảo giáo viên mầm non chỉ có hát và vui chơi cùng trẻ, là công việc nhà nhã. Nhưng chỉ người trong nghề mới biết nghề cao quý ấy nhưng lại lắm vất vả gian nan.

Lứa tuổi mẫu giáo là lứa tuổi ưa thích sự “khám phá”. Ở lứa tuổi này trẻ luôn tò mò với tất cả mọi thứ xung quanh mình. Từ những thứ mới lạ cho đến những việc xảy ra hàng ngày: đóng vai một ai đó và sử dụng những vật dụng có thể để làm đồ chơi riêng cho mình.Những cô giáo mầm non hàng ngày đâu chỉ có trông trẻ, mà hơn thế nữa là còn làm bạn với trẻ, vui chơi cùng trẻ. Nắm bắt được tâm lý trẻ biết trẻ thích – không thích và dùng chính ngôn ngữ của trẻ để trẻ hiểu cũng như khám phá về thế giới mới lạ xung quanh.

su-pham-mam-non-nghe-cao-quy-nhung-cung-lam-vat-va-gian-nan
Sư phạm mầm non – nghề cao quý nhưng cũng lắm vất vả gian nan

Con người ta ai cũng mắc sai lầm. Vì thế đừng mắng trẻ mỗi khi trẻ mắc lỗi. Thay vào đó hãy nhẹ nhàng chỉ bảo cho trẻ cái đúng – cái sai. Vì thử nghiệm và mắc lỗi là người thầy thông minh nhất giúp trẻ hiểu biết được vấn đề và làm đúng trong những lần sau.

Những điều tưởng chừng đơn giản ấy nhưng không phải ai cũng hiểu và làm đúng. Chơi với trẻ nhưng trong chơi mà học – học mà chơi ấy đâu phải trẻ nào cũng ngoan ngoãn nghe lời. Hơn 8 tiếng/ ngày luôn bên trẻ, cộng thêm những lời “dặn dò” từ phụ huynh, với thời gian buổi tối khi về là tranh thủ làm dụng cụ phục vụ giảng dạy cho trẻ ngày hôm sau. Thời gian dành cho gia đình cũng không có nhiều cùng bao áp lực trong cuộc sống hàng ngày nhưng những cô giáo mầm non vẫn yêu nghề, gắn bó với nghề. Và cũng không ít bạn trẻ theo đuổi ngành sư phạm mầm non chỉ với niềm đam mê, với tình yêu nơi con trẻ, với những ánh mắt, với những câu hỏi ngây ngô nhưng cũng với những lúc không nghe lời. Tất cả chỉ bởi yêu trẻ, đam mê với nghề.

Chỉ với tấm bằng trung cấp sư phạm mầm non, bạn đã có thể thực hiện được ước mơ, được niềm đam mê của chính mình. Chúc bạn thành công với sự nghiệp chăm bón những mầm non của mình thật tốt để sau này giúp đời.

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục