Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Thí sinh từ đỗ thành trượt, cần câu trả lời từ Bộ GD&ĐT

Bởi tuyen sinh lúc 5:14 - 11/09/2015

Mới đây, trong giấy báo nhập học trường Đại học Huế gửi cho thí sinh Lê Thị Xuân Lài, với số điểm 25 điểm cộng 1,5 điểm ưu tiên khu vực 1, Lài vừa đủ điểm đậu vào ngành Y Đa Khoa của Đại học Y Dược Huế với số điểm 26,5. Tuy nhiên, khi đến nhập học, Lài vô cùng bất ngờ với thông báo mình bị trượt. Nguyên nhân là do giấy báo tính sai điểm ưu tiên khu vực. Theo như ghi trong hồ sơ xét tuyển, khu vực Lài đăng ký là khu vực 2NT, không phải khu vực 1 như kết quả từ phần mềm xét tuyển của Bộ GD-ĐT.

Theo ghi nhận, chỉ riêng trong 2 ngày đầu tiên nhập học, tại các trường thuộc Đại học Huế, có đến gần 30 trường hợp sai sót. Trong đó có 16 trường hợp sai sót đối tượng và 11 trường hợp sai sót về khu vực tuyển sinh. Do quá buồn bã và bức xúc, đã có hàng chục phụ huynh và thí sinh có mặt tại Đại học Huế để chờ được giải đáp.

Thí sinh từ đỗ thành trượt, cần câu trả lời từ Bộ GD&ĐT

Thí sinh từ đỗ thành trượt, cần câu trả lời từ Bộ GD&ĐT

Liên quan đến vấn đề trên, Đại học Huế khẳng định, năm nay hồ sơ là do thí sinh tự khai, sai sót về đối tượng chủ yếu là do lỗi thí sinh. Còn các trường hợp sai sót về khu vực ưu tiên là do lỗi phần mềm của Bộ.

Nhận giấy báo, đến nhập học mới biết mình trượt, có lẽ câu chuyện hy hữu này chỉ có ở kỳ xét tuyển đại học năm nay. Qua theo dõi, số thí sinh bị sai sót tại Đại học Huế vẫn không dừng lại ở con số trên, chưa kể những trường hợp bị sai sót nhưng không ảnh hưởng đến kết quả: đậu, rớt.

Được biết, tình trạng sai sót như tại ĐH Huế không chỉ xảy ra tại ngôi trường này, mà còn xuất hiện ở nhiều trường Đại học khác trong cả nước. Cùng với sự bức xúc, lo lắng, điều mà rất nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm lúc này là Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có hướng giải quyết như thế nào và khi nào họ mới có phản hồi, khắc phục sự cố trên.

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website