Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Trường đại học, cao đẳng sẽ xét tuyển đợt 1 trong 20 ngày

Bởi tuyensinh247 lúc 10:26 - 17/07/2015

“Thời gian đăng ký xét tuyển của đợt 1 dự kiến 20 ngày và sau 20 ngày, các trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển”, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục – Đào tạo thông tin.

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học đã hoàn tất điểm thi. Năm nay, tất cả các trường ĐH nhận kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia đều tổ chức xét tuyển trong cùng một thời điểm và công bố điểm xét tuyển cũng như kết quả xét tuyển trong cùng một thời điểm do Bộ GD-ĐT quy định.

Cụ thể: Bắt đầu từ ngày 1 đến 20.8, các trường ĐH, CĐ sẽ chính thức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt I của các thí sinh. Sau 5 ngày, kết quả trúng tuyển phải được công bố.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, những em trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Tuy nhiên, trong vòng 20 ngày của thời gian đăng ký xét tuyển, thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng đã đăng ký ở trường hoặc rút hồ sơ đăng ký xét tuyển để đăng ký sang trường khác.

Theo Bộ GD-ĐT, để thí sinh có cơ sở rút hồ sơ đăng ký vào các trường khác, Bộ quy định 3 ngày một lần các trường phải công bố công khai danh sách học sinh đăng ký xét tuyển vào trường theo trật tự từ cao xuống thấp của kết quả thi.

Thí sinh dự thi vào Đại học Thủy lợi năm 205. (Ảnh: Diệu Thu)

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng lưu ý thí sinh cần cân nhắc lựa chọn ngành, trường phù hợp để đảm bảo khả năng trúng tuyển là cao nhất. Căn cứ vào kết quả thi, thí sinh có thể tham khảo điểm trúng tuyển vào các ngành của trường ở những năm trước để quyết định chọn trường, ngành phù hợp.

Bộ cũng thông tin, hiện nay có hơn 400 trường ĐH, CĐ trong cả nước, một ngành chuyên môn có thể đào tạo ở nhiều trường với mức điểm xét tuyển rất khác nhau, nên các thí sinh có nhiều cơ hội để lựa chọn được ngành yêu thích của mình.

Bên cạnh đó, thí sinh cần cân nhắc, khi đưa quyết định rút hồ sơ để nộp vào trường khác hay quyết tâm “bám trụ“, nhất là khi điểm thi của mình không thực sự vượt trội trong số thí sinh cùng đăng ký vào ngành.

“Nếu thí sinh có thể chọn được nhiều ngành phù hợp với nguyện vọng của mình trong một trường thì sẽ dễ dàng hơn trong quyết định “rút“ hồ sơ hay “bám trụ“ và cơ hội trúng tuyển của thí sinh sẽ lớn hơn rất nhiều”, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT lưu ý.

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *