Tư vấn tuyển sinh

Tốt nghiệp THCS nên học nghề gì là tốt nhất cho tương lai

Hiện nay chúng ta biết rằng nước ta đang thực hiện chính sách phân luồng học sinh các cấp sau trung học phổ thông, đã có nhiều tác dụng thực sự và tích cực về kiến ​​thức. Sau khi tốt nghiệp chương trình thcs, học sinh có thể tham gia 4 luồng khác như: học liên thông trung học phổ thông; học bổ túc trung học phổ thông; học nghề hoặc trung cấp nghề; tham gia các công việc khác nhau trên thị trường lao động. Trong số đó, học nghề và dạy nghề ngày nay rất phổ biến từ người học đến phụ huynh vì chúng giúp xã hội có thêm nhiều nguồn lao động hữu ích mới với kỹ năng được đào tạo bài bản.

Sau đây là những ngành đang có xu hướng tốt trong thời gian qua, có nhiều cơ hội việc làm khác nhau và những ngành kinh doanh rộng mở và hấp dẫn hơn trong tương lai, bạn có thể tham khảo. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc không biết nên học ngành nghề gì sau khi tốt nghiệp, đây là cách để bạn thành công ngay từ khi còn học phổ thông.

Quản lý khách sạn – Du lịch

Từ lâu, ngành du lịch nước ta đã trở thành ngành kinh tế hàng đầu đầy tiềm năng, là động lực thúc đẩy sự phát triển không ngừng của dịch vụ khách sạn và ăn uống. Số lượng nhà hàng, khách sạn tăng đột biến trong những năm gần đây kéo theo nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành tăng mạnh.

Bạn đang xem: Chỉ học thcs thì nên học ngành gì

Xem thêm: Thông tin chi học phí Đại học Văn hóa Hà Nội (HUC) mới nhất 2022

Với bằng cấp 2, các em có thể cùng nhau học ngành Quản trị Khách sạn ở trường trung học và đại học để được đào tạo toàn diện về kiến ​​thức và toàn diện về tất cả các kỹ năng khác. Bạn có thể yên tâm rằng sau khi tốt nghiệp ngành này bạn sẽ thành thạo các kỹ năng của mình và tự tin xin việc phù hợp với khả năng của mình.

Công nghệ chế biến thực phẩm

Công nghệ chế biến thực phẩm không chỉ là một ngành học mà còn là một nghề. Chuyên ngành này trau dồi cho sinh viên kiến ​​thức chuyên môn về dinh dưỡng và thực phẩm, cách kết hợp thực phẩm để tạo nên những món ăn độc đáo, hấp dẫn; phương pháp và mô hình kinh doanh quản lý, tổ chức và vận hành bếp … Kết thúc khóa học, sinh viên hoàn toàn tự tin để xin việc tại các nhà hàng, khách sạn …

Kỹ thuật may

Xem thêm: Lãnh đạo và quản lý hiệu quả

Công nghệ may mặc là một ngành và lĩnh vực chuyên biệt về quần áo đáp ứng nhu cầu về thời trang và quần áo của mọi người. Thông qua dây chuyền sản xuất công nghiệp hiện đại, công nghệ may tạo ra những sản phẩm may mặc, thời trang đa dạng, đáp ứng yêu cầu về chất lượng và thẩm mỹ.

Hiện nay, ngành may mặc cũng là một trong những ngành mũi nhọn có đóng góp lớn vào tăng trưởng xuất khẩu của nước ta, giúp phát triển kinh tế, đáp ứng nhu cầu về quần áo và tạo cơ hội việc làm. Hàng trăm nghìn người và thu hút rất nhiều vốn đầu tư nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp, tôi hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu công việc của nhà máy lớn …

Nguồn: hoanguyen220619.netc

Tham khảo: Học ngành Thiết kế vi mạch ở đâu thì tốt?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button