Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chính thức công bố phương án tuyển sinh 2019

Bởi tuyensinh247 lúc 10:21 - 12/01/2019

Ngành Kinh doanh số là ngành học mà Trường Đại học Kinh tế quốc dân sẽ là trường tiên phong đào tạo tại Việt Nam và chính thức tuyển sinh từ năm 2019.

Lãnh đạo trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, năm 2019, tổng chỉ tiêu dự kiến của Trường là 5650 chỉ tiêu, tăng 2,7% so với năm 2018.

Ngoài 37 mã ngành tuyển sinh như năm 2018, Trường dự kiến sẽ mở thêm 7 ngành mới (học bằng tiếng Anh) được xây dựng theo hướng liên thông quốc tế, tích hợp liên ngành và phù hợp với thời đại công nghệ số.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chính thức công bố phương án tuyển sinh 2019 - 1

Cụ thể, các ngành mới mở là ngành Đầu tư tài chính, Công nghệ tài chính, Khoa học dữ liệu trong Kinh tế và Kinh doanh, Quản trị khách sạn quốc tế, Phân tích kinh doanh, Kinh doanh số, Quản trị chất lượng và Đổi mới cùng 02 chương trình đào tạo đặc thù là Kế toán tích hợp chứng chỉ quốc tế, Quản trị điều hành thông minh.

Trong những ngành mới này, ngành Kinh doanh số là ngành học mà Trường Đại học Kinh tế quốc dân sẽ là trường tiên phong đào tạo tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực kinh tế số trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã xây dựng chương trình đào tạo cử nhân Kinh doanh Số. 

Đây là chương trình đào tạo mới và đầu tiên ở Việt Nam, do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cấp bằng chính quy, với mục tiêu đào tạo ra những cử nhân quản trị kinh doanh, có khả năng ứng dụng những tiến bộ của công nghệ thông tin và công nghệ số nhằm nâng cao hiệu quả công việc trong điều kiện cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo kế hoạch, năm 2019, số tổ hợp xét tuyển sẽ được Trường Đại học Kinh tế quốc dân duy trình ổn định như năm 2018 với 9 tổ hợp: A00, A01, D01, D07, D09, D10, B00, C03 và C04.

Điểm sàn xét tuyển (dự kiến) đặt ra ở mức 18 điểm, tương tự như năm 2018.

Các ngành đào tạo đều xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Điểm trúng tuyển theo ngành, không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

Ngoài ra, trường còn thực hiện chính sách tuyển thẳng theo quy định của Bộ và áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp theo quy định riêng của trường.

Chiều 8/1 trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng tổ chức buổi tọa đàm khoa học “Dữ liệu và phân tích kinh doanh trong nền kinh tế số”.Phát biểu tại buổi tọa đàm, GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc Dân nhấn mạnh “Ở Việt Nam, đây là lĩnh vực vẫn còn mới mẻ. Trường ĐHKTQD với mục tiêu và sứ mệnh của mình chúng tôi xác định là một trong các Trường tiên phong phát triển và đào tạo các chương trình mới đáp ứng tốt nhất nhu cầu của xã hội.Trường ĐH KTQD luôn mong muốn đào tạo ra đội ngũ sinh viên có thể bắt tay ngay vào công việc, đáp ứng nhanh nhất, tốt nhất nhu cầu của thị trường lao động”.Buổi tọa đàm là sơ hội để cơ sở đào tạo tổ chức đào tạo lắng nghe ý kiến của các nhà khoa học, các nhà tuyển dụng, các Khoa, Viện và Bộ môn có môn học liên quan. Tọa đàm sẽ tập trung trao đổi và thảo luận về một số vấn đề về “Sự cần thiết của chương trình đào tạo; Nhu cầu thị trường lao động; Tính hợp lý của Khung chương trình đào tạo; Yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, thái độ của sinh viên sau khi tốt nghiệp…”.
Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục