Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Tố chất gì để thành công trong nghề thiết kế thời trang?

Bởi tuyensinh247 lúc 3:21 - 15/04/2015

Bạn hãy thử tìm hiểu ngôn ngữ của trang phục. Đó cũng là công việc đầu tiên trong bước chuẩn bị cho một nhà thiết kế thời trang tương lai.

Hãy xem mình đã có và còn thiếu những phẩm chất nào để trở thành một nhà thiết kế thời trang nhé!
7 phẩm chất cần có
Năng khiếu tạo hình và óc thẩm mĩ

Thiết kế thời trang là một nghề nghiệp đặc thù, nó đòi hỏi năng khiếu như một yêu cầu bắt buộc. Đó là sự nhạy cảm về đường nét, màu sắc, kiểu dáng; là sự cảm nhận tốt về sự cân xứng và tỉ lệ; có cái nhìn vừa tổng thể vừa tỉ mỉ, chi tiết.

Yêu vẻ đẹp của con người

Đây là một trong những tố chất hàng đầu của nhà tạo mẫu. Không có tình yêu ấy bạn sẽ không tìm thấy niềm say mê đích thực để bền bỉ tiến trên con đường thiết kế thời trang đầy chông gai.

Sáng tạo và thực tế

Không sáng tạo không thể trở thành nhà thết kế thời trang. Nhưng sáng tạo mà xa rời thực tế sẽ khiến bạn đi chệch mục đích của thời trang. Bạn không sáng tạo các mẫu trang phục, phụ trang cho mình mà cho cộng đồng. Vậy hãy quan tâm đến giá trị sử dụng của nó, quan tâm đến sở thích của người sử dụng, chi phí giá thành…

Kiên trì, bền bỉ và cầu thị

Đôi bàn tay khéo léo

Làm việc với các chất liệu vải sợi, từng đường kim, mũi chỉ, các chi tiết nhỏ, tỉ mỉ trên trang phục nên sự khéo léo là cần thiết. Hãy luyện tập cho mình sự khéo léo của đôi bàn tay nếu bạn muốn nuôi tiếp giấc mơ trở thành nhà tạo mẫu.

Vốn văn hóa rộng và khả năng ngoại ngữ

Vốn kiến thức, văn hóa chính là nguồn cảm hứng bất tận cho cảm hứng sáng tạo của bạn. Hãy tự hỏi, không am hiểu văn hóa Việt Nam sao có thể tạo nên những bộ trang phục mang đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam. Ngoại ngữ sẽ giúp các nhà thiết kế thời trang chủ động tiếp cận các xu hướng thời trang quốc tế.

Và quan trọng nhất, bạn phải thực sự đam mê nghề nghiệp.

Những câu chuyện thú vị trong ngành thời trang

Chiếc quần Jeans của Levi Strauss

Quần Jeans được xem là phát minh của Levi Strauss. Và hiện nay, Levi Strauss & Company cũng là công ty sản xuất đồ Jeans số 1 thế giới. Loại quần này bắt nguồn từ những người đào vàng, những người chăn bò miền Tây nước Mỹ được làm hoàn toàn từ vải bông, bền và hợp với lao động nặng. Để chắc chắn hơn, những đinh tán kim loại được thêm vào các điểm căng của quần.

levis.jpg
Năm 1873, Levi đã đăng kí bản quyền cho sáng tạo này, đánh dấu sự ra đời của quần Jeans.
Sự lên ngôi của thời trang thể thao
adidas2.jpg
Những 1980, thời trang thể thao lên ngôi và trở thành biểu tượng của sự trẻ trung, tinh thần mới với những nhãn hiệu nổi tiếng Adidas, Puma, Nike…
Thời trang trên màn ảnh
star_war.jpg
Nhà thiết kế Trisa Biggar cùng nhóm cộng sự đã chu du khắp thế giới để tìm kiếm chất liệu phù hợp cho gần 500 mẫu trang phục trong Star wars III (Chiến tranh giữa các vì sao phần III).
Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục