Tư vấn tuyển sinh

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ học ngành gì? Thời gian học trong bao lâu?

Dù ở thời đại nào, việc làm đẹp cho con người từ trong ra ngoài là điều đáng ngưỡng mộ. Với nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao như hiện nay, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống. Tuy nhiên, để có thể trở thành mỹ nhân của mọi người, bạn cần phải trải qua một quá trình học tập khó khăn và chăm chỉ. Vậy chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ là gì? Mọi thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây.

Chuyên môn của phẫu thuật thẩm mỹ là gì?

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chuyên nghiệp hay đặc biệt là Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ là một nghề nghiệp tiềm năng được nhiều người săn đón không chỉ ở miền nam Việt Nam mà ở hầu hết các quốc gia Việt Nam tôn trọng trên thế giới. Không chỉ vậy, nghề này còn được mệnh danh là “nghề hái ra tiền” đã góp phần thay đổi cuộc sống của nhiều người.

Bạn đang xem: Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ học ngành gì

Đây cũng là lý do khiến nhiều bạn trẻ yêu thích nghề này và quyết định theo đuổi.

Khi nghe đến phẫu thuật thẩm mỹ, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến các dịch vụ làm đẹp, thay đổi nhan sắc. Nhưng trên thực tế, phẫu thuật thẩm mỹ là một thuật ngữ chung cho tất cả các loại phẫu thuật liên quan đến việc tạo hình, chỉnh sửa và xây dựng lại một phần cơ thể của chúng ta.

Có thể hiểu đơn giản rằng để trở thành một bác sĩ thẩm mỹ, bạn phải học chuyên ngành y học. Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chọn các chuyên ngành khác nhau để nghiên cứu. Nhưng nhìn chung, phẫu thuật thẩm mỹ hay phẫu thuật thẩm mỹ là công việc nhằm mục đích hoàn thiện, cải thiện hoặc chỉnh sửa các bộ phận bên ngoài của cơ thể để trông đẹp mắt hơn. Các bộ phận cụ thể: mắt, mũi, ngực, môi, mông, trẻ hóa da, xóa nhăn, sẹo, lão hóa, làm trắng, hút mỡ …

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ học gì?

Phẫu thuật thẩm mỹ thuộc lĩnh vực giải phẫu, một ngành lớn của y học và một ngành nhỏ của y học đa khoa. Vì vậy, chuyên ngành Phẫu thuật tạo hình thuộc Khoa Nội tổng hợp của Bệnh viện Đại học Y dược TP.

Để trở thành Bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, người học phải được đào tạo trong một trường y khoa lớn, ví dụ: Trường Y, Đại học Y khoa. Thời gian đào tạo phải trải qua 6-7 năm. Thậm chí, nếu muốn làm việc ở bệnh viện chuyên khoa lớn, người học phải nằm viện 2 năm.

Học phẫu thuật thẩm mỹ ở đâu?

Để có thể phẫu thuật trực tiếp cho khách hàng, bác sĩ phải được đào tạo tại trường đại học y khoa chính quy. Trong trường hợp đào tạo đại học, đào tạo trung tâm thẩm mỹ thì chỉ được phép tư vấn và khám sức khỏe của bác sĩ. Không được phép vào phòng mổ để phẫu thuật. Cụ thể:

Đang học Đại học

Phẫu thuật thẩm mỹ không phổ biến ở nước ta. Do đó, hiện nay chỉ có một số trường đại học chấp nhận ngành học này. Đối với những người tham gia các khóa học phẫu thuật thẩm mỹ chính quy tại trường đại học. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tham gia và trực tiếp thực hiện các ca phẫu thuật chỉnh hình tại bệnh viện hoặc các trung tâm thẩm mỹ được cấp phép hoạt động.

Đang học Đại học

Áp dụng cho các đối tượng được đào tạo về phẫu thuật thẩm mỹ trong trường Y. Nếu chỉ học theo giáo trình của trường thì sẽ không được trực tiếp phẫu thuật.

Tuy nhiên, những người làm đẹp có bằng đại học có thể thực hiện một số thủ thuật thẩm mỹ khác như làm trắng da, trị sẹo, giảm cân, các phương pháp sử dụng máy móc công nghệ cao. ..

Học tại các trung tâm và cơ sở đào tạo làm đẹp

Mặc dù phẫu thuật thẩm mỹ không được phổ biến rộng rãi ở các trường đại học và cao đẳng. Nhưng hiện nay, rất nhiều trung tâm, cơ sở đào tạo nghề làm đẹp đã mở ra. Khi theo học tại các địa điểm này, học viên sẽ tham gia các khóa học từ kiến ​​thức chuyên môn đến kỹ thuật thẩm mỹ, tạo hình và thực hành.

Sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ đào tạo do cơ sở đào tạo cấp khi tốt nghiệp. Chứng chỉ này có giá trị khi đang làm việc hoặc khởi nghiệp. Tuy nhiên, chứng chỉ này không áp dụng cho các bệnh viện thẩm mỹ, chỉ các trung tâm thẩm mỹ, spa và thẩm mỹ.

Spa, thẩm mỹ viện

Xem thêm: Học phí Học viện Bưu chính viễn thông 2022

Các spa, thẩm mỹ viện luôn mở các khóa đào tạo về điều trị da, chăm sóc da, thẩm mỹ, sử dụng kỹ thuật không xâm lấn và không liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Du học về phẫu thuật thẩm mỹ ở nước ngoài

Ngoài các khóa đào tạo chính quy trong nước, bạn cũng có thể tham khảo thêm về ngành phẫu thuật thẩm mỹ ở các nước tiên tiến trên thế giới. Trong xu thế phát triển thịnh vượng và hội nhập như hiện nay, xu hướng đi du học đang rất phổ biến và dễ thực hiện.

Một số quốc gia mà bạn có thể theo học ngành phẫu thuật thẩm mỹ, chẳng hạn như: Hàn Quốc, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Úc …

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện mô-đun nào?

Ngoài câu hỏi này, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ học những chuyên khoa nào? Có lẽ nhiều người cũng sẽ tò mò về việc trở thành một người đẹp, học sinh nên tập trung vào những trở ngại nào và có quá nhiều lựa chọn và sự kết hợp.

Phẫu thuật tạo hình là một khoa nội đa khoa của một trường đại học y tế chính quy. Vì vậy, trước tiên, học sinh phải tập trung vào các môn khối b truyền thống gồm: Toán – Hóa – Sinh.

Ở khối c, để mở rộng cơ hội tiếp cận của học sinh, có rất nhiều lựa chọn kết hợp khác. Cụ thể, một số tổ hợp khối gồm: a00 (Toán-Lý-Hóa); a16 (Toán-Khoa học Tự nhiên-Ngữ văn); D90 (Toán-Khoa học Tự nhiên-Ngoại ngữ), D08 (Toán-Sinh-Ngoại ngữ).

Thông thường, các chuyên ngành y tế được lựa chọn bởi những ứng viên có năng lực với điểm đầu vào rất cao. Thậm chí có thể là trường điểm cao nhất cả nước.

Mỗi cơ sở đào tạo có tiêu chí và điểm tuyển sinh khác nhau. Nằm trong top 10 các trường dẫn đầu cả nước, các trường Y dược có mức điểm trung bình từ 27 đến 29 cho tất cả các ngành.

Phẫu thuật thẩm mỹ học gì?

Để được cấp chứng chỉ sau đại học về phẫu thuật thẩm mỹ, học viên phải trải qua thời gian đào tạo học nghề thẩm mỹ lâu dài, đây là trường đại học chính quy lâu đời nhất trong tất cả các ngành đào tạo chuyên ngành y tế trong cả nước. Vậy sinh viên sẽ học gì trong thời gian này?

Ngoài kiến ​​thức sơ bộ liên quan đến y tế trong 2 năm đầu, sinh viên sẽ bắt đầu chọn chuyên ngành cho riêng mình. Đối với sinh viên chọn ngành Y đa khoa trong lĩnh vực thẩm mỹ, ngoài kiến ​​thức chuyên ngành, sinh viên còn được học các kỹ năng và nền tảng về y học cơ bản, khoa học cơ bản và y học lâm sàng. Không chỉ vậy, sinh viên được tiếp thu và trang bị cho mình những kiến ​​thức về phòng bệnh và điều trị bệnh, những kiến ​​thức liên quan đến dịch tễ học sức khỏe ngoại khoa.

Tuy nhiên, đối với bác sĩ thẩm mỹ, sinh viên cần trau dồi nhiều kỹ năng bao gồm thực hiện phẫu thuật, chẩn đoán và đưa ra giải pháp, chỉnh hình hoặc sơ cứu trong trường hợp khẩn cấp.

Bác sĩ thẩm mỹ phải có vốn tiếng Anh tốt để có thể nghiên cứu, học hỏi và trau dồi kiến ​​thức nước ngoài trong viện. Ngoài ra, nếu muốn nâng cao tay nghề, nhiều sinh viên luôn tìm kiếm học bổng để đi du học và phát triển bản thân. Bởi lẽ, phẫu thuật thẩm mỹ đang là một lĩnh vực rất hot, được các trường đại học trên thế giới tài trợ.

Học phẫu thuật thẩm mỹ mất bao lâu?

6,7 năm học trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ. Trong thời gian này, học viên sẽ được đào tạo tất cả các kiến ​​thức và kỹ năng phẫu thuật.

Xem thêm: Tổng quan ngành Công nghệ Thông tin

Ngoài thời gian trên, sinh viên cần tiếp tục dành ít nhất 18-2 năm để có thêm kinh nghiệm và kiến ​​thức khi thực tập tại các bệnh viện chỉnh hình và thẩm mỹ. Từ đó, các kỹ năng được phát triển và các học viên sẽ phát huy các kỹ năng chính xác mà họ đã học như một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình trong thời gian qua. Nếu vượt qua 2 năm này, bạn sẽ thi đậu và chính thức lấy chứng chỉ phẫu thuật thẩm mỹ.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên bắt đầu con đường sự nghiệp của mình. Bạn có thể làm việc trong các phòng khám, cơ sở y tế, cơ sở làm đẹp …

Điều kiện để trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Làm thế nào để trở thành một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sau khi giải quyết “Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ là gì?”

Để trở thành một bác sĩ thẩm mỹ, sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu sau đại học sau khi hoàn thành chương trình giảng dạy thông thường của trường. Sinh viên được yêu cầu phải phẫu thuật ít nhất 30 – 40 lần trong thời gian 18 tháng.

Xem Thêm: Hiểu Đúng Về Học Nghề Thẩm Mỹ – Định Kiến Và Tin đồn Sẽ Bị Xóa Bỏ

Những ai nên học phẫu thuật thẩm mỹ

Vì các khóa học chính quy về phẫu thuật thẩm mỹ thường kéo dài vài năm, lượng kiến ​​thức “khủng”, đầu vào đầu ra khó khăn. Vì vậy, không phải ai cũng có thể theo đuổi và theo học lĩnh vực này. Dưới đây là một số đối tượng có thể phẫu thuật thẩm mỹ:

Bạn rất thích học ngành y – thẩm mỹ

Nếu bạn là người yêu thích thẩm mỹ và muốn theo học nghề này. Để đưa ra lựa chọn đúng đắn, hãy tự hỏi bản thân mình cần gì.

Nếu bạn chỉ muốn biết về cách chăm sóc, điều trị da, làm đẹp cơ thể mà không cần xâm lấn quá nhiều. Bạn không nhất thiết phải tham gia các khóa đào tạo y khoa chính quy mà chỉ cần học nghề tại các trung tâm đào tạo thẩm mỹ, bệnh viện, cơ sở làm đẹp.

Nhưng nếu bạn muốn đăng ký học ngành Phẫu thuật và Chỉnh sửa thẩm mỹ, bạn phải đủ điều kiện và đăng ký các khóa học của Đại học Y được chia sẻ ở trên. Tuy nhiên, bạn phải thực sự chăm chỉ và kiên nhẫn, vì kiến ​​thức rất lớn và bạn phải chăm chỉ.

Quyết tâm và tâm huyết với nghề

Làm đẹp đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và cẩn thận. Nếu không tự mình gặp điều này, tốt nhất bạn không nên đi theo bác sĩ thẩm mỹ. Bởi ngoài kiến ​​thức nhiều, kiến ​​thức khó hiểu thì bản thân bạn cũng cần phải kiên nhẫn tự học và thực hành các chi tiết trong phẫu thuật.

Có một trái tim nhân hậu

“Lương y như từ mẫu” là phương châm được truyền từ đời này sang đời khác. Sinh viên Y khoa cần có tấm lòng nhân ái để hết lòng giúp đỡ người bệnh vượt qua khó khăn của chính mình. Trong ngành thẩm mỹ, môi trái tim mới cũng có thể làm hài lòng khách hàng và đạt được kết quả phẫu thuật tối ưu.

Nhanh chóng và linh hoạt

Không chỉ trong ngành thẩm mỹ mà bất cứ ngành nghề nào, bản thân người học và thực hành đều phải sở hữu sự nhanh nhẹn, linh hoạt. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quá trình học và thực hành.

Đây là tất cả thông tin liên quan về ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Hy vọng với những thông tin này, bạn đã hiểu rõ về vấn đề “Học bác sĩ thẩm mỹ học chuyên khoa gì?” Và một số thắc mắc liên quan. Học phẫu thuật thẩm mỹ không hề đơn giản. Vì vậy, nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp này, hãy cố gắng bắt đầu đầu tư khi còn đang đi học. Sau khi vào đại học, hãy tiếp tục chăm chỉ hoàn thành chương trình học và lấy bằng tốt nghiệp và chứng chỉ hành nghề. Từ đó, bạn có thể thực hiện ước mơ làm đẹp cho mọi người, làm đẹp cho đời.

Xem thêm: Học giỏi Sinh thì nên làm ngành nghề gì?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button