Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Tạm biệt cánh cửa đại học – khi thất bại chính là cơ hội để lội ngược dòng

Bởi tuyensinh247 lúc 11:03 - 30/08/2019

Mùa tuyển sinh ĐH – CĐ 2019 đã dần đi đến hồi kết với tỉ lệ đậu tốt nghiệp hơn 90% và 653.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH – CĐ. Nếu cánh cửa ĐH – CĐ đang là một sự khởi đầu đầy lạc quan cho các bạn Tân sinh viên thì đối với nhiều bạn trẻ không may trượt ĐH – CĐ, lối rẽ mới cho cuộc đời vẫn đang là sự vô định đầy lo lắng.

Điểm thấp, không đủ điều kiện xét tuyển, hoàn cảnh gia đình khó khăn hay đơn giản chỉ là bạn không hề hứng thú với việc học ĐH – CĐ. Đó là 4 trong số rất nhiều những lý do khiến bạn tạm biệt cánh cửa giảng đường để tìm cho mình một hướng đi mới đúng đắn.

Tạm biệt cánh cửa đại học – khi thất bại chính là cơ hội để lội ngược dòng - 1

Tuy nhiên, hoang mang, vô định chính là tâm lý chung của hầu hết các bạn trong hoàn cảnh này. Và câu hỏi “Phải làm gì khi không biết làm gì?” chính là nỗi trăn trở lớn nhất đang đè nặng trên vai mỗi bạn trẻ trước bước rẽ mang tính quyết định của cuộc đời mình.

Thời đại 4.0 – Hãy suy nghĩ cởi mở khi mọi thứ đang tiên tiến hóa

Trước tiên, hãy cảm thấy may mắn vì bạn đang sống trong thời đại 4.0. Khi mọi quy chuẩn về cuộc sống, giáo dục, nghề nghiệp đang dần được đổi mới theo xu hướng tiên tiến và phù hợp hơn.

Bỏ qua quan niệm muôn thuở về tư tưởng “Nhất y, nhì dược, tạm được Bách Khoa”. Giới trẻ ngày nay thay vì quan tâm đến trường hot, nghề hot hay sự kỳ vọng của gia đình, họ đã bắt đầu định hướng sự lựa chọn theo mong muốn của bản thân và sự cần thiết của nhu cầu xã hội. Không còn phải học để trở thành ông này bà kia, họ chọn học cái gì để có thể phát triển bản thân, thỏa thích đam mê và tạo ra thành quả xứng đáng với năng lực.

Học nghề – Cơ hội lội ngược dòng ngoạn mục

Nhu cầu đời sống tăng cao, các dịch vụ thẩm mỹ, giải trí, nâng cấp cuộc sống số cũng vì thế trở thành những nhu cầu hết sức thực tế và thiết yếu mỗi ngày. Không khó để thấy, nghề làm đẹp, đầu bếp, pha chế, sửa chữa điện thoại…trong thời đại 4.0 cũng nghiễm nhiên trở thành những ngành nghề hot và “khát” nhân lực nhất hiện nay.

Bắt kịp xu hướng mới của ngành giáo dục và nhu cầu khẩn thiết của nguồn nhân lực, rất nhiều trường đào tạo nghề chuyên nghiệp đã mở ra và mang đến nhiều sự lựa chọn cho các bạn trẻ.

Tạm biệt cánh cửa đại học – khi thất bại chính là cơ hội để lội ngược dòng - 3

Tại TP.HCM, một số trường dạy nghề uy tín như Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại và laptop 24h, Hướng nghiệp Á – Âu, Cao Đẳng Bách Việt…đã trở thành những sự lựa chọn vàng dành cho các bạn có nhu cầu học nghề và ra nghề chuyên nghiệp.

Nghề sửa chữa điện thoại & laptop, nghề có sự tiến thân cực cao

Là một trong những nhóm ngành được khẳng định không thể thay thế bởi robot và trí tuệ nhân tạo trong cuộc cách mạng 4.0, nghề sửa chữa điện thoại, sửa chữa laptop là nhóm nghề đặc biệt tiềm năng.

Tại Việt Nam, theo số liệu thống kê của Bộ Lao Động, Thương Binh và Xã Hội lương trung bình của những kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và laptop đạt mức 8 – 9 triệu đồng. Với những thợ có tay nghề, kinh nghiệm lâu năm, mức lương có thể từ 13 đến 20 triệu đồng, chưa tính thu nhập khác như hoa hồng, bán linh kiện điện thoại.

Trò chuyện với nhân viên kỹ thuật tại Bệnh viện điện thoại 24h, bạn Nguyễn Trung chia sẻ: “Khi học lớp 10, cánh cửa Đại học là một điều rất xa vời khi điều kiện bản thân và hoàn cảnh gia đình không phù hợp. Sau khi học xong lớp 12, mình đã thuyết phục ba mẹ để được theo học tại Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại và laptop 24h vì mình thực sự thích và nhận thấy sự tiềm năng của nghề này trong tương lai. Sau khi học xong ở trung tâm, mình đã ở lại làm việc tại chính Bệnh viện điện thoại 24h và ngày càng nâng cao tay nghề. Thu nhập và cơ hội thăng tiến cũng ngày một tốt hơn rất nhiều.”

Trải qua hơn 13 năm phát triển, Trung Tâm 24h tự hào là cơ sở đào tạo sửa chữa điện thoại, laptop chuyên nghiệp được cấp bằng bởi Tổng cục dạy nghề. Áp dụng phương pháp dạy 1 kèm 1 với 70% thời gian học thực hành trên máy sống, trung tâm 24h đã đào tạo ra hàng ngàn kỹ thuật viên xuất sắc với đầy đủ tay nghề và phẩm chất để phục vụ cho ngành công nghệ đang phát triển không ngừng.

Thấu hiểu được những khó khăn của học viên, trung tâm 24h hỗ trợ tối đa về học phí, quy trình, thời gian học và đảm bảo việc làm đầu ra cho học viên. Đặc biệt, sau khi học xong, nếu học viên mong muốn và đạt điều kiện để làm việc tại Bệnh viện điện thoại 24h, trung tâm sẽ hoàn trả lại 100% học phí.

Tạm biệt cánh cửa đại học – khi thất bại chính là cơ hội để lội ngược dòng - 5

Tiềm năng phát triển cùng cơ hội tiến thân cực cao, tuy nhiên, làm sao để biết bạn có phù hợp và yêu thích nghề sửa chữa điện thoại này?

Nắm bắt được nỗi lo đó, trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại và laptop 24h dành tặng riêng cho các bạn KHÓA HỌC THỬ 7 NGÀY trị giá 3.500.000đ. Giúp bạn trải nghiệm chất lượng đào tạo 100% thực tế tại trung tâm, giải đáp mọi thắc mắc về kiến thức và định hướng nghề. Từ đó, việc lựa chọn và quyết định theo đuổi nghề sửa chữa cũng sẽ dễ dàng hơn.

 

 

 

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website