Giải đáp cuộc sống

Mách bạn cách hãm tiết canh vịt ngon, đông kin kít

cách hãm tiết canh vịt sao cho ngon, nhanh đông mà lại an toàn đang là thắc mắc của rất nhiều người. bởi nếu không thực hiện đúng công thì thì tiết canh vịt sau khi đánh sẽ khhng thể đng, hoặc không biết hãm dẫn ến tiết vịt bị ngt sa đng khi ngt. hãy cùng barona khám phá ngay cách hãm tiết canh vịt ngon, đông kin kit qua bài viết dưới đây nhé!

1. nguyên liệu hãm tiết canh vịt

 • 1 with vịt cỏ vân Đình (nặng khoảng 1.8kg-2.5kg)

  Bạn đang xem: Cách hãm tiết canh vịt

 • lạc rang

 • rau húng đủ ăn (there is còn gọi là húng chó)

 • rau mùi tàu

 • hành củ: 4- 5 củ/1 with vịt (nướng chín để tạo mùi thơm)

 • 1 chút ít la chanh

 • 5 quả chanh mọng nước

 • Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về Mạng xã hội

  một bát con nước đun sôi để nguội có hòa sẵn bột ngọt (nếu như bột ngọt càng nhiều thì khi hãm tiết độ đt caông càng).

  2. cách hãm tiết canh vịt

  cách hãm tiết canh vịt đông đặc như thạch ngon ngọt hoàn toàn không khó. sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì bạn hãy bắt tay vào hãm tiết canh vịt theo công thức đúng chuẩn như sau:

  bước 1: chuẩn bị nước mắm hãm huyết

  hãm huyết sao cho huyết không bị đông khi vừa cắt tiết xong là việc rất quan trọng, nếu tiết canh mà bị đông thì sẽ không thể hãm tiẰt. khi hãm huyết bằng nước mắm thì bạn cần phải xác định cân nặng của vịt để pha nước mắm theo đúng tỷ lệ như sau:

  • vịt nặng từ 1kg cho đến 1,5kg thì pha theo tỷ lệ 1 thìa canh nước mắm và 2 thìa canh nước lọc.

  • vịt từ 1,5kg cho đến 2kg thì pha theo tỷ lệ 2 thìa canh nước mắm và 4 thìa canh nước lọc.

  • vịt từ 2kg cho đến 3kg thì pha theo tỷ lệ 3 thìa canh nước mắm và 6 thìa nước lọc.

   ngoài cách hãm tiết canh vịt bằng nước mắm thì bạn còn có thể hãm bằng nước cốt chanh, oserol, bẹ tàu lá chuối tây cũng rất đơn.

   bước 2: cắt tiết vịt

   bạn nên cắt tiết vịt ở cổ, cánh hoặc ở phần gáy thì tiết sẽ chảy ra nhanh và nhiều hơn. vặt bớt phần lông vịt đi rồi nhìn kỹ xem chỗ mạch máu có màu hơi xanh xanh thì bạn cắt vào. cắt tiết vịt ở cánh tiết tươi và nhiều hơn cả.

   hứng bát dung dịch nước mắm đã chuẩn bị ở trên dưới con vịt rồi cắt tiết cho tiết chảy vào. tiết cắt xong, bạn dùng đũa ngoáy đều rồi để bát tiết im một chỗ và không động vào.

   chú ý, khi cắt tiết vịt sẽ giấy giũa rất mạnh nên bạn cần pHải chuẩn bị người giữ vịt thật chặt, Tránh việc không giữ khiến vịt làm ổt ổt.

   bước 3: làm nhân tiết canh vịt

   vịt sau khi đã ược cắt tiết, làm sạch và xát muối hạt ể khử mùi hôi, bạn hãy chọn ra một vài bộ phận ể làm nhân tiẻn tiết mỰ, canh: làn.

   bạn rửa sạch và thực hiện băm nhỏ tất cả, nhất là ở phần cổ, băm càng nhỏ thì càng tốt. một lưu ý nhỏ là ở những with vịt đã già thì phần cổ vịt tương đối cứng nên bạn không nên lấy làm nhân.

   Xem thêm: 6 Cách lấy ID ảnh và bài viết Facebook cực dễ 2023

   hành tím đem đi nướng sơ qua với lửa cho thơm, lột sạch hết phần vỏ bên ngoài rồi đem đi băm nhuyễn.

   với lá chanh, rau húng và rau mùi lặt, bạn hãy rửa sạch với nước rồi đem đi thái thành các sợi nhỏ. Sau Khi, Bạn đã Chuẩn Chuẩn Bị ầy ủ ủ nguyên liệu ể làm nhân thì bạn hãy chia nhỏ Cácy Nguyên liệu thành từng pHần rồi cho vào chung một cai bắt with và dùng ũ.

   bước 4: Đánh tiết canh vịt

   bạn lấy phần nước sôi đã chuẩn bị từcc pha với tiết vịt theo tỷ lệ 1 tiết 1 nước, sau đó bạn dùng ũa quấy ều litn, quấy ều càng nhiều thì sẽ -t. tiếp theo, bạn đổ vào các bát nhân tiết canh đã băm nhỏ ở trên.

   bạn cẩn thận để các bát tiết vào một chỗ cố định cho đông hẳn. cuối cùng, bạn rắc phần lạc nhân to và thái một chút gan vịt luộc c cùng 1 vài ngọn húng lủi bỏ lên trên cho bát tiết canh vịt thên bắt vắt hƺ hắt m>

   một lưu ý nhỏ là nếu như hãm tiết canh vịt bằng nước mắm thì không nên cho thêm vào muối hay mắm vào vì có thể sẽ bị m.

   yêu cầu thành phẩm

   khi ăn tiết canh vịt bạn nên vắt them chút nước cốt chanh để thưởng thức cùng. tiết canh vịt sẽ có vị ngọt, bùi bùi của phần nhân và ậu phộng rang kết hợp cùng vị chua nhẹ của nước cốt chanh, khi ăn khh.

   3. cách chọn mua vịt để hãm tiết canh

   Để có được bát tiết canh vịt thơm ngon, đúng chuẩn thì việc chọn vịt là rất quan trọng. khi chọn vịt đánh tiết canh không hôi, bạn nên dựa theo những tieu chí sau:

   • bạn chọn những with vịt sống, khỏe mạnh, không quá béo cũng không quá gầy. tốt nhất, bạn hãy mua vịt cỏ vân đình nặng khoảng 1,8-2,5kg là phù hợp nhất để đánh tiết canh.

   • chọn những with vịt đủ lông cánh, không bị thối lông bụng thì thịt và tiết sẽ ngọt hơn.

   • không nên chọn những with vịt non, chưa đủ lông cánh vì nhiều lông ống sữa thường sẽ bị hôi và nhiều mỡ.

    4. Ăn tiết canh vịt có tốt không?

    trong tiết vịt có chứa nhiều protein, sắt, kali cùng nhiều chất dinh dưỡng khác nhưng chỉ tốt khi ăn tiết chín. với tiết canh vịt mặc dù là món ăn ngon, được rất nhiều người yêu thích nhưng món này hoàn toàn không tốt với sức khṝi ngưð>

    vì tiết canh là món tươi sống, có chứa nhiều vi khuẩn và kí sinh trùng có thể gây bệnh cho người ăn. theo các chuyên gia y tế đã khuyến cáo người dân không nên ăn tiết canh. Tuy Nhiên, đây Là Món Khoi khẩu và rất khó bỏa của nhiều người nên ể bảo vệ sức khỏe, bạn nên hạn chếc việc Ăn tiết khuẩn.

    trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách làm tiết canh vịt, hy vọng đã giup các bạn thực hiện món này thành công để chiêu cà. tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý nên hạn chế ăn món này để bảo vệ sức khỏe của mình và cho mọi người.

    Xem thêm: Năm 1999 (Kỷ Mão) Hợp Với Tuổi Nào Để Dựng Vợ Gả Chồng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button