Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Tuyển sinh đại học 2015: Thí sinh “ăn chực nằm chờ” xin rút hồ sơ

Bởi tuyensinh247 lúc 10:49 - 15/08/2015

Một số trường làm thủ tục trả hồ sơ cho thí sinh rất nhanh chóng, nhưng một số trường lại hẹn thí sinh sang ngày hôm sau tới nhận hồ sơ.

Từ sau ngày 10/8 đến nay, tại các trường đại học ở khu vực Hà Nội có nhiều thí sinh đến rút hồ sơ đăng ký xét tuyển. Một số trường làm thủ tục trả hồ sơ cho thí sinh rất nhanh chóng, nhưng một số trường lại hẹn thí sinh sang ngày hôm sau tới nhận hồ sơ. Cả thí sinh và phụ huynh, đặc biệt là những người ở tỉnh xa về Hà Nội đều mệt mỏi, căng thẳng vì chờ đợi nộp và rút hồ sơ xét tuyển.

tuyen-sinh-dai-hoc-2015-thi-sinh-an-chuc-nam-cho-xin-rut-ho-so

Các cán bộ của ĐH Bách khoa liên tục trả hồ sơ cho thí sinh

“Em ra từ hôm 12 và 13 em đến rút hồ sơ, hôm nay 14 mới nhận lại hồ sơ của mình. Rất mất thời gian đi lại, vất vả, tốn kém. Em dự định nộp trường khác nhưng đang xem xét điểm chuẩn các trường như thế nào mới nộp. Em xem kết quả sau ngày 20/8 em mới về nhà” – thí sinh này nói.

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Nguyễn Vũ Thắng, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, mấy ngày nay, lượng thí sinh đến rút hồ sơ đông, trung bình từ 400 đến 500 hồ sơ một ngày nên không thể giải quyết trả hết hồ sơ cho thí sinh trong ngày mà chỉ ưu tiên các thí sinh ở xa.

Tính đến hết ngày 13/8, có trên 1.600 thí sinh đến rút hồ sơ trong tổng số gần 10.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển đã nộp vào trường.

Ông Nguyễn Vũ Thắng chia sẻ: “Để rút một hồ sơ, quy trình tương đối phức tạp. Tại vì khi rút hồ sơ ra chúng tôi phải quét hồ sơ để báo cáo với Bộ về trường hợp thí sinh đó rút ra khỏi trường Bách khoa Hà Nội. Sau khi quét hồ sơ và báo với Bộ rồi thì em ấy mới nộp đơn được vào trường khác. Chính vì thế quá trình nộp và xét hồ sơ phải có thời gian nhất định, không thể nào làm tất cả mọi thứ trong khoảng 5 phút được”.

Tại một số trường đại học khác như Công nghiệp Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Sư phạm Hà Nội… số thí sinh đến rút hồ sơ cũng bắt đầu tăng lên từ 3 ngày nay, một số trường có lượng thí sinh rút hồ sơ đông như: Đại học Công nghiệp có trên 1.200 bộ; Đại học Sư phạm có gần 120 thí sinh đến rút hồ sơ trong sáng ngày 13/8…Tuy nhiên, tại các trường này, thí sinh đến làm thủ tục rút hồ sơ khá dễ dàng và nhanh chóng, không phải chờ sang ngày hôm sau.

Ông Trịnh Minh Thụ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi cho biết: “Trường đã chuẩn bị tất cả về nhân lực và quy trình để cho các em rút hồ sơ. Cụ thể là đã tăng số lượng người, hồ sơ đã được sắp xếp theo thứ tự để khi truy cập dễ nhất. Bên cạnh đó các form, mẫu để các em rút hồ sơ đã được làm sẵn, các em chỉ điền đầy đủ một số thông tin cần thiết vào và ký tên; sau đó nhà trường sẽ rút hồ sơ cho các em để các em thuận lợi đi đăng ký sang trường khác. Rất nhanh thôi, chỉ khoảng 5 phút là các em rút được”.

Các trường dự báo, trong những ngày cuối của đợt xét tuyển, lượng thí sinh đến nộp và rút hồ sơ sẽ tăng cao, sự dao động phổ điểm mới diễn ra vì còn nhiều thí sinh điểm cao đang cân nhắc kỹ lưỡng rồi mới nộp hồ sơ.

Vì vậy, các trường sẽ sử dụng tối đa phương tiện và cán bộ để hỗ trợ, giải quyết cho thí sinh đến nộp và rút hồ sơ, đặc biệt là thí sinh ở tỉnh xa, không để thí sinh phải chờ đợi vất vả./.

Theo VOV

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website