Trang chủ » Hệ THPT » THPT khu vực TP. HCM » Tuyển sinh lớp 10 trường PTNK năm học 2012-2013

Tuyển sinh lớp 10 trường PTNK năm học 2012-2013

Trường Phổ thông Năng khiếu thuộc Đại học Quốc gia Tp.HCM sẽ tuyển sinh năm học 2012-2013 vào các lớp 10 chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh và Ngữ văn và 2 (hai) lớp không chuyên tại Cơ sở 153 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TPHCM. Chỉ tiêu tuyển sinh là 335 học sinh.

ĐIỀU KIỆN TỰ TUYỂN

Học sinh tham gia dự tuyển khi có đủ các điều kiện sau:

aXếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm của các lớp cấp trung học cơ sở từ khá trở lên

b- Xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở từ khá trở lên.

MÔN THI VÀ ĐỀ THI

– Môn thi: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh môn chuyên. Nếu môn chuyên là Toán, Ngữ văn hoặc tiếng Anh thì mỗi môn phải thi 2 bài: Một bài thi không chuyên và một bài thi chuyên với mức độ khó hơn;

– Đề thi: Đề thi môn tiếng Anh không chuyên theo hình thức trắc nghiệm khách quan, đề thi môn tiếng Anh chuyên kết hợp cả hình thức tự luận với trắc nghiệm khách quan, đề thi các môn còn lại theo hình thức tự luận.

– Học sinh thi vào lớp chuyên Tin học có thể thi môn chuyên là môn Toán (chỉ tiêu khoảng 15 học sinh) hoặc môn Tin học (viết chương trình bằng ngôn ngữ Pascal hoặc C, chỉ tiêu khoảng 15 học sinh).

THANG ĐIỂM VÀ HỆ SỐ BÀI THI

Điểm bài thi tính theo thang điểm 10;

Hệ số điểm bài thi: Điểm bài thi không chuyên tính hệ số 1; điểm bài thi chuyên tính hệ số 2 (đối với lớp chuyên) và hệ số 1(đối với lớp không chuyên).

THỜI GIAN LÀM BÀI THI

– Thời gian làm bài thi không chuyên: Toán, Ngữ văn là 120 phút, tiếng Anh là 90 phút;

– Thời gian làm bài thi chuyên: Môn Hóa học và môn tiếng Anh là 120 phút, các môn khác là 150 phút.

ĐIỂM XÉT TUYỂN

– Điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên:Tổng số điểm các bài thi không chuyên và điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số)

– Điểm xét tuyển vào lớp 10 không chuyên: Tổng số điểm các bài thi môn chuyên và môn không chuyên (điểm các bài đều tính hệ số 1). Trường hợp thi nhiều môn chuyên thì môn chuyên lấy điểm thi là môn chuyên có điểm cao nhất.

Điểm xét tuyển vào lớp 10, kể cả lớp chuyên và không chuyên, làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai.

NGUYÊN TẮC VÀ ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN

Chỉ xét tuyển đối với thí sinh đủ điều kiện dự tuyển, dự thi đủ các bài thi, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều có điểm lớn hơn 2.

– Đối với lớp chuyên: Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm thi môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn; Có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hơn; Có điểm trung bình các môn học cuối năm lớp 9 cao hơn.

Đối với lớp không chuyên: Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp không chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu các lớp không chuyên. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm thi môn chuyên tham gia tính điểm vào lớp không chuyên cao hơn; Có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.

PHÁT VÀ NHẬN HỒ SƠ DỰ THI

Phát và nhận hồ sơ dự thi: từ chiều 21/5 đến 29/5/2012(sáng: từ 8 giờ đến 11 giờ; chiều: từ 13giờ30  đến 16giờ30, kể cả các ngày Thứ bảy, Chủ nhật). Hồ sơ được phát hành không hạn chế số lượng tại Trường Phổ thông Năng khiếu hoặc lấy từ Website của trườnghttp://www.ptnk.edu.vn.

Nhận giấy báo thi, xem phòng thi: Phát theo tên của thí sinh.Chiều ngày 4/6/2012(từ 13g30 đến 16g30) : từ vần A đến vần N; Sáng ngày 5/6/2012(từ 8g đến 11g) : từ vần O đến vần Y; Thí sinh khi đến nhận giấy báo thi phải mang theo biên nhận nộp lệ phí thi và đến đúng ngày giờ qui định.

Địa điểm:  153 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5, Tp. HCM.

Điện thoại: (08)38533703/38533704/38533706/38551181/38557465

Fax: (08)39572466.        Website: http://www.ptnk.edu.vn

LỊCH THI

Ngày thi

Thứ Tư 06/6/2012

Toán (chuyên)

Hóa học

Thứ Năm 07/6/2012

Ngữ văn (chuyên)

Vật lý

Thứ Sáu 08/6/2012

Tin học

Sinh học

Thứ Bảy 09/6/2012

Toán (không chuyên)

Tiếng Anh (không chuyên)

Chủ Nhật 10/6/2012

Ngữ văn (không chuyên)

Tiếng Anh (chuyên)

Lưu ý: Thí sinh có thể đăng ký thi vào nhiều lớp chuyên. Khi đậu nhiều lớp chuyên, học sinh sẽ tự chọn học một lớp chuyên theo nguyện vọng.