Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Tuyển sinh trường Công an 2018: Thủ tục thế nào?

Bởi tuyensinh247 lúc 4:22 - 3/06/2018

Thí sinh thắc mắc tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân cần những thủ tục như thế nào?

Mới đây, buổi giao lưu trực tuyến “Giải đáp thắc mắc quy chế tuyển sinh đại học 2018 vào các trường Công an nhân dân” được diễn ra với sự tham dự của đại diện Học viện An ninh nhân dân (ANND) và đại diện Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND).

Buổi giao lưu là dịp đại diện 2 trường giải đáp thắc mắc của thí sinh, phụ huynh về tuyển sinh, đăng ký xét tuyển vào trường đại học CAND.

Tiến sỹ Nguyễn Thị Lan Hồng – Phó Trưởng phòng Đào tạo, Học viện ANND cho biết, thực hiện theo phương thức xét tuyển, dựa trên kết quả thi THPT, các thủ tục về xét tuyển trước hết phải tuân thủ theo quy chế thi THPT Quốc gia, quy chế tuyển sinh đại học do Bộ GD-ĐT ban hành.

Với các trường Công an nhân dân (CAND), để biết các thủ tục này, các em đọc kỹ đề án tuyển sinh của các trường đại học CAND được công bố trên cổng thông tin điện tử của Bộ GD-ĐT hay website Học viện ANND và Học viện CSND.

Tuyen sinh truong Cong an 2018: Thu tuc the nao? hinh anh 1
 Cần thủ tục như thế nào khi đăng ký vào các trường CAND? (Ảnh minh họa)

TS Hồng lưu ý 4 vấn đề:

– Về thủ tục đăng ký xét tuyển: Thí sinh vừa đăng ký tại trường THPT nơi em học hay tại các điểm của Sở GD-ĐT địa phương, đồng thời đăng ký xét tuyển tại Công an nhân dân địa phương nơi mà thí sinh có hộ khẩu thường trú. Như vậy, thí sinh phải đăng ký song hành cả 2 nơi.

– Về hồ sơ: Các em vừa làm hồ sơ xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT, gồm có 2 mẫu đăng ký xét tuyển (ĐKXT) nhưng đồng thời khai thêm hồ sơ ĐKXT vào các CAND do Bộ Công an phát hành mẫu hồ sơ này. Các em có thể đến trực tiếp tại công an các đơn vị nơi các em có hộ khẩu thường trú.

Lưu ý: Trong hồ sơ ĐKXT dù gửi cho Bộ GD-ĐT hay gửi cho công an địa phương thì phải khai nguyện vọng ĐKXT vào các trường CAND, bắt buộc phải là NV1.

+ Về thủ tục: Bắt buộc các em phải qua sơ tuyển tại công an các đơn vị địa phương nơi các em thường trú và chỉ những em đạt sơ tuyển về độ tuổi, sức khỏe, văn hóa, tiêu chuẩn chính trị… mới được xét tuyển vào các trường CAND.

+ Cuối cùng, các em phải nghiên cứu thật kỹ, nắm vững về tổ hợp xét tuyển, về khối thi của các trường CAND để có lựa chọn phù hợp khi làm thủ tục xét tuyển vào các trường CAND.

Bộ Công an vừa ban hành chỉ tiêu tuyển sinh và hướng dẫn tuyển sinh vào các trường CAND, vì vậy, trong tháng 4, công an các đơn vị địa phương sẽ làm các thủ tục sơ tuyển.

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website