Giải đáp cuộc sống

Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

một số mẫu laptop đang kinh doanh tại thế giới di Động:

bios là phần mềm quan trọng trên máy tính, ược ví như là công cụ giúp “đánh thức” linh kiện máy tính và kiểm tra hiệu suất hoạt ộc cệg của. bios có nhiều tính năng hữu ích vậy câu hỏi đặt ra có nên update (cập nhật/nâng cấp) bios không? bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó!

1. update (cập nhật) bios là gì?

bios (basic input/output system – hệ thống thông tin đầu vào/đầu ra cơ bản) là loại phần mềm cấp thấp được tích hợp với phần c cớc lưu trữ trên một chip firmware gắn bo mạch chủ (motherboard) vào hệ thống. bios là chương trình được chạy đầu tiên khi máy tính khởi động (còn gọi là tiền hệ điều hành), giúp kiểm tra, đàhiộ> kết nối các linh kiện của máy tính. nếu bios gặp lỗi thì chắc chắn máy tính của bạn sẽ có vấn đề và không khởi động được.

Bạn đang xem: Cập nhật bios để làm gì

BIOS - hệ thống thông tin đầu vào/đầu ra cơ bản

bios – hệ thống thông tin đầu vào/đầu ra cơ bản

Update bios là việc nâng cấp bios, ể tăng hiệu suất ho nâng cấp mới nhất nên sẽ tối ưu hơn các dòng phiên bản cũ, nó ược bổ sung thêm nhiều tingh năng ể có thể linh hoạt, pHù hợp vớ . ngoài ra còn giúp cải thiện các chức năng cache cũng như một vài điều chỉnh phần cứng để rút ngắn thời gian khởi động> máy

Để biết cách vào bios trên các dòng laptop hiện nay, bạn có thể tham khảo hướng dẫn: cách vào bios

2. update bios có ảnh hưởng gì không?

khi update bios lên phiên bản mới thì những tính năng vốnc của bios cũng sẽ ược update, và nó sẽ tac ộng ến hoạt ộng trên máy tinh của bạn bạn bạn như

– thay đổi trật tự đọc ổ đĩa khi khởi động máy tính của bạn

Để hiển thị danh sách các ổ đĩa được đọc sau khi khởi động máy tính, bạn có thể vào bios hoặc nhấnmấnmấn mấn > khác.

trong trường hợp bạn cài nhiều hệ điều hành lên nhiều ổ cứng, bạn có thể thay đổi trật tự đọc ổ. Ví dụ, hệ điều Hành Windows Của Máy XảY Ra sự cố vấn ề và bị hỏng, ể ể Sử DụNG TINH NăNG SửA LỗI Từ ĩA Cài Windows Hoặc Cài Lại Windows, Bạn CũNG PHảN ặ ặ ặ ặ ổ strong> lên đầu danh sách ổ đọc khi khởi động.

– theo dõi nhiệt độ, tốc độ quạt

nếu chẳng may máy tính không thể khởi động vào hệ điều hành, bios sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn trong trường nàp hợp. bạn hãy mở bios để kiểm tra nhiệt độ của các linh kiện cũng như tốc độ quạt xem có quạt nào dừng quay hay không, liy bang khôn n. không dừng lại ở đó, bios còn có thể theo dõi mức điện thế vào các linh kiện, sản phẩm như bộ nhớ ram và vi xử lý cpu.

BIOS giúp kiểm tra nhiệt độ máy

bios giup kiểm tra nhiệt độ máy

– Ép xung

Để tiến hành thay đổi xung nhịp hoặc điện thế hoạt động của cpu nhằm ép xung thì việc mở bios là cết. khi ép xung, ngoài việc làm tăng tốc ộộ xử lý của máy người dùng nên chuẩn bị các phương thức tản nhiệt tăng và hợ. nhiệt nước) để tránh cácrủi ro nhiệt độ máy qua cao gây ra trường hợp bị treo máy ảnh hưởng nguy hiểm ᧐ bhtín c᧻n.

Thực hiện thay đổi xung nhịp

Tham khảo: Biến áp tự ngẫu là gì?

thực hiện thay đổi xung nhịp

– khóa máy

khi ặt mật khẩu ể khóa hết cả may tính, bios sẽ ảm bảo không một hệ điều hành nào ược khởi ộng nếu chưa ược qua mang. Đặt mật khẩu trong bios là một giải pháp bảo mật an toàn và hiệu quả.

Dùng BIOS để khóa máy

dùng bios để khóa máy

– các tính năng khác

ngoài ra, Trong bios người dùng cor that hiặc hiặc hi ột hi ột hi ột hi ộth hi ột hi ột hi ộth hi ột hi ột hi ột hi ột hi ột hi ột hi ột hi ột hi. NHớ ệM TRONG CPU, Bộ NHớ ệM CủA BIOS, ANCHAY ổI Cài ặT CủA CPU, Bộ NHớ, BậT/TắT USB TRên BO MạCH, ặT LạI DữU CấU HìnH HệNG M M M M M M M M M M M M M M M M M M M th.,…

Ở mỗi phiên bản bios sẽ có các tính năng khác nhau, khi update bios lên các phiên bản mới nhất nó sẽ giúp bạn sửa lỗi tối tốtốt nyă> strong ổn định hơn.

BIOS có nhiều tính năng quan trọng

bios có nhiều tính năng quan trọng

3. how to update bios không?

bạn nên updating bios triz trường hợp Máy tính bạn sửng đã lâu , thường xuyên gặp nhiều vấn ề, sựi như bios không nhậnsb nhậnsb hoặc gram Đối với hệ điều hành windows muốn máy hoạt động ổn và mượt hơn thì thỉnh thoảng người dùng phải reset hoặc update phiên bản mới. còn trường hợp là máy mới, ít sử dụng hoặc đang chạy ổn định thì không cần update bio.

tuy nhiên, cần lưu ý trước khi update bios, người dùng phải chắc chắn về kiến ​​thức hoặc ược hướng dẫn bởi những người Cóc com bị của bạn không thểt hoạt ột ộ nếu muốn đảm bảo và giảm thiểu rủi ro thì tốt nhất nên đem ra các trung tâm máy tính để update.

Update BIOS khi máy không còn hoạt động tốt

Tham khảo: Cách bắn tiền mạng VinaPhone sang Viettel

update bios khi máy không còn hoạt động tốt

4. 5 lưu ý trước khi cập nhật bios

– máy tính nên được sạc đầy pin, tốt nhất là cắm sạc trong suốt qua tính cập nhật.

– Đối với máy bàn: chuẩn bị bộ lưu điện, hoặc vào lúc ít khi bị mất điện (có thể check thông tin mất điện tại đƋa ph>).

– Đóng tất cả các chương trình đang mở.

– Đọc kỹ thông tin về bios mới.

– trong lúc tải không được sử dụng/tắt máy tính, đợi đến khi nhận được thông báo.

Lưu ý khi update BIOS

lưu ý khi update bios

5. cách cập nhật bios

hướng dẫn nhanh:

tạm dừng bảo vệ thiết bị > truy cập website hỗ trợ cập nhật bios của hãng > xác định dòng máy > tải phiên bản bios phù hợp > khởi chạy phần mềm vừa tải về > chọn update > chọn restart để hoàn tất.

hy vọng bài viết trên mang đến thông tin hữu ích cho bạn, giúp bạn tìm được câu trả lời cho chiếc máy tính của mình. hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo!

Tham khảo: Cách bắn tiền Vina sang Viettel

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button