Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Thành công bằng con đường học nghề

Bởi tuyensinh247 lúc 3:43 - 30/01/2015

Bao công sức, thời gian bị lãng phí, thậm chi không mang lại kết quả, nhưng nhiều bạn học vẫn quyết đang theo đuổi cánh cổng Đại học, dù biết vào Đại học là không dễ dàng gì. Các bạn không biết rằng vẫn còn nhiều con đường để vào đời, trong đó học trung cấp nghề là con đường ngắn nhất và dễ dàng nhất để đi đến thành công…
Trong cuộc sống, chúng ta thường dễ dàng bắt gặp những tấm gương của rất nhiều người làm việc và nỗ lực hết mình để thành công, những con người ấy không có được một bệ đỡ tốt đó là tấm bằng đại học nhưng điều quan trọng hơn cả là họ có nghị lực, có ý chí vươn lên, mong muốn được thành công và khẳng định được tài năng của mình.
Tương lai nằm trong tầm tay bạn
 
Đa số các bạn trẻ ở Việt Nam hiện nay đều chọn con đường học đại học để tạo dựng tương lai cho mình. Nhưng có một thực tế khá buồn là rất nhiều bạn sau khi vào đại học lại thấy mình không phù hợp với ngành nghề đã lựa chọn, kết quả là sau khi ra trường không xin được một công việc phù hợp với đam mê, sở thích và năng lực của mình. Trong khi đó nhiều bạn trẻ khác đã tìm cho mình một lối khác phù hợp và vừa sức hơn đó là học nghề.

trung-ce1baa5p-ne1baa5u-c483n-du-le1bb8bch
Quốc Huy (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) có đam mê với đồ họa từ khi còn là học sinh THPT nên sau biết kết quả thi trượt vào Đại học Kinh tế TP.HCM, Huy đã thuyết phục bố mẹ cho cậu đi học nghề và Huy quyết định tìm tới một học viện uy tín để học về đồ họa. Sau hơn 1 năm học miệt mài, hiện tại, dù không hề có trong tay tấm bằng đại học nhưng Huy vẫn giữ vị trí team leader của một công ty truyền thông có tiếng ở TP.HCM. “Khi bạn đi làm, khả năng thực tế và sự đam mê, sáng tạo trong công việc của bạn chính là những thế mạnh để bạn tiến xa hơn trong công việc của mình”, Huy cho biết.
Cũng giống như Quốc Huy, Vân Trang (Đồng Nai) lại chọn con đường hướng dẫn viên du lịch. Sau khi trượt ĐH năm 2008, Trang quyết định theo học một khóa trung cấp ngành dẫn viên du lịch để theo đuổi ước mơ nghề nghiệp. Nhờ sự cố gắng học tập, cùng với sự kiên trì, tìm tòi học hỏi để tích lũy vốn sống để có thể nhạy bén ứng xử kịp thời trước mọi tình huống, Trang hiện đang được cân nhắc lên vị trí điều hành tour trong nước của một công ty du lịch uy tín tại khu vực Phạm Ngũ Lão, Q.1. Trang chia sẻ: “Nếu như trước đây em cứ khăng khăng vào ĐH cho bằng được thì đâu có cơ hội như ngày nay”.
Hãy tìm lối đi cho riêng mình
 
Quan niệm học nghề thua kém hơn so với học đại học đã là quan niệm rất lỗi thời, bởi thực tế công việc cho thấy những người có tay nghề tốt khi lập nghiệp sẽ có nhiều thuận lợi và dễ đạt đến thành công hơn. Có thể kể đến một số ngành nghề rất được các bạn yêu thích hiện nay đó là: vào các trường tuyển sinh trung cấp mầm non, nấu ăn, kế toán, tài chính, y tế có các trường tuyển sinh trung cấp dược…
Chọn cho mình một ngành nghề phù hợp không quá khó nhưng nó lại có ảnh hưởng vô cùng lớn lao đến tương lai của bạn. Trong đó, việc lựa chọn đơn vị đào tạo nghề có chất lượng là yếu tố không kém phần quan trọng, nó quyết định cơ hội việc làm và sự nghiệp của bạn. Một số trường trung cấp có uy tín mà các bạn học sinh và gia đình có thể tin tưởng: Trung cấp Công Thương, Trung cấp kinh tế kỹ thuật Thăng Long… Trong các trường ấy, các bạn học sinh có thể chọn cho mình một điểm đến hiệu quả để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.
Học đại học không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công. Bạn hãy tìm một lối đi cho riêng mình, điều quan trọng bạn cần có chính là nghị lực, quyết tâm và đam mê theo đuổi những gì mình đã chọn.
Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website