Trang chủ » Thông tin » Tin tức » Học viện Kỹ thuật Mật mã cộng điểm cho thí sinh có IELTS – tối đa 2,5 điểm

Học viện Kỹ thuật Mật mã cộng điểm cho thí sinh có IELTS – tối đa 2,5 điểm

Năm nay, Học viện Kỹ thuật Mật mã (KMA) cộng tối đa 2,5 điểm cho thí sinh có IELTS đạt từ 7.5 trở lên – tăng 0,5 so với năm ngoái.

Học viện Kỹ thuật Mật mã cộng điểm cho thí sinh có IELTS – tối đa 2,5 điểm

Theo thông báo tuyến sinh ngày 30/1, Học viện Kỹ thuật mật mã tuyển sinh 3 ngành An toàn thông tin, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật Điện tử, Viễn thông.

Cơ sở ở Hà Nội tuyển sinh cả 3 ngành này, cấp bằng kỹ sư. Trong đó, chỉ tiêu ngành An toàn thông tin tuyển sinh nhiều nhất là 280, hai ngành còn lại mỗi ngành là 140 chỉ tiêu. Khác với cơ sở Hà Nội, cơ sở tại Tp HCM chỉ tuyển 80 sinh viên cho ngành An toàn thông tin, cấp bằng kỹ sư. Năm nay, tổng chỉ tiêu của Học viện Kỹ thuật mật mã là 640, tăng 80 chỉ tiêu so với năm 2023.

Năm nay, trường vẫn tuyển sinh từ phương án duy nhất là xét điểm thi tốt nghiệp THPT với ba tổ hợp gồm A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) và D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh).

Ngoài ra, trường có xét tuyển thẳng với thí sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, áp dụng với các môn Toán, Tin học, Vật lý hoặc giải thưởng về khoa học công nghệ quốc gia.

Trường còn cho biết sẽ cộng điểm ưu tiên cho các thí sinh có chứng chỉ IELTS, TOEIC hoặc TOEFL iBT. Mức điểm cộng giao động từ 1,5 – 2,5 điểm, tăng 0,5 điểm so với năm trước.

Dưới đây là bảng quy đổi điểm cộng tương ứng với các chứng chỉ của Đại học Kỹ thuật Mật mã:

Điểm cộng Chứng chỉ
1,5 IELTS 5.5 – 6.0, TOEIC 650 – 749, TOEFL iBT 65-79