2018 Điểm Liệt 3 Điểm Và Chọn Sai Đáp Án Trừ Điểm Là “tin vịt”

Trong những ngày qua có rất nhiều bạn chia sẻ một thông tin về hình thức thi và quy chế thi mới của kỳ thi THPT Quốc gia nhận đựơc sự quan tâm của rất nhiều người.

Trong những ngày qua có rất nhiều bạn chia sẻ một thông tin về hình thức thi và quy chế thi mới của kỳ thi THPT Quốc gia trên các mạng xã hội và nhận được rất nhiều các ý kiến của người bình luận.

ky thi thpt quoc gia 2020
Nhiều bạn chia sẻ thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia

>>> (top 100 trường)

>>>

Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) Mai Văn Trinh vừa chính thức lên tiếng về thông tin cho rằng: Sẽ tăng điểm liệt lên 3 điểm” và “Khoanh bừa mà sai sẽ bị trừ điểm” từ kỳ thi THPT Quốc gia. Như các bạn cũng đã thấy kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 kết thúc với nhiều điều đáng chú ý và dư luận cũng xôn xao.

Những ngày qua, dư luận lại một lần nữa dậy sóng và quan tâm tới các thông tin, tin tức của mùa thi cử tiếp theo là kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, những thông tin này khiến rất nhiều người hoang mang đặc biệt là các em học sinh đang bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới : “Tăng mức điểm liệt lên 3 điểm”, “khoanh bừa mà sai có thể bị trừ điểm” hay “tăng độ khó của kỳ thi THPT Quốc gia”.

Những thông tin lan truyền trước đó về thực tế kỳ thi THPT Quốc gia 2017 thì số bài thi THPT bị điểm liệt giảm đáng kể so với các năm trước. Nguyên nhân là do năm nay phần lớn các môn đều thi theo hình thức trắc nghiệm, chỉ có duy nhất môn Ngữ Văn là thi tự luận. Điều này đã tạo điều kiện cho các thí sinh dễ dàng được điểm cao và khó bị điểm liệt. Thậm chí nhiều thí sinh khoanh bừa cũng có nhiều trường hợp đúng và bài thi có thể trên 1 điểm dễ dàng. Do đó đã có những chuyên gia kiến nghị tăng điểm liệt lên 3 điểm ở kỳ thi THPT Quốc gia, hơn nữa còn có nhiều người kiến nghị nên tăng độ khó của bài thi hơn.

Các bạn cũng đã thấy đó, kỳ thi THPT Quốc gia 2017 là một cơn mưa điểm 10, không một kỳ thi nào từ trước đến nay lại được nhiều điểm 10 đến vậy. Thế nên kiến nghị tăng độ khó đề thi thì cũng là điều khó tránh. Ngoài ra thông tin trên cũng cho rằng “khoanh bừa mà sai có thể bị trừ điểm”

ky thi thpt quoc gia
Cục trưởng Cụ Quản Lý Chất Lượng (Bộ GD&ĐT) – Ông Mai Văn Trinh

Trao đổi về vấn đề này, Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho hay: “Về vấn đề tăng điểm liệt hay trừ điểm nếu thí sinh tô sai đáp án, đến giờ phút này, Bộ GD&ĐT chưa chốt phương án. Đó là đều là những thông tin không có căn cứ. Sau này khi làm quy chế, nếu chốt các phương án, chúng tôi sẽ thông báo chính thức trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Còn việc người này hay người kia đề xuất, đó chỉ là ý kiến cá nhân của họ, Bộ GD&ĐT chưa có chỉ đạo. Tất nhiên, những ý kiến về đổi mới và khắc phục hạn chế của kỳ thi THPT Quốc gia 2017, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp thu và có kế hoạch triển khai và sẽ công bố nên các em thí sinh không nên hoang mang bởi những tin đồn.”

>>> Xem thêm:

>>> Xem thêm:

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *