Tư vấn tuyển sinh

Nên học nghề gì 2019 để tốt cho tương lai, dễ xin việc?

Hiện nay, nhu cầu việc làm ngày càng tăng. Vì vậy, nhiều người rất quan tâm sau này nên học chuyên ngành gì, sau khi học xong có dễ xin việc làm hay không. Cụ thể là những ngành nghề nào tốt nhất để học năm 2019. để trả lời những câu hỏi này. Cùng codegym xem qua để trả lời câu hỏi này nhé.

1. Năm 2019 nên học chuyên ngành gì để có lợi cho tương lai?

Với xã hội ngày nay. Một ngành được nhiều người quan tâm và theo dõi. Đó chính là ngành công nghệ thông tin – một ngành không thể thiếu trong mọi lĩnh vực, ngành nghề hiện nay.

Bạn đang xem: 2019 nên học ngành gì

Với sự bùng nổ và phát triển của cuộc cách mạng 4.0 và sự bùng nổ của mạng xã hội toàn cầu. Kéo theo đó là sự phát triển của các thiết bị điện tử ngày càng trở nên phổ biến. Ngành công nghệ thông tin không còn là một ngành xa lạ với nhiều người hiện nay. Đây là ngành nên học, và câu trả lời cho câu hỏi học ngành gì năm 2019 sẽ có lợi cho tương lai. Nhưng trình độ phát triển của nó ở nước ta còn rất hạn chế.

Theo thống kê của Viện Chiến lược và Truyền thông về ngành công nghệ thông tin, hiện chỉ có 15% sinh viên ra trường đáp ứng được yêu cầu năng lực của ngành. Đặc biệt, đến năm 2020 sẽ thiếu hụt nhân tài khoảng 500.000 người trong ngành công nghệ thông tin của nước tôi. Vì vậy, ngành công nghệ thông tin là ngành bạn nên học trong năm 2019, với mức lương tốt và cơ hội việc làm trong tương lai.

Tham khảo: Học phí Trường Đại học Tân Tạo (TTU) năm 2022 – 2023 là bao nhiêu

2. Cơ hội nghề nghiệp Công nghệ thông tin 2019

Các thống kê trên. Tất nhiên, bạn đã phát triển mối quan tâm đến ngành công nghệ thông tin, phải không? Với sự thiếu hụt nguồn nhân lực như vậy. Về cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin này trong năm 2019 và những năm tới. Nếu bạn chọn ngành công nghệ thông tin sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm và tương lai. Đặc biệt là với mức lương khá hấp dẫn trong ngành này.

Sau khi học công nghệ thông tin, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho các vị trí lương cao, chẳng hạn như:

 • Lập trình viên. Với công việc này, bạn sẽ phải thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính. Bạn phải thành thạo ngôn ngữ lập trình để thiết kế, xây dựng và gỡ lỗi.
 • Các chuyên gia đánh giá và kiểm tra chất lượng phần mềm. Trực tiếp kiểm tra chất lượng của phần mềm được tạo ra.
 • Bảo mật thông tin, mang an toàn. Trong ngành này, bạn phải giữ an toàn cho mạng và hệ thống của mình.
 • Quản lý và điều phối các dự án và hoạt động công nghệ thông tin.
 • Giảng dạy và nghiên cứu công nghệ thông tin. Đối với công việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bạn có thể làm việc với các công ty nước ngoài hoặc trong nước với mức lương hấp dẫn. .
 • 3. Những lưu ý khi học công nghệ thông tin

  Và ngành công nghệ thông tin. khi bước chân vào nghề này. Điều quan trọng nhất là phải đam mê công nghệ. với sự nhiệt tình đó. Đây sẽ là yếu tố giúp bạn vượt qua mọi khó khăn và áp lực khi theo học chuyên ngành này. Bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi phải ngồi trước máy tính hàng giờ.

  Xem thêm: Học phí Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng 2022- 2023 mới nhất

  Thứ hai, bạn phải có óc sáng tạo, óc sáng tạo. Nếu bạn là người thông minh và sáng tạo. Nó sẽ giúp bạn thành công trong ngành công nghệ thông tin một cách dễ dàng. Vì nghề này đòi hỏi bạn phải có óc sáng tạo và tư duy.

  Độ chính xác của công việc là bắt buộc đối với mọi công việc. Nếu trong quá trình xây dựng ứng dụng, phần mềm. Một sai sót nhỏ có thể khiến hệ thống hoạt động không bình thường.

  Nói tiếng nước ngoài. Nếu bạn thành thạo một ngoại ngữ. Nó sẽ giúp bạn làm việc và học tập một cách dễ dàng. Đặc biệt là tiếng anh.

  Tóm tắt

  Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho bạn học ngành gì năm 2019 vừa tốt cho tương lai vừa dễ kiếm việc làm. Mong rằng qua những bài viết trên, các bạn đã chọn được nghề phù hợp với bản thân.

  Xem thêm: [Giải đáp] Khối V thi môn gì? Làm nghề gì để có thu nhập cao?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button