Giải đáp tình yêu

520 là gì? 520 là ngày gì? Giải mã ý nghĩa con số 520 trong tình yêu

520 là gì? Giải nghĩa mật mã 520. Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 520

Trong tiếng Trung, mỗi con số có ý nghĩa khác nhau và chúng được sử dụng để làm “mật mã tình yêu” gửi gắm đến một nửa của mình. Đây là cách làm rất đặc biệt và phổ biến trong giới trẻ ngày nay. Vậy 520 là gì? Thông qua bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm ý nghĩa con số 520!

I. Nguồn gốc mật mã tình yêu bằng số

Trong thời đại công nghệ, người sử dụng thường có thói quen gửi tin nhắn bằng dãy ký tự hoặc giọng nói. 

Trong đó, các từ ngữ thể hiện tình cảm thường được thay bằng dãy số một cách tế nhị..

Ví dụ: 502 được đọc gần giống với cụm từ wǒ ài nǐ ( gủa ái nỉ) trong tiếng Trung – Dịch ra là anh yêu em/em yêu anh trong tiếng việt.

II. 520 là gì?

520 la gi

Giải nghĩa: số 520 được phát âm là wǔ èr líng; còn 521 là wǔ èr yī, gần đồng âm với wǒ ài nǐ (anh yêu em/em yêu anh).

Vậy nên 520 và 521 đều có nghĩa là Anh yêu em/Em yêu anh, được giới trẻ sử dụng rất phổ biến ngày nay 

III. Câu chuyện tình yêu đằng sau con số 520

Trên thực tế ngoài sự đồng âm, 520 còn gắn liền với câu chuyện tình yêu có thật đầy cảm động tại Trung Quốc.

Nhiều người kể lại rằng, có một cặp đôi rất yêu thương nhau. Thế nhưng chàng trai khá nhút nhát và không dám nói lên tình cảm của mình,  còn cô gái cũng mỏi mòn chờ đợi câu tỏ tình từ phía chàng trai

Đến một ngày, cô gái quyết định mở lời với chàng trai: “Hôm nay anh đưa em về nhà bằng tuyến xe buýt 520 nhé”. Chàng trai khá bối rối vì tuyến buýt về nhà cô gái không phải số 520

Tình cờ một hôm chàng trai nghe được trên radio thông tin về tuyến xe buýt 520 và hiểu được hàm ý trong câu nói của cô gái. Ngày anh quyết định đưa cô gái về nhà bằng tuyến xe này cũng là ngày tình yêu của họ chính thức bắt đầu.

IV. 520 là ngày gì?

Từ cách phiên âm gần giống nhau của từ “wo ai ni” ( anh yêu em/em yêu anh) với số 520 mà ngày 520 được coi là Ngày Tình Nhân trên mạng ở Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 20 – 5 – 2010..

Tuy nhiên nếu hiểu chi tiết hơn thì số 1 đại diện cho bạn trai và số 0 đại diện cho bạn gái. Nên 521 là Ngày tình nhân của các bạn trai còn 520 là Ngày tình nhân của các bạn nữ.

Nhiều cặp đôi tại Trung Quốc thường chọn ngày 520 để đăng ký kết hôn, kỷ niệm ngày cưới, chụp ảnh cưới… nhằm lưu giữ kỷ niệm.. 

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây, chúng tôi đã giúp bạn được phần nào biết được ý nghĩa con số 520 cũng như nguồn gốc ngày tình nhân 520. Bạn đừng quên thường xuyên truy cập website chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé..

Chuyên mục: Giải đáp tình yêu

Biên soạn: Thông tin tuyển sinh 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button