Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Tuyển sinh năm 2017 Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Bởi tuyensinh247 lúc 3:56 - 9/12/2017

2.1 Năm 2017, Trường ĐHKHTN tuyển sinh vào 23 ngành học với 40 chương trình đào tạo .

(CTĐT): CTĐT chuẩn: 23; CTĐT CLC đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT: 2; CTĐT tài năng: 4; CTĐT chất lượng cao: 6; CTĐT tiên tiến: 2; CTĐT chuẩn quốc tế: 3.

2.1. Đối tượng tuyển sinh: theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

2.2. Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

2.3. Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh:

– Tuyển thẳng, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, Hướng dẫn tuyển sinh của ĐHQGHN và không hạn chế số lượng.

– Xét tuyển thẳng những thí sinh là học sinh các trường THPT chuyên đã tốt nghiệp THPT và đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN; thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, có hạnh kiểm tốt từng năm học trong cả 3 năm học THPT và có tổng điểm 4 bài thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 32,0 điểm trong đó không có điểm bài thi nào dưới 6,0 điểm.

– Ưu tiên theo khu vực, đối tượng: thực hiện theo Quy chế tuyển sinh.

2.4. Phương thức tuyển sinh:

– Đợt 1: Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng; kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) còn hạn sử dụng do ĐHQGHN tổ chức; chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; gọi tắt là chứng chỉ A-Level)

Thời gian xét tuyển (dự kiến) từ 17/7-15/08/2017

– Đợt bổ sung: Xét tuyển như Đợt 1, chi tiết sẽ được công bố trên website của ĐHQGHN và của Trường ĐHKHTN (nếu có). Thời gian xét tuyển (dự kiến) trước 26/8/2017.

Các ngành đào tạo tuyển sinh năm 2017, Mã trường: QHT

*) Đối với thí sinh xét tuyển vào các chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT cần đáp ứng một trong hai điều kiện về trình độ Tiếng Anh như sau:

i. Điểm thi môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 đạt từ 5,0 trở lên;

ii. Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế đạt tối thiểu tương đương bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam.

** Điểm chuẩn trúng tuyển của một ngành hoặc chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD&Đ bằng nhau cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Do đó thí sinh chỉ cần đăng ký một tổ hợp môn xét tuyển có kết quả thi cao nhất.

3. Các chương trình đào tạo

4. Trường ĐHKHTN chưa có CTĐT đặc biệt dành cho sinh viên khiếm thị hoặc khiếm thính.

5. Các CTĐT tài năng, chất lượng cao, tiên tiến, chuẩn quốc tế

Thí sinh trúng tuyển và đã nhập học vào một trong 23 CTĐT chuẩn ở trên để chính thức là sinh viên (SV) của Trường ĐHKHTN, nếu có nguyện vọng sẽ được xét tuyển vào học các CTĐT tài năng, tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế, chất lượng cao.

5.1. CTĐT tài năng gồm các ngành Toán học, Vật lý học, Hóa học, Sinh học dành cho những SV đặc biệt xuất sắc, có năng khiếu về một ngành khoa học cơ bản để đào tạo nguồn nhân tài cho đất nước. Ngoài các chế độ dành cho SV theo quy định chung của Nhà nước, SV học CTĐT tài năng còn được hỗ trợ thêm kinh phí đào tạo 25 triệu đồng/năm, được cấp học bổng khuyến khích phát triển 1 triệu đồng/tháng, được bố trí phòng ở miễn phí trong KTX của ĐHQGHN, được ưu tiên hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ Bậc 4 (B2) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân khoa học tài năng.

Tuyển từ 15 đến 20 SV/1 CTĐT tài năng.

Xét tuyển sau khi thí sinh trúng tuyển nhập học.

5.2. CTĐT chất lượng cao:

5.2.1. CTĐT các ngành Khí tượng học, Thủy văn, Hải dương học, Địa lý tự nhiên, Địa chất học, Khoa học môi trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Ngoài các chế độ dành cho SV theo quy định chung của Nhà nước, SV học CTĐT chất lượng cao còn được hỗ trợ kinh phí đào tạo 7,5 triệu đồng/năm, được ưu tiên hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ Bậc 4 (B2) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân chất lượng cao.

Tuyển từ 15 đến 20 SV/1 CTĐT chất lượng cao.

Xét tuyển sau khi thí sinh trúng tuyển nhập học.

5.2.2. CTĐT đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT các ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ sinh học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực CLC của các khu vực công, các trường đại học, viện nghiên cứu, các công ty tập đoàn, có tính cạnh tranh cao trên thị trường lao động trong thời kỳ hội nhập kinh tế khu vực và thế giới. CTĐT chất lượng cao được xây dựng trên tinh thần thí điểm xã hội hóa chương trình đào tạo với mức học phí của người học là 35-36 triệu đồng/sinh viên/năm.  Ít nhất 20% các học phần lý thuyết chuyên môn được giảng dạy bằng tiếng Anh. CTĐT sử dụng phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá theo hướng phát huy năng lực cá nhân của sinh viên, chú trọng phát triển năng lực phân tích, thực hành, sáng tạo, tự cập nhật kiến thức; năng lực nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ. SV được ưu tiên tham gia các chương trình thực tập trong và ngoài nước, chương trình trao đổi sinh viên với các đối tác nước ngoài. SV tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt Bậc 4 (B2) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và được cấp bằng cử nhân chất lượng cao.

Tuyển từ 40 đến 50 SV/1 CTĐT chất lượng cao.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến.

5.3. CTĐT tiên tiến gồm các ngành Hóa học với sự hỗ trợ của Trường Đại học Illinois at Urbana Champaign (Hoa Kỳ), ngành Khoa học môi trường với sự hỗ trợ của Trường Đại học Indiana (Hoa Kỳ). Đây là các CTĐT tiên tiến thuộc dự án đặc biệt của Bộ GD&ĐT nhằm xây dựng các ngành đào tạo chất lượng cao, theo nội dung, chương trình của các đại học danh tiếng trên thế giới. Ngôn ngữ giảng dạy các học phần trong CTĐT chủ yếu bằng tiếng Anh. Ngoài các chế độ dành cho SV theo quy định chung của Nhà nước, SV học CTĐT tiên tiến còn được hỗ trợ 20 triệu đồng học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ Bậc 5 (C1) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân chương trình tiên tiến.

Tuyển từ 30 đến 40 SV/1 CTĐT tiên tiến.

Xét tuyển sau khi thí sinh trúng tuyển nhập học.

5.4. CTĐT chuẩn quốc tế gồm các ngành Vật lý học với sự hỗ trợ của Trường ĐH Brown (Hoa Kỳ), ngành Địa chất học với sự hỗ trợ của Trường Đại học Illinois at Urbana Champaign (Hoa Kỳ), ngành Sinh học với sự hỗ trợ của Trường Đại học Tufts (Hoa Kỳ). Đây là các CTĐT thuộc nhiệm vụ chiến lược của ĐHQGHN nhằm xây dựng những chương trình đáp ứng chuẩn quốc tế, khu vực về nội dung và phương pháp đào tạo, có chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của nước ta. Ngoài các chế độ dành cho SV theo quy định chung của Nhà nước, SV học CTĐT chuẩn quốc tế còn được hỗ trợ kinh phí đào tạo 17 triệu đồng/năm, trong đó có kinh phí học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ Bậc 5 (C1) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân chương trình chuẩn quốc tế.

Tuyển từ 30 đến 40 SV/1 CTĐT chuẩn quốc tế.

Xét tuyển sau khi thí sinh trúng tuyển nhập học.

Các CTĐT tiến tiến, chuẩn quốc tế được sự hỗ trợ của các Trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ và cũng là các Trường đại học được xếp “top” cao nhất trong bảng xếp hạng các trường đại học của thế giới.

Các CTĐT tiên tiến, chuẩn quốc tế do các giáo sư nước ngoài và giảng viên giỏi trong nước giảng dạy và hướng dẫn NCKH. Ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên môn đạt trình độ quốc tế, SV được ưu tiên hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh tập trung trong học kỳ I. SV có kết quả học tập tốt sẽ có cơ hội được nhận học bổng toàn phần hoặc bán phần của chương trình và học bổng của các doanh nghiệp, các tổ chức tài trợ, có cơ hội được đi đào tạo ở nước ngoài.

6. Lớp tăng cường tiếng Pháp ngành Hóa học: do Tổ chức Đại học Cộng đồng Pháp ngữ (AUF) tài trợ: thí sinh trúng tuyển đã nhập học vào các ngành Hóa học, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Hóa dược nếu có nguyện vọng sẽ được xét tuyển vào lớp tăng cường tiếng Pháp. Sinh viên được đào tạo tiếng Pháp một cách bài bản bởi đội ngũ giáo viên Việt Nam và Pháp giảng dạy để có thể sử dụng tiếng Pháp thành thạo trong lĩnh vực khoa học cũng như trong giao tiếp. Sinh viên viết và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Pháp; sinh viên xuất sắc có cơ hội sang Pháp làm khóa luận tốt nghiệp từ 4 đến 6 tháng.

Lớp tăng cường tiếng Pháp tuyển từ 10 đến 15 SV.

Xét tuyển sau khi thí sinh trúng tuyển nhập học.

7. Học cùng lúc hai CTĐT: sau học hết năm học thứ nhất nếu có nguyện vọng và đủ điều kiện về học lực, SV được đăng ký học thêm một CTĐT thứ hai tại Trường ĐHKHTN hoặc ở các đơn vị đào tạo khác trong ĐHQGHN để nhận hai văn bằng tốt nghiệp đại học chính quy.

Xét tuyển sau khi sinh viên học xong năm thứ nhất.

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website