Giải đáp cuộc sống

11 cách nói Thank you – Cảm ơn bằng tiếng Anh đầy đủ nhất

bạn đã nắm chắc cách nói những lời cảm ơn bằng tiếng anh khi giao tiếp tiếng anh chưa? thank you >

với mong muốn giúp bạn cải thiện và củng cố một pHần quan trọng trong giao tiếp tiếng anh, Talkfirst đã tổng hợp lại một cach chi tiết và ầy /strong>, cùng tham khảo nhé!

Nội dung chính

1. thank you – cảm ơn bằng tiếng anh là gì?

ịnh nghĩa: hen tiếng việt), chúng ta ều sẽ kết hợp những từ ngữ, ngữ điệu khác nhau ể tạo ra conc “mức ột ơt ơn” mục đích.

Bạn đang xem: Chân thành cảm ơn tiếng anh

trong tiếng anh, chúng ta đều biết cảm ơn là thank you. tuy nhiên thực tế thì có rất nhiều cách diễn đạt khác nhau tùy vào từng tình huống sử dụng.

cùng talkfirst tham khảo tất tần tật các cách nói cảm ơn bằng tiếng anh được áp dụng trong đời sống hàng ngày tới môi trường làm việc, hay những cách cảm ơn mang phong thái trang trọng được liệt kê ở những phần tiếp theo no!

2. 11 cách nói cảm ơn trong tiếng anh thông dụng

sau đây là 11 cách nói cảm ơn trong tiếng anh thông dụng trong tiếng anh:

 1. thank you: cảm ơn bạn!
 2. thank you!: cảm ơn (nhé)!
 3. thank you very much! cảm ơn rất nhiều
 4. thank you very much!: cảm ơn nhiều!
 5. thank you very much for + v-ing/ noun (phrase)!: cảm ơn bạn rất nhiều!
 6. thank you very much for + v-ing/ noun (phrase)!: cảm ơn (rất nhiều) về/ vì…!
 7. thanks a million (for + v-ing/ noun (phrase)): triệu lần cảm ơn (cho/ về…)
 8. thank you very much! : cảm ơn nhiều nha!
 9. Thank you very much!: chân thành cảm ơn!
 10. thanks/thanks in advance!: cảm ơn (bạn) trước nhé
 11. thanks again!: cảm ơn lần nữa!
 12. lưu ý: việc thêm tên hay phần xưng hô sau mỗi lời cảm ơn mẫu là không bắt buộc. Bạn Hoàn toàn có thể nói nguyên vĂn lời cảm ơn như những câu dưới đây, trừ trường hợp cach đó mới chỉ là cấu truc và bạn phải điền thêm một số thành pHần

  luyện phát âm chuẩn các cách cảm ơn bằng tiếng anh trong trường hợp trang trọng (formal) và trường hợp thông thường (informal):

  tham khảo: top 9 trung tâm tiếng anh giao tiếp tphcm chất lượng nhất

  3. những cách cảm ơn bằng tiếng anh trong tình huống hàng ngày

  bên cạnh 11 cach cảm ơn tiếng anh cơ bản và quen thuộc nhất ược liệt kê ở pHần 01, dưới đây là một số những cach khác mà ta có ù -dù ờ p>

  3.1. you are very kind

  you are so kind có nghĩa là bạn thật tốt bụng, thường được dùng kèm các câu ‘thank you!’, ‘thank you!’, v.v. để bổ trợ thêm.

  ví dụ: thanks for the trip! you’re very kind. ⟶ cảm ơn vì đã cho đi nhờ nhé! bạn thật tốt bụng.

  3.2. it is/was very kind of you + verb (nguyên mẫu) + …

  việc dùng ‘is’ hay ‘was’ phụ thuộc vào việc điều mà ta muốn cảm ơn đã xảy ra trong quá khứ hay vừa mới xảy ra tức thì. câu này cũng thường được dùng kèm với các câu ‘thank you/thank you…! để bổ trợ thêm và mang nghĩa là bạn thật là tốt bụng khi (đã)…

  ví dụ: it was very kind of you to take me home last night. thank you! ⟶ bạn thật tốt bụng khi đã chở tôi về nhà tối qua. cảm ơn bạn!

  3.3. I owe you one

  I owe you something được dùng kèm các câu ‘thank you!’, ‘thank you!’, v.v. để bổ trợ thêm. câu này chủ yếu nên dùng cho những người từ khá thân thiết trở lên và có nghĩa là tôi nợ bạn một ân huệ/ lần giúp đỡ!

  ỡ!

  video:

  – a: ok, your car is fixed. b: thank you very much! I owe you one! ⟶ a: rồi, xe hơi của bạn được sửa rồi đó. b: cảm ơn bạn rất nhiều! tôi nợ bạn lần này.

  3.4. i can’t thank you enough (for + v-ing/ noun (phrase))

  cấu trúc câu cảm ơn trong tiếng anh này sẽ trang trọng hơn ‘thank you very much!’ và có nghĩa là tôi không sao cảm ơn bạn cho đủ (về…).

  – this is amazing. I can not thank you enough. ⟶ Điều này thật tuyệt. tôi không sao cảm ơn bạn cho đủ.

  3.5. I really appreciate it/it/noun (phrase)

  I really appreciate it/it/noun (phrase) (tôi thật sự trân trọng điều đó) thường được dùng kèm với các câu thank you!’/‘thank you!’/v.v. để thể hiện rõ hơn và chân thành hơn về sự cảm kích và trân trọng của người nói. bên cạnh việc dùng ‘it’ there is ‘it’, ta cũng có thể thay thế chúng bằng một (cụm) danh từ để nói rõ rằng điều mà ta trân trỬng làp>

  video:

  – thank you for your support! our team really appreciates it. ⟶ cảm ơn về sự hỗ trợ của bạn! nhóm chúng tôi thật sự trân trọng điều đó.

  3.6. you are the best

  Tham khảo: Cha Diệp là ai? Tiểu sử của Cha Diệp

  You’re the best! (Bạn là tốt nhất/số một!) Mang sắc thati vui vẻ, gần gũi và tùy trường hợp còn cóc có pHấn khích, chỉ nên dùng với những người khá thi thiết, gần gũi tre. có thể được dùng kèm với ‘thank you!’/ ‘thank you!’/…

  video:

  – a: I heard you had a sore throat, so I made you some lemon-ginger honey. b: oh, daniel, you are the best! ⟶ a: mình nghe nói bạn bị đau họng nên mình đã làm chút mật ong chanh gừng cho bạn nè. b: Ôi, daniel, bạn là số một luôn!

  3.7. you are so sweet

  you are so sweet (bạn thật ngọt ngào/ tốt bụng/ đáng yêu) mang sắc thái vui vẻ, gần gũi và tùy trường hợp còn có chút phấn khÍch, chầỉ ne dûng v. có thể được dùng kèm với ‘thank you!’/ ‘thank you!’/…

  video:

  – a: happy birthday, sarah! here is a homemade cake for you. b: thanks david! you’re so sweet. ⟶ a: chúc mình sinh nhật, sarah! Đây là một chiếc bánh kem nhà làm dành cho bạn. b: come on david! bạn thật ngọt ngào.

  xem thêm: cách chúc ngon miệng bằng tiếng anh & mẫu câu giao tiếp tiếng anh chủ đề ăn uống

  4. cách cảm ơn bằng tiếng anh – tình huống trang trọng

  đUng như tên ề mục, các cach cảm ơn trong tiếng anh ở phần này sẽng và lịch sự hơn các cach ở pHần số 2. Có một số các tính trang trọng và lịch sự.

  4.1. I am very grateful/grateful for + noun (phrase)

  I am very grateful/ thankful for + noun (phrase) – tôi rất cảm kích/ biết ơn về … dùng được cả khi nói và khi viết các văn bản bán trang trọng.

  ví dụ: mr. David, I am very grateful for your support and encouragement. I am always glad to be part of his team.⟶ Ông david, tôi rất cảm kích sự hỗ trợ và động viên của ông tôi luôn vui khi được làm một thành viên trong đội ngũ của.

  4.2. I can’t express how grateful I am for + noun (phrase)

  Được dùng cả khi nói và khi viết các văn bản bán trang trọng – có nghĩa là tôi không thể diễn tả sự biết ơn/ cảm kích của mình v.

  ví dụ: mrs. trang, to be honest i cannot express how grateful i am for your understanding and kindness. ⟶ bà trang, thành thật mà nói, tôi không thể diễn tả sự cảm kích của mình về sự thông cảm và tốt bụng của bà.

  4.3. I would like to express my gratitude (to + noun (phrase) (chỉ người)) + to + noun (phrase)

  câu này rất trag trọng và thường ược dùng khi viết email there are phát biểu trước nhiều người và mang nghĩa là tôi muốn thể hi sự cảm kích/ biết ơn củn mình (tới … về ề / vì/ về/ về/ về/ về/ vì.

  ví dụ: dear mrs. Lee, first of all, I would like to express my gratitude for her constant support and trust. ⟶ thưa bà lee, trước hết, tôi muốn thể hiện sự biết ơn của mình về sự hỗ trợ và tin tưởng chưa bao giờ thay đổ bi c>

  4.4. I really appreciate it/ that/ noun (phrase)

  I really appreciate it/ that/ noun (phrase) – tôi rất trân trọng/ cảm kích về điều đó/ …câu này thường được dùng kèm với các câu ‘thank you!’/ ‘thank you!’/ v.v. để thể hiện rõ hơn và chân thành hơn về sự cảm kích và trân trọng của người nói.

  tuy cũng dùng động từ ‘appreciate’, nó có phần trang trọng hơn câu trong phần 2 ở việc sử dụng trạng từ ‘highly’. bên cạnh việc dùng ‘it’ there is ‘it’, ta cũng có thể thế chúng bằng một (cụm) danh từ để nói rõ rằng điều mà ta trân trọng là gì.)

  ví dụ: thank you very much for the introduction! I really appreciate your effort. ⟶ cảm ơn rất nhiều về phần thuyết trình! tôi rất trân trọng nỗ lực của (các) bạn.

  4.5. I want/would like you to know how much I value + noun (phrase)

  mang nghĩa là tôi mong bạn biết tôi đánh giá cao/ trân trọng … nhiều như thế nào! câu này thường được dùng để thể hiện sự biết ơn với những điều gì đó có ý nghĩa rất nhiều với bạn. có thể dùng khi nói hoặc khi viết thư/email cảm ơn. mức độ trạng trọng sẽ thấp hơn khi ta dùng động từ ‘to want’ và cao hơn khi ta dùng ‘I would like to’.

  ví dụ: emily, i really want you to know how much i appreciate your sympathy and encouragement. Without you, I don’t think I would have been able to overcome such a great loss. ⟶ emily, tôi thật sự muốn bạn biết tôi trân trọng sự chia buồn và động viên của bạn nhiều như thế nào. không có bạn, tôi không nghĩ mình đã có thể vượt qua một mất mát lớn như thế.

  4.6. no words can express how grateful I am for + noun (phrase)

  câu này thường được dùng để thể hiện sự biết ơn với những điều gì đó có ý nghĩa rất nhiều với bạn. mang nghĩa là không một lời nào có thể bày tỏ tôi trân trọng/ cảm kích với … nhiều như thế nào và có thể dùng khi nói hoặc khi viết.

  ví dụ: dear angelina, there are no words to describe how grateful I am for your help. ⟶ angelina thân mến, không một lời nào có thể diễn tả tôi biết hơn sự giúp đỡ của bạn nhiều thế nào.

  5. cách cảm ơn bằng tiếng anh dùng trong email công việc

  trong số các cách bên dưới, sẽ có những cách thích hợp dùng đầu email và những cách thích hợp dùng cuối email. bạn hãy đọc kỹ phần chú thích và xem xét mỗi trường hợp cẩn thận để lựa chọn câu cảm ơn cho chính xác nhé.

  5.1. thank you for contacting me/us (about/about + noun (phrase))

  Được dùng ở phần đầu email để cảm ơn ai đó đã chủ động email cho bạn. có nghĩa là cảm ơn vì đã liên lạc với tôi/ chúng tôi (về…).

  ví dụ: dear mr. anderson, first of all, thank you for contacting me… ⟶ thưa ông anderson, Đầu tiên, cảm ơn ông vì he đã liên lạc với tôi…

  5.2. thank you for contacting me/us (about/regarding + noun (phrase))

  Tham khảo: 9 game xếp hình hay nhất không thể bỏ qua

  cụm này có nghĩa rằng cảm ơn vì đã liên lạc với tôi/ chúng tôi (về…). tương tự như câu số một, câu này cũng được dùng ở phần đầu email để cảm ơn ai đó đã chủ động email cho bạn. cụm động từ ‘to arrive at’ có nghĩa là “liên lạc với”.

  ví dụ: dear mr. Williams, Thank you very much for contacting us about the date and time of our next meeting…

  5.3. thank you for informing me/us of + noun (phrase)

  cảm ơn vì đã thông báo cho chúng tôi về… là nghĩa của cụm từ này. câu này được dùng ở phần đầu email để cảm ơn ai đó trước đó đã email để báo với bạn điều gì. cụm ‘to inform someone of’ diễn tả hành động thông báo với ai về điều gì.

  ví dụ: dear mrs. chuang, first of all, thank you for letting us know about the delay in the delivery of your order. we sincerely apologize for this inconvenience… ⟶ thưa bà chuang, trước tiên, cảm ơn bà vì she đã thông báo với chúng tôi về sự chậm trễ trong việc giao đơn hàng của bà. chúng tôi chân thành xin lỗi về sự bất tiện này…

  5.4. thank you for raising your concern(s) (about…)

  câu này là một câu ặc thù, ược dùng ở phần ầu email ể cảm ơn ai đó trước đó đã by email cho bạn và nêu ra một (số) vấn ề mà đang họ lo lắng hen khôô. và có nghĩa rằng cảm ơn vì đã nêu lên sự quan ngại/ lo lắng của ông/ bà (về…).

  ví dụ: dear mrs. brown, thank you for expressing his concern about the progress of the starx project!… ⟶ thưa ông brown, cảm ơn ông vì he đã trình bày lo lắng của mình về tiến độ của dự án starx!…

