Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Trường Đại học FPT – chương trình đào tạo đại học tuyển sinh 2017

Bởi tuyensinh247 lúc 4:08 - 9/12/2017

Trường Đại học FPT – chương trình đào tạo đại học do ĐH FPT cấp bằng chính thức tuyển sinh 2017

Chương trình Đại học do ĐH FPT cấp bằng

Khối Giáo dục FPT có 2 đơn vị phụ trách chương trình đại học:

Trường Đại học FPT – chương trình đào tạo đại học do ĐH FPT cấp bằng.

Khối Liên kết Quốc tế – chương trình đào tạo đại học do Đại học Greenwich cấp bằng.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT

Thời gian đào tạo: 4 năm (tương đương 12 học kỳ, mỗi kỳ kéo dài 4 tháng).

Trường Đại học FPT có 4 Khối ngành:

Khối ngành CNTT – TT

Khối ngành Kinh tế – Tài chính

Khối ngành Mỹ thuật ứng dụng

Khối ngành Ngôn ngữ

1. Khối ngành CNTT – TT 

Ngành Kỹ thuật phần mềm:

Là ngành có nhu cầu nguồn nhân lực cao nhất trong các khối ngành CNTT – TT. Một kĩ sư Kỹ thuật phần mềm nói chung, tùy theo khả năng của mình, có thể lựa chọn cho mình những công việc thú vị như Project Manager (Quản trị dự án), Technical leader (chịu trách nhiệm kĩ thuật cho dự án), Bridge Software engineer (Kĩ sư cầu nối).

Tại Trường Đại học FPT, ngành Kỹ thuật phần mềm là ngành học lâu đời nhất. Sinh viên được học với những giảng viên giàu kinh nghiệm, trong đó có nhiều giảng viên là các tiến sỹ, giáo sư hàng đầu. Đồng thời, với các giáo trình thường xuyên nhập mới từ nước ngoài cùng chương trình học theo chuẩn quốc tế, sinh viên được học những kiến thức cập nhật nhất so với thế giới. Đây là lợi thế lớn của sinh viên Đại học FPT khi học ngành Kỹ thuật phần mềm – ngành học đòi hỏi sự bám sát tốc độ phát triển của ngành Công nghệ thông tin thế giới.

Trong Lễ bảo vệ Đồ án tốt nghiệp, sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học FPT luôn tạo được bất ngờ với những sản phẩm của mình.

Ngành An toàn thông tin:

An toàn thông tin đang là một trong những ngành học khát nhân lực chất lượng cao nhất hiện nay. Đây là ngành học liên quan đến cả phần cứng, phần mềm, mạng, nguyên tắc tổ chức thông tin cũng như yếu tố con người. Với cơn khát nhân lực chất lượng cao ngành An toàn thông tin, được dự báo là còn kéo dài và tăng cao trong giai đoạn 10 năm tới, sinh viên ngành An toàn thông tin tại Đại học FPT có lợi thế là một trong những lứa sinh viên đầu tiên của chuyên ngành này.

Khung chương trình đào tạo ngành An toàn thông tin, xem tại đây.

2. Khối ngành Kinh tế – Tài chính 

Ngành Quản trị kinh doanh:

Ngành Quản trị kinh doanh sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức quản trị như Quản trị Marketing, Quản trị Tài chính, Kế toán quản trị, Quản trị Nhân sự, Quản trị chuỗi cung ứng cũng như những tri thức cơ bản của ngành kinh tế, hiểu biết môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế. Đặc biệt, sinh viên sẽ được học cách ứng dụng CNTT một cách sâu sắc và chuyên nghiệp trong công việc của mình, học cách tư duy công nghệ trong lĩnh vực chuyên môn.

Khung chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, xem tại đây.

Ngành Tài chính ngân hàng:

Ngành Tài chính – Ngân hàng của Đại học FPT cung cấp cho sinh viên kiến thức trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, tài chính – tiền tệ, hoạt động trung gian tài chính, thị trường tài chính trong nước và quốc tế, các phương pháp lượng hóa và thống kê trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Sinh viên còn được đào tạo chuyên sâu các kiến thức về hoạt động tín dụng, hoạt động kế toán, hoạt động thanh toán quốc tế và kinh doanh ngoại hối trong hoạt động ngân hàng; cũng như kiến thức về sản phẩm, marketing và quản trị hoạt động ngân hàng.

Ngành Kinh doanh quốc tế (dự kiến):

Kinh doanh quốc tế là ngành học dự kiến được mở trong năm 2016. Chương trình đào tạo Kinh doanh Quốc tế của trường Đại học FPT nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn và năng lực ngoại ngữ để kinh doanh với nước ngoài. Sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế có các kiến thức từ nền tảng về kinh tế, quản trị, tài chính, kinh doanh đến kiến thức chuyên sâu về kinh doanh quốc tế; các kiến thức bổ trợ về luật kinh doanh, hệ thống thông tin, thương mại điện tử, xuất nhập khẩu, hải quan; kỹ năng mềm, năng lực ngoại ngữ, hiểu về hội nhập đa văn hóa…

3. Khối ngành Mỹ thuật ứng dụng

Ngành Thiết kế đồ hoạ:

Được đánh giá cao nhất trong top 10 ngành nghề “hot” của thập kỷ tới, đặc biệt trước sự phát triển ồ ạt của các thiết bị di động cá nhân như Smartphone, Tablet… ngành Thiết kế đồ họa đang trở thành một làn sóng thu hút đông đảo giới trẻ Việt Nam và Châu Á.

Sinh viên theo học ngành Thiết kế đồ họa tại Trường Đại học FPT sẽ được trang bị vốn kiến thức vững chắc về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, về các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, về xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới.

Năm 2014, Trường Đại học FPT có lứa sinh viên đầu tiên theo học ngành Thiết kế đồ họa. Một số hình ảnh về sản phẩm đầu tay của sinh viên ngành này có thể xem tại đây.

4. Khối ngành Ngôn ngữ

Ngành Ngôn ngữ Nhật:

Tại Trường Đại học FPT, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật được trang bị kỹ năng chuyên sâu về thực hành tiếng, kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá các vấn đề liên quan tới chuyên ngành.

Sinh viên đồng thời được cung cấp nền tảng vững chắc về ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản, được rèn luyện những kỹ năng cần thiết, biết vận dụng các kiến thức về ngôn ngữ, thương mại, công nghệ vào công việc thực tế…

Sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật là đối tượng ưu tiên trong các chương trình liên kết của Đại học FPT với các đối tác Nhật Bản, cụ thể nhất là Chương trình Học kỳ học tiếng Nhật tại Nhật Bản (JIJ – Japanese in Japan) bắt đầu triển khai từ năm 2015.

Ngành Ngôn ngữ Anh:

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trong trên toàn thế giới ở tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, thương mại, truyền thông cho đến du lịch, ngoại giao…

Học ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT với các giảng viên nước ngoài hoặc giảng viên được đào tạo tại nước ngoài, sinh viên sẽ được tiếp cận với phương pháp giảng dạy hiện đại, luôn lấy người học làm trung tâm và được phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng (Nghe – Nói -Đọc – Viết), các kỹ năng tiếng chuyên sâu cũng như các kỹ năng mềm (Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng tổ chức công việc, Kỹ năng làm việc nhóm,…). Chương trình học được thiết kế rất linh động, cho phép sinh viên lựa chọn hướng ngành theo khả năng và sở thích với 2 chuyên ngành đang “hot” hiện nay là Tiếng Anh thương mại và Tiếng Anh trong lĩnh vực Công nghệ – Kỹ thuật.

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *