Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Uống nước lọc, nhai bánh mì chờ đợi rút hồ sơ từ 5h sáng

Bởi tuyensinh247 lúc 9:08 - 20/08/2015

Nhiều phụ huynh cùng con tới Hà Nội từ 5h sáng để rút – nộp hồ sơ, bởi ngày mai (20.8) là hạn cuối xét tuyển đại học, cao đẳng đợt 1.

Sáng nay 19.8, tại ĐH Công nghiệp Hà Nội, rất đông thí sinh và phụ huynh đến rút – nộp hồ sơ xét tuyển cao đẳng, đại học. Nhiều thí sinh phải chờ đợi gần hết buổi sáng mới làm xong thủ tục, các phụ huynh cũng đứng ngồi không yên, thấp thỏm lo lắng cho con em mình.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội năm nay xét tuyển 24 khoa, có gần 14.000 hồ sơ, trong khi đó trường chỉ lấy hơn 6.000 thí sinh. Chính vì vậy mấy ngày gần đây, các thí sinh đến rút hồ sơ khá đông.

Những thí sinh “tháo chạy” từ các trường top trên bắt đầu đổ về các trường top giữa, khiến các thí sinh đang ở tiệm cận ở trường top giữa phải rút hồ sơ về các trường top dưới.

1439979655-1439978871-10

Mới 8h sáng nhưng đông nghịt thí sinh và người thân đứng kín cổng trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

Bạn Đinh Văn Hưng (Hà Nam) cho biết “Em theo dõi từ tối đến sáng nay bị tụt 133 hạng. Mấy ngày đầu toàn đứng top 50, nhưng mấy ngày gần đây lại bị rớt ra khỏi top 500, mà chỉ tiêu của khoa chỉ lấy 490, nên sáng nay đến sớm rút hồ sơ nộp vào trường ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội”

“Cái lợi của các thí sinh năm nay là biết được điểm trước và có thể chọn được những trường mình thích nhưng ngược lại, lượng hồ sơ ảo quá nhiều. Các trường top trên như ĐH Kinh tế Quốc Dân, ĐH Bách Khoa lượng hồ sơ rất nhiều nhưng đến những ngày gần cuối nhiều thí sinh rút hồ sơ ra, đến ngày 20.8 mới nộp thì những thí sinh như em có thể bị đánh úp ra bất cứ lúc nào. Một số bạn nói, năm nay đỗ đại học là may rồi chứ không vào được trường mình thích nữa”- Nguyễn Hà Anh (Hà Nội) đến rút hồ sơ tại trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho hay.

Bác Nguyễn Văn Khanh (Thái Nguyên), cùng con trai đi gần 100km lên Hà Nội rút hồ sơ chia sẻ: “Mọi năm, thi trường nào biết trường đó, năm nay nhiều ưu tiên, thí sinh điểm cao có thể lựa chọn trường top đầu nhưng những thí sinh có điểm thấp không có cơ hội. Tôi rất lo lắng vì khả năng đến ngày cuối cùng mới phát hiện con mình trượt”.

1439979655-1439978871-5

Ông Phạm Thành Công– Phó trưởng phòng Đào tạo ĐH Công nghiệp Hà Nội chia sẻ: “Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội sắp xếp, thường trực tối thiểu 20 cán bộ làm công tác tuyển sinh để phục vụ các thí sinh rút hồ sơ, thay đổi nguyện vọng hay trả lời các thông tin cần thiết. Ngoài ra còn có 20 sinh viên tình nguyện hướng dẫn các thí sinh làm thủ tục. về thời gian chúng tôi đáp ứng đủ nguyện vọng của các thí sinh đến tận cuối giờ trưa, cuối giờ chiều đảm bào cho các em và phụ huynh phải chờ”.

“Phương thức tuyển sinh năm nay có một số điểm tốt nhưng không tốt hoàn toàn, tốt là tốt ở chỗ các em có điểm cao thì chắc chắn sẽ được đi học và các em được tự chọn nhưng ngược lại đem lại những khó khăn cho các trường và các thí sinh áp lực lớn về việc rút – nộp hồ sơ”- ông Công nói.

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website