  5.5. thank you for your (prompt) reply

  thanks for your (prompt) response! cảm ơn vì sự phản hồi (nhanh chóng) của ông/ bà/ bạn! câu này được dùng ở phần đầu một email phản hồi lại một email trả lời (nhanh chóng) từ người khác. danh từ ‘answer’ có nghĩa là “sự phản hồi”. tính từ ‘prompt’ đứng trước nó có nghĩa là “nhanh chóng”.

  ví dụ: dear jack, first of all, thank you for your prompt reply!… ⟶ jack thân mến, trước hết, cảm ơn sự phản hồi nhanh chóng của anh!…

  5.6. thanks for the information (about…)

  cảm ơn về thông tin (về…)! câu này được dùng ở phần đầu email khi bạn trả lời lại một email cung cấp thông tin của người khác.

  ví dụ: dear rebecca, thanks for the information!… ⟶ rebecca thân mến, cảm ơn bạn về thông tin trên nhé!…

  5.7. thank you (in advance) for your cooperation

  ta dùng câu này (không có ‘in advance’) ở phần đầu email khi trước đó người nhận email đã tiếp nhận và thực hiện một yêu cầu nào đóta c. ta dùng câu này ở phần cuối email (có ‘in advance’) ể ơm ơn trước sự hợp tác của họ với yêu cầu mà ta đã ề ềp phía trên và c cuar >

  ví dụ: dear chen, first of all, thank you very much for your cooperation!… ⟶ chen thân mến, Đầu tiên, cảm ơn về sự hợp tác của bạn!…

  5.8. thank you for your consideration

  bạn có thể dùng câu này ở pHần cUối một email mà trong đó bạn ưa ra một lời ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề

  ví dụ:… thank you for your consideration! I really want to know about you. Best regards, huỳnh tuấn anh ⟶ … cảm ơn sự cân nhắc của ông/ bà! hy vọng sớm nhận được phản hồi từ ông/ bà. trân trọng, huỳnh tuấn anh

  5.9. Thanks for your understanding!

  câu này ược dùng ở phần cuối email ể ể cảm ơn người ọc vì đã thông cảm nếu yêu cầu ta trình bày ở trên có làm hâphiền cho phiền. nhìn nhận theo một cách khác, câu này không hẳn là để cảm ơn mà để nhờ người đọc thông cảm.

  ví dụ: …once again, I apologize for asking you to complete this urgent task on your day off. Thank you for your understanding!…⟶ … một lần nữa, tôi xin lỗi vì nhờ bạn hoàn thành cái task gấp này vào ngày nghỉ của bạn. mong bạn thông cảm!…

  tham khảo: cách viết email bằng tiếng anh chuyên nghiệp trong mọi tình huống

  6. một số tình huống cụ thể dùng cảm ơn tiếng anh

  bên cạnh những cach cảm ơn bằng tiếng anh Trong các trường hợp khá rộng ở trên, talkfirst cũng đã tổng hợp lại những cach nói lời cảm ơ

  bạn học đọc kỹ các các cách bên dưới cũng như xem xét cẩn thận mỗi tình huống trong thực tế để chọn ra cách phù hợp!

  6.1. cảm ơn gia đình bằng tiếng anh

  6.2. cảm ơn vợ/chồng bằng tiếng anh

  6.3. cảm ơn giáo viên bằng tiếng anh

  6.4. cảm ơn bạn bè bằng tiếng anh

  6.5. cảm ơn bằng tiếng anh khi nhận được quà tặng

  6.6. cảm ơn người/bên cung cấp dịch vụ bằng tiếng anh

  6.7. cảm ơn sếp, đồng nghiệp, đối tác, v.v. bằng tiếng anh

  xem thêm: 12 cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh ngắn gọn và thu hút nhất

  6.8. cảm ơn bằng tiếng anh trong báo cáo thực tập

  7. cách đáp lại lời cảm ơn trong tiếng anh

  7.1. cách đáp lại thông thường

  7.2. cách đáp lại trang trọng

  trên đây là tổng hợp đầy đủ và chi tiết nhất về các cách nói lời cảm ơn bằng tiếng anh trong nhiều trường hợp. talkfirst hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn đã phần nào trang bị được một phần nho nhỏ trong hành trang giao tiếp tiếng anmìh của.

  chúc bạn sử dụng chúng một cách tự tin, chính xác và hiệu quả. cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp bạn trong các bài viết tiếp theo!

  thường xuyên ghé thăm website talkfirst.vn để có thêm những kiến ​​​​thức về tự học tiếng anh giao tiếp dành cho người đi làm & đi học bận rộn nhé!

  Tham khảo: Audience network là gì? Cách kiếm tiền từ Facebook Audience network

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button