Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Yêu cầu các trường công bố điểm nhận hồ sơ sát với điểm chuẩn

Bởi tuyensinh247 lúc 9:29 - 10/08/2016

“Rút kinh nghiệm đợt 1, trong các đợt xét tuyển bổ sung, các trường nên quy định ngưỡng nhận đăng ký xét tuyển gần với điểm chuẩn dự kiến hơn để tránh gây hiểu nhầm đối với thí sinh”, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga yêu cầu.

1470629335-147062932727235-thi-sinh

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại Đại học Y Hà Nội năm 2016

Năm nay, một số trường đại học tốp trên công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển khá thấp. Chẳng hạn, Đại học Y Hà Nội chỉ yêu cầu thí sinh có tổng điểm 3 môn từ 18 trở lên có thể nộp hồ sơ xét tuyển.

Sau khi thông tin này được đưa ra, có ý kiến cho rằng, Đại học Y Hà Nội là trường tốp đầu nhưng lại có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển quá chênh so với điểm chuẩn vào trường năm 2015. (Điểm chuẩn đối với bác sĩ đa khoa năm 2015 là 27,75 điểm). Đại học Ngoại thương năm nay có điểm nhận hồ sơ là 15 điểm trong khi năm 2015, mức điểm thấp nhất để trúng tuyển vào trường là 24,5 điểm.

Trước việc nhiều trường đại học lớn thông báo nhận đăng ký xét tuyển từ 15 điểm, gây khó khăn cho các trường tốp dưới và thí sinh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã yêu cầu các trường phải quy định ngưỡng nhận điều kiện xét tuyển sát với điểm chuẩn dự kiến.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, hiện nay một số trường đại học lớn, có tính cạnh tranh rất cao nhưng vẫn thông báo nhận đăng ký xét tuyển từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ.

“Rút kinh nghiệm đợt 1, trong các đợt xét tuyển bổ sung các trường nên quy định ngưỡng nhận đăng ký xét tuyển gần với điểm chuẩn dự kiến hơn để tránh gây hiểu nhầm đối với thí sinh”, ông Bùi Văn Ga yêu cầu.

Ngoài ra, lưu ý thí sinh, điểm nhận hồ sơ là ngưỡng tối thiểu chứ không phải điểm chuẩn vào trường. Do đó, thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn vào các ngành/trường yêu thích để quyết định nộp đăng ký xét tuyển phù hợp với kết quả thi của mình.

Không được thay đổi nguyện vọng khi xét tuyển

Theo lịch, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 từ 1/8 đến 12/8, đợt 2 từ 21/8 đến 31/8 và đợt cuối cùng từ 11/9 đến 21/9.

Trong đợt đầu tiên, mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2.

Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng trong đợt xét tuyển. Trong các đợt bổ sung, mỗi đợt thí sinh được đăng ký tối đa vào 3 trường, mỗi trường tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2. Thí sinh cũng không được thay đổi nguyện vọng trong từng đợt xét tuyển bổ sung này.

Nếu đăng ký xét tuyển vào các trường tuyển sinh theo nhóm, thí sinh được phép xét tuyển nhiều trường trong nhóm, mỗi trường 1 hoặc 2 nguyện vọng nhưng không quá 4 ở đợt 1 và không quá 6 ở các đợt xét tuyển bổ sung.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website