Bạn Nghĩ Sao Về Đại Học

Hiên nay, quan niệm nhất định phải học và có được tấm bằng Đại học không còn phổ biến như trước, có rất nhiều con đường mới để người dân phát triển cũng rất tốt.

Hiên nay, quan niệm nhất định phải học và có được tấm bằng không còn phổ biến như trước, có rất nhiều con đường mới để người dân phát triển cũng rất tốt.

học đại học

Có người thì quan niệm rằng thà chọn học  lấy một nghề nào đó học vài tháng hoặc cùng nắm là ba năm rồi ra đi làm còn hiệu quả hơn, cũng có nhiều người thành công trong sự nghiệp học nghề mà không qua chương trình đào tạo đại học nào cả.

Chỉ cần có sự lỗ lực và chăm chỉ thì ở đâu học gì hay làm gì cũng sẽ thành công và giỏi nghề. Mọi cố gắng sẽ có thành quả tốt đẹp nếu như chúng ta biết cách vun đắp ước mơ.

Có nhiều bạn học Đại học xong cũng cảm thấy không cần thiết, việc quan trọng là bạn phải biết cách chọn ngành nghề phù hợp còn nếu không thì dù có là bạn học ở các trường danh tiếng thì cũng không mang lại cho bạn một tương lai sáng ngời đâu.

Giả dụ, bạn là một người học hành không được may mắn, Đại học bạn không đỗ đạt được, bạn chọn một ngành nào đó rồi học hay một trường đại học danh tiếng nào khác thì việc chọn ngành sai làm của bạn cũng không giúp bạn có được thành công trong sự nghiệp, bởi vì bạn đi sai hướng, không có định hướng chọn ngành phù hợp, một nghề mà không thấy mấy tương lai thì cũng bỏ phì công sức bấy nhiêu của bạn.

Vấn đề chọn ngành học còn quan trọng hơn là việc chọn trường, bởi vì ngành bạn học có thị trường việc làm tốt thì cơ họi đến với các bạn là rất lớn.

Nếu các bạn có năng lực hơi kém thì tốt nhất  lên đăng ký học trung cấp mầm non. Học trung cấp mầm non hiện đang là một xu thế, nó đang là nghề triển vọng nhất hiện nay. Chính sự phát triển của ngành sư phạm mầm non mà ngày càng có nhiều trường .

Có nhiều bạn đỗ Đại học hoặc đang học dở đại học, tự cảm thấy ngành mình học không có tương lai, mụt mù quá mà bỏ quay ra học trung cấp nghề hoặc trung cấp mầm non. Học vừa nhanh có nghề lại cơ hội việc làm rễ dàng hơn rất nhiều.

Một lời khuyên cho các bạn học sai nghề, chọn không đúng nghề yêu thích thì các bạn cùng có thể học văn bằng hai mầm non hoặc để tăng cơ hội việc làm hơn.

Hải Yến

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *