Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Tuyển sinh 2015: Tăng cơ hội lựa chọn cho thí sinh

Bởi tuyensinh247 lúc 4:22 - 20/01/2015

Ông Phạm Thái Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo – Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM – cho biết năm 2015 trường xét tuyển bậc CĐ, CĐ thực hành và ĐH từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia cũng như từ kết quả học bạ THPT, việc tăng thêm hình thức xét tuyển nhằm tạo cơ hội tuyển chọn được các học sinh có đủ năng lực học tập cũng như tăng thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh.

Xét tuyển linh hoạt từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia và học bạ THPT

Năm 2015, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM xét tuyển 5.300 chỉ tiêu. Trong đó, bậc ĐH tuyển 2.800 chỉ tiêu, bậc CĐ có 1.000 chỉ tiêu và CĐ thực hành (CĐ nghề) tuyển 1.500 chỉ tiêu. Để phù hợp với nhiều đối tượng học sinh khác nhau, phương án xét tuyển của trường khá linh hoạt để thí sinh lựa chọn.

Đối với bậc ĐH, trường dành 90% chỉ tiêu xét tuyển từ điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 với các tổ hợp môn xét tuyển theo các khối thi truyền thống (A, A1, B, D1) của các ngành như năm 2014, đáng chú ý năm 2015 trường bổ sung thêm khối D1 rong việc xét tuyển cho tất cả các ngành học, 10% chỉ tiêu còn lại xét từ học bạ THPT của học sinh các trường THPT chuyên trên cả nước.

1421466449-cac-truong-dai-hoc-trong-cong-tac-dao-tao--1-

Đối với bậc CĐ, 80% chỉ tiêu sẽ được xét tuyển từ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 với các tổ hợp môn xét tuyển theo các khối thi truyền thống (A, A1, B, D1, C) của các ngành như năm 2014 và đặc biệt bổ sung thêm khối D1 trong việc xét tuyển cho tất cả các ngành học. Riêng với việc xét tuyển học bạ THPT, trường dành 20% chỉ tiêu xét từ học bạ THPT của học sinh các trường THPT  trên toàn quốc

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, việc xét tuyển ĐH, CĐ dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia sẽ có ngưỡng điểm tối thiểu cho bậc ĐH, CĐ  – tương tự điểm sàn trước đây. Do vậy, những thí sinh không đạt ngưỡng tối thiểu sẽ không được xét tuyển vào ĐH, CĐ. Lúc này, việc xét tuyển vào bậc CĐ thực hành của trường sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi không bị giới hạn bởi điểm sàn. Ông Phạm Thái Sơn cho biết bậc CĐ thực hành xét tuyển từ điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 (không yêu cầu điểm sàn) hoặc kết quả học bạ THPT của học sinh các trường THPT trên toàn quốc.

Nhiều lựa chọn ngành nghề, chương trình đào tạo

Hiện nay, bậc ĐH tại trường ĐH CNTP có 12 ngành đào tạo, CĐ 15 ngành và CĐ thực hành có 11 ngành. Ngành nghề của trường khá đa dạng với nhiều nhóm ngành khác nhau thuộc lĩnh vực kỹ thuật như công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, công nghệ hóa học, môi trường, điện tử, cơ khí, điện lạnh, công nghệ thông tin, may và thiết kế thời trang, công nghệ da – giày, … hoặc các ngành thuộc nhóm kinh tế – dịch vụ như: Kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh, du lịch, quản trị nhà hàng – khách sạn, kỹ thuật chế biến món ăn, … Nhiều ngành đào tạo của trường nhu cầu nhân lực khá lớn, nhiều sinh viên đã được tuyển dụng ngay khi vừa tốt nghiệp.

Bên cạnh các chương trình đào tạo nói trên, nhằm mang đến cho sinh viên môi trường học tập, thực hành theo tiêu chuẩn quốc tế, trường xây dựng và triển khai chương trình đại học tiên tiến liên kết quốc tế ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm. Chương trình tuyển sinh theo hình thức xét tuyển từ kết quả học bạ lớp 12 của học sinh các trường THPT trên cả nước hoặc từ điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 các khối A, A1, B, D1. Chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đối với học sinh chưa đáp ứng yêu cầu học bằng tiếng Anh sẽ tham gia chương trình dự bị tiếng Anh 3 tháng. Chương trình được thiết kế theo hình thức 2+2, sau 02 năm học tại Việt Nam các em sẽ tiếp tục 02 năm tiếp theo tại Meiho University – Taiwan, sau khi tốt nghiệp các em nhanh chóng làm việc được ngay trong môi trường quốc tế và nếu có nguyện vọng các em có thể làm việc tại nước ngoài.

Đào tạo gắn với việc làm Tại Nhật Bản

Trong năm 2014Trường kết hợp với đối tác đào tạo triển khai chương trình Việc làm Nhật Bản, trong đó sinh viên sau được đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc Nhật Bản ngay trong quá trình học tại trường. Mô hình đào tạo này đươc triển khai theo hình thức sinh viên năm thứ 2CĐ, CĐ thực hành hoặc sinh viên năm 3 ĐH có nguyện vọng có thể tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản trong 01 năm để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tiễn tại các doanh nghiệp Nhật Bản sau đó về nước tiếp tục học tập và tốt nghiệp, sau khi tốt nghiệp các em có nguyện vọng có thể đăng ký tuyển dụng làm việc tại Nhật Bản hoặc các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

(Theo Khám phá
Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website