Các Chương Trình Đào Tạo Của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Quy Định

Nhà nước đang hướng đầu tư vào ngành giáo dục, lên có rất nhiều chương trình đào tạo khác nhau giúp người học có được lựa chọn phù hợp nhất.

Nhà nước đang hướng đầu tư vào ngành , lên có rất nhiều chương trình đào tạo khác nhau giúp người học có được lựa chọn phù hợp nhất.

Chương trình đào tạo Đại học chính quy

Đại học chính quy  phù hợp với những bạn thi đỗ thẳng vào Đại học. Những bạn này hầu hết đều là những thí sinh có kết quả học tập từ khá, giỏi trở lên. Các bạn đỗ Đại học đều là những bạn có điểm thi cao thì mới vào được những trường Đại học danh tiếng, còn những bạn có học lực ở mức khá  thì chỉ có thể vào được những trường tốp loại trung. Thời gian đào tạo của hệ Đại học chính quy thường từ bốn đến 5 năm.

quy định của Bộ GDDT

Chương trình liên thông Cao đẳng lên Đại học, liên thông Trung cấp lên Đại học

, liên thông trung cấp lên Đại học giúp các bạn có được cơ hội học tiếp lên Đại học. Thời gian học cũng không mất nhiều, chỉ tầm một năm dưỡi cho tới hai năm tùy từng ngành mà có số tín chỉ khác nhau có thời gian đào tạo khác nhau. Hệ liên thông giúp các bạn có học lực trung bình cũng có cơ hội học Đại học với ngành nghề  yêu thích, các bạn ra trường cũng sẽ có tấm bằng  cử nhân Đại học do bộ giáo dục và đào tạo cấp.

Văn bằng hai

Văn bằng hai là văn bằng dùng để cấp cho những ai đã có ít nhất một bằng  Đại học, những người đã hoàn thành chương trình học Đại học của ngành học đó, và đã được nhà trường và bộ giáo dục và đào tạo công nhận cấp bằng tốt nghiệp. Điều kiện để học văn bằng hai cũng rất đơn giản, chỉ cần các bạn có một tấm bằng Đại học, có tinh thần yêu nghề không mắc tiền án tiền sự, có đủ sức khỏe để phục vụ cho việc học tập, và cùng với đó là một bộ hồ sơ theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo nộp về trường mình có ý định học đúng thời gian quy định của trường đó. Học văn bằng hai thì người học có nhiều lựa chọn. nếu là người có nhiều thời gian thì đăng ký học hệ chính  quy, hệ chính quy sẽ được đào tạo liên tục tại trường tổ chức tuyển sinh đó. Còn nếu như là người bận dộn có thể chọn cách thứ hai là học hệ không chính quy, hệ này có thể vừa học vừa làm, có thể học từ xa, tự học có sự hướng dẫn của giáo viên phụ trách.

Một vài loại văn bằng hai như: Văn bằng hai sư phạm mầm non, , văn bằng  hai sư phạm toán…

Học văn bằng hai  giúp cho các bạn có thể đa dạng hóa kỹ năng, kiến thức, các  bạn có thể học sang một ngành khác với văn bằng thứ nhất  nâng cao được cơ hội việc làm. Một vài trường có đào tạo văn bằng hai như: Trường Cao đẳng sư  phạm trung ương tuyển sinh học văn bằng hai; Đại Học Bách Khoa Hà Nội tuyển sinh văn bàng hai các ngành khối kinh tế; Trường Đại học kinh tế Quốc Dân tuyển sinh văn bằng hai các ngành kế toán, tài chính – ngân hàng, luật kinh tế, ngôn ngữ anh…

Các lớp đào tạo ngắn hạn

Có rất nhiều khóa học ngắn hạn cho thí sinh lựa chọn, những khóa học ngắn hạn sẽ giúp các bạn tốn ít thời gian, tiết kiệm được về mặt kinh tế. Qua các lớp ngắn hạn sẽ giúp các bạn có được kiến thức tổng quan vềngành mình đăng kỹ học, khóa học ngắn hạn giúp các bạn có đucợ  những kiến thức thực tiễn, vận dụng ngay vào công việc  của mình.

Một vài lớp đào tạo ngắn hạn như: đào tạo hành chính nhân sự, lớp kế toán, nghiệp vụ sư phạm, nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch, Lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý trường mầm non, lớp học chứng chỉ tin học văn phòng, chứng chỉ Anh văn A, B, C…và nhiều ngành khác.

Hải Yến

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *