Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Theo đuổi nghề Sư phạm

Bởi tuyensinh247 lúc 11:36 - 17/03/2015

Bạn muốn chọn cho mình nghề sư phạm để theo đuổi? Hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước đều có trường đại học, cao đẳng sư phạm hoặc khoa sư phạm như Trường Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, Trường trung cấp Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội … 

Tự học sư phạm ngay từ ngày hôm nay

Bạn có thể dễ dàng học nghề từ chính bài giảng của thầy, cô giáo mình, chỉ cần kiên nhẫn một chút. Hãy lắng nghe thật kỹ bài giảng của thầy, cô và so sánh với những điều bạn đọc được trong sách trước đó. Cố gắng tưởng tượng xem nếu mình là thầy (cô) giáo, mình sẽ nói gì về bài học này. So sánh với những điều thầy (cô) của mình giảng. Bạn sẽ thấy sự khác biệt và tự rút ra kinh nghiệm. Và cũng đừng quên làm “gia sư” kèm cặp riêng cho mấy đứa em, bọn trẻ hàng xóm.

hoc-trung-cap-mam-non

Môi trường đào tạo nào là tốt nhất cho bạn?

Hiện nay các cấp bậc đào tạo để đã phổ thông cho ngành sư phạm, việc lựa chọn bậc đào tạo vì thế cũng dễ dàng hơn cho bạn. Chỉ cần học trung cấp mầm non tại các trường đào tạo trung cấp sư phạm mầm non bạn cũng có đủ năng lực, bằng cấp để xin vào ngành tại các trường tư thục, công lập… Hãy cân nhắc khả năng, điều kiện của bạn để lựa chọn một môi trường đào tạo phù hợp nhất.

Cơ hội việc làm không hề nhỏ

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non và sự phạm tiểu học không còn khó xin việc như những khối ngành nghề khác. Ngoài những trường mầm non công lập, các bậc phụ huynh hiện nay đã có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc gửi con em của mình tại các trường tư thục chất lượng cao.

Vì thế, khi tốt nghiệp ra trường, giáo viên mầm non, tiểu học có nhiều con đường để lựa chọn: nộp hồ sơ để được phân công nhiệm sở tại trường công lập hay đăng ký làm việc ở trường tư thục, làm giáo viên tự do giảng dạy tại nhà học sinh, hoặc nếu đủ điều kiện về tài chính và tích lũy đủ kinh nghiệm thì có thể tự mở trường.

Nhiều sinh viên được nhà trường giới thiệu đến công tác tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trong suốt quá trình vừa học, vừa làm, nhằm tích lũy kinh nghiệm và giúp trang trải học phí. Bên cạnh đó, trường đã đầu tư, củng cố và hoàn thiện cơ sở vật chất: phòng học được trang bị máy lạnh, máy chiếu LCD Projector, Internet…

Nếu bạn yêu thích nghề giáo, hãy bắt đầu nó ngay từ hôm nay!!!

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục