Trang chủ » Thông tin » Tin tức » Hàng loạt trường đại học tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Hàng loạt trường đại học tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Năm 2024, nhiều trường đại học công bố tăng chỉ tiêu tuyển sinh, mở thêm nhiều ngành mới. Thậm chí có trường tăng hơn 2.200 chỉ tiêu.

Hàng loạt trường đại học tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

ThS Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Công Thương Tp HCM (HUIT), cho biết dự kiến tuyển sinh 7000 chỉ tiêu hệ đại học chính quy năm 2024, tăng 2000 chỉ tiêu so với năm ngoái.

Trường HUIT năm nay xét tuyển theo 4 phương thức với 33 ngành. Trong đó có 60% chỉ tiêu cho xét điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% xét tuyển học bạ, sử dụng điểm bài thi đánh giá năng lực 5% và xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng 5%.

Trường Đại học Phenika vừa công bố thông tin tuyển sinh năm 2024, nhà trường sẽ tăng 2.228 chỉ tiêu so với năm 2023, cụ thể năm nay trường tuyển sinh 9.896 chỉ tiêu cho 48 ngành/ chương trình đào tạo.

Đồng thời, năm nay nhà trường cũng mở thêm nhiều ngành mới: Kỹ thuật điện  tử – viễn thông (thiết kế vi mạch bán dẫn), an toàn thông tin, trí tuệ nhân tạo, marketing, công nghệ tài chính, kỹ thuật hình ảnh y học, quản lý bệnh viện và y học cổ truyền.

Trường Đại học Nha Trang dự kiến tuyển sinh 3.700 chỉ tiêu năm nay – tăng 100 chỉ tiêu so với năm ngoái. Đây cũng là lần lần đầu tiên trường đặt điều kiện sơ tuyển thí sinh phải có  điểm trung bình 5 học kỳ THPT từ 6,0 trở lên.

Tăng 200 chỉ tiêu so với 2023, năm 2024 trường tuyển sinh 6000 sinh viên với 4 hình thức xét tuyển: tại cở sở Hà Nội là 4.500 chỉ tiêu, tại phân hiệu Tp HCM là 1.500 chỉ tiêu.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội công bố, trường dự kiến tuyển sinh 7.650 sinh viên, tăng 150 chỉ tiêu so vớ năm trước. Năm nay, trường có thêm ngành mới là an toàn thông tin.

Trường Đại học Ngoại thương thông tin, năm nay trường sẽ tuyển sinh 4.130 chỉ tiêu cho cả trụ sở chính và hai cơ sở Tp HCM, Quảng Ninh. chỉ tiêu năm nay tăng so với năm ngoái là 30 chỉ tiêu.

Theo thông tin cập nhật mới nhất cho đến hiện nay, Trường Đại học Công nghệ Tp HCM (HUTECH) là trường có mức tăng chỉ tiêu cao nhất (tăng 2.600 chỉ tiêu). Năm nay, trường dự kiến tuyển sinh 12.500 chỉ tiêu trình độ đại học theo 4 phương thức xét tuyển độc lập.

Nguyên nhân trường tăng chỉ tiêu là do trường dự kiến mở thêm 7 ngành mới gồm: Kinh tế số, Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật nhiệt, Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ thẩm mỹ và Công nghệ tài chính.

Ths Nguyễn Thị Xuân Dung, Giám đốc Trung tâm Truyền thông HUTECH cho hay “Đây đều  là lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao và phù hợp với xu hướng phát triển kinh tế – xã hội hiện đại, nhất là trong xu hướng phát triển mạnh của khoa học công nghệ, trí tuệ nhân tạo và kinh tế số như hiện nay, mang đến cơ hội và triển vọng cho các bạn trẻ yêu thích những lĩnh vực này “.

Như vậy, năm nay có khá nhiều trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh và mở thêm nhiều ngành học mới. Điều đó, đã tạo thêm cho các thi sinh năm nay. Tuy nhiên, ngoài tăng chỉ tiêu các trường đại học cũng đã giảm các hình thức xét tuyển học bạ và xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Thêm vào đó là áp dụng phương thức xét kết hợp để đánh giá toàn diện năng lực của học sinh.