Điểm chuẩn

CÁCH TÍNH ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2017


Notice: Undefined offset: 3 in /home/lifebetw/thongtintuyensinh247.edu.vn/wp-content/plugins/vncrawl/run.php on line 111

Điểm xét tốt nghiệp bao gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Bạn đang xem: Cách tính điểm thi đại học năm 2017

Điểm của từng bài thi sẽ được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp.

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017 như sau:

Quy chế làm tròn điểm thi THPT năm nay

Sau đây là cách làm tròn điểm thi THPT 2017 được quy định trong Quy chế thi THPT Quốc gia và xét tốt nghiệp THPT do Bộ GD – ĐT ban hành:

1. Bài thi môn Ngữ văn (theo hình thức tự luận) sẽ được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25 và không quy tròn điểm.

2. Đối với các môn thi trắc nghiệm còn lại, việc chấm thi sẽ được thực hiện trên máy chấm cùng một phần mềm chuyên dụng do Bộ GD-ĐT cung cấp. Tổ xử lý chịu trách nhiệm quy đổi điểm bằng máy tính sang thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân cho từng bài thi trắc nghiệm.

Đối với bài thi môn Toán với 50 câu trắc nghiệm, mỗi câu là sẽ tương ứng 0,2 điểm. Với đề thi có 40 câu, mỗi câu sẽ là 0,25 điểm. Đặc biệt với bài thi tổ hợp có 120 câu hỏi, khi quy sang điểm 10, mỗi câu sẽ tương ứng 0,08(3) điểm. Điểm bài thi được nhân theo số câu thí sinh làm đúng, sau đó sẽ làm tròn đến 2 chữ số thập phân (theo quy tắc làm tròn trong toán học).

Cụ thể, thí sinh làm đúng n câu hỏi, công thức tính sẽ là: 10 : 120 x n và làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Điểm xét tuyển vào các trường là tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển do trường quy định cho ngành đó, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và được làm tròn đến hai số thập phân sau đó làm tròn theo bước 0,25.

Xem thêm: Trái Cây Nhập Khẩu Giá Sỉ Mua Trái Cây Nhập Khẩu Ở Đâu, Trái Cây Nhập Khẩu Giá Sỉ Mua Ở Đâu

Nguyên tắc làm tròn là lấy 0,25 chia 2, được 0,125. Nếu điểm dưới mức này thì sẽ rơi xuống mức dưới, nếu từ mức này trở lên thì sẽ nâng lên mức trên.

Cụ thể:

0,88 đến 0,12 thành 0,00

0,13 đến 0,24 thành 0,25

0,26 đến 0,37 thành 0,25

0,38 đến 0,49 thành 0,50

0,51 đến 0,62 thành 0,50

0,63 đến 0,74 thành 0,75

0,76 đến 0,87 thành 0,75

0,88 đến 0,99 thành 0,00.

Cách tính điểm đại học 2017 theo trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Theo PGS.TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội – cho biết:

Trước hết đối với các tổ hợp có môn chính, mà đa phần các tổ hợp xét tuyển cho các ngành của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội coi môn Toán là môn chính.

Cách tính như sau: Kết quả môn Toán được nhân hệ số 2, cộng với môn thứ 2 và môn thứ 3 rồi nhân với 3 và chia cho 4, làm tròn điểm đến 0,25 theo quy định của Bộ GD&ĐT. Sau đó, cộng với điểm ưu tiên theo khu vực hoặc điểm ưu tiên (nếu có). Tùy theo ngành, tùy theo tổ hợp xét tuyển có môn chính, cách tính điểm cũng sẽ được áp dụng như trên.

Cũng theo PGS.TS Trần Văn Tớp, về nguyên tắc khi các em đã lựa chọn ngành nghề rồi, thì nhà trường phải giữ để đảm bảo cơ cấu đào tạo của trường.

Tuy nhiên với những trường hợp đặc biệt xuất sắc. Chẳng hạn: Các em có điểm đầu vào cao nhưng khi chọn ngành nghề chưa thực sự chín và có mong muốn đổi nguyện vọng, thì có hai cách để làm việc này:

Thứ nhất: Các em có thể học song bằng. Các em có thể học theo hệ thống tín chỉ để lấy hai bằng theo nguyện vọng và hiển nhiên thời gian học sẽ kéo dài hơn 5 năm.

Thứ hai: Nếu điểm chuẩn của các em vượt xa với điểm chuẩn chung của ngành mà các em muốn chuyển sang học tập và đặc biệt là điểm tích lũy của năm thứ nhất phải đạt loại rất giỏi thì nhà trường cũng có thể xem xét và chấp nhận để đảm bảo cho các em được học, được theo đuổi nghề nghiệp mà mình yêu thích.

Kênh tuyển sinh tổng hợp

  • Cách nấu canh xương dê
  • Top 10 nhà hàng buffet ngon và nổi tiếng nhất sài gòn
  • Tiếp hợp là gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button