Giải đáp tình yêu

Bae Nghĩa Là Gì? Ý Nghĩa Thật Sự Của Bae

Hiện nay, Bae là từ ngữ được dùng phổ biến trong các cặp đôi đang yêu nhau, đặc biệt là trong giới trẻ. Vậy Bae thật sự mang ý nghĩa là gì? Nếu bạn cũng đang có thắc mắc về vấn đề này thì xin mời bạn theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn.

1. Bae nghĩa là gì?

Bae là từ tiếng Anh viết tắt cho cụm “Before Anyone Else” (tức là Trước bất kỳ ai khác), thường được sử dụng để nói về một người quan trọng đối với người nói. Ngoài ra từ này thường được dùng trong các cuộc nói chuyện giữa các cặp đôi yêu nhau hay những người bạn thân.

2. Một số cách sử dụng Bae trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, Bae được sử dụng khi ghép với một số câu như my bae, you bae, I love you bae, I love you my bae, I miss you bae,…Từ bae có nghĩa tương đương với cục cưng, bé yêu, anh yêu, vợ yêu, em yêu, chồng yêu,… trong tiếng Việt.

3. Bae mang ý nghĩa gì trên mạng xã hội?

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,…bạn sẽ bắt gặp Bae được sử dụng rất nhiều trong xưng hô. Đây là cách xưng hô thân mật giữa các cặp vợ chồng, các cặp đôi yêu nhau hay thậm chí là xưng hô đối với thú cưng. 

Có thể nói, Bae được sử dụng như một tiếng lóng thông dụng dành cho người mà bạn yêu thương trên mạng xã hội và ngoài đời thực.

4. Nguồn gốc của Bae

Năm 2003, Urban Dictionary công nhận Bae là cách nói khác của từ Babe, thường được đọc với giọng Việt Nam. Kể từ đây, các bài rap có ca từ dùng Bae cũng dần trở nên phổ biến. Trong giai đoạn đầu, Bae xuất hiện trong từ Oxford Dictionary với ý nghĩa chỉ sự yêu mến dành cho người yêu.

5. Lý do nào khiến Bae trở nên phổ biến?

Trong năm 2014, Bae là từ được xếp hạng với mức độ tìm kiếm nhiều nhất của Google. Cũng trong năm này, Bae là từ được xếp thứ hai trong Oxford Dictionary. Ngoài ra, ca sĩ  Pharrell William đã phát hành ca khúc mang tên “Come Get It Bae”, làm cho từ Bae được lan tỏa rộng hơn.

Hơn nữa, Bae còn xuất hiện rất nhiều trong các Meme. Trong giai đoạn 2012 – 2013, trend “bae caught me slippin”  trở nên phổ biến trong giới trẻ với những tấm hình khi ngủ nhưng cố tình khoe tay và điện thoại như thể người yêu (bae) đang chụp lén họ. Phong trào chụp hình cùng caption như “Cooking for bae”, “You got a bae or nah?” được những người độc thân tham gia đông đảo, tạo thêm tiếng vang cho từ Bae.

Cũng như các từ lóng khác, Bae được lan truyền mạnh mẽ thông qua truyền miệng và xuất hiện trên các trend, lời nhạc,…tạo nên tính viral của riêng nó. Hiện nay, Bae không chỉ được dùng để chỉ người bạn yêu mà còn được các nhãn hàng dùng với ý nghĩa ngon, tuyệt vời, hấp dẫn,…

6. Một số ý nghĩa khác của Bae

 • Bachelor of Agricultural Engineering có nghĩa là Cử nhân Kỹ thuật trong lĩnh vực Nông nghiệp
 • Bachelor of Art Education có nghĩa là Cử nhân trong lĩnh vực Giáo dục Nghệ thuật
 • Bachelor of Aeronautical Engineering có nghĩa là Cử nhân Kỹ thuật trong lĩnh vực Hàng không
 • Bachelor of Arts in Education có nghĩa là Cử nhân Văn học trong lĩnh vực Giáo dục
 • Bachelor of Architectural Engineering có nghĩa là Cử nhân Kỹ thuật trong lĩnh vực Kiến trúc
 • Battlefield Area Evaluation có nghĩa là Đánh giá trong khu vực chiến trường
 • British Aerospace – also BA and BR-AERO có nghĩa là Hàng không Anh – cũng BA và BR-AERO
 • Barium enema – also be có nghĩa là Barium enema – cũng được
 • Bovine aortic endothelial có nghĩa là Động mạch chủ động mạch chủ
 • Board of Architectural Education có nghĩa là Hội đồng Giáo dục Kiến trúc
 • BAE SYSTEMS CANADA, INC. có nghĩa là bae systems là gì
 • Bovine arterial endothelial có nghĩa là Nội tạng hay động mạch của bò
 • Boeing Aerospace Engineering có nghĩa là Kỹ thuật Không gian trong lĩnh vực Vũ trụ của Boeing
 • Bovine aortic endothelial cells – also BAEC, BAECs and BAEs có nghĩa là Tế bào động mạch chủ động mạch chủ – cũng như BAEC, BAECs và BAEs
 • Bovine aortic endothelium có nghĩa là Động mạch chủ động mạch chủ
 • Bovine aorta endothelial có nghĩa là Động mạch chủ động mạch chủ
 • Bovine carotid artery endothelial có nghĩa là Động mạch cảnh mạch động mạch

Như trên là những chia sẻ liên quan đến từ Bae. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu rõ được ý nghĩa của Bae và biết cách sử dụng nó.

Chuyên mục: Giải đáp tình yêu

Đăng bởi: Thông tin tuyển sinh 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button