Chủ Động Chọn Ngành Chọn Nghề Trong Đợt Tuyển Sinh Đại Học Năm 2019

Hiện đang có nhiều trường Đại học đã công bố phương thức xét tuyển năm 2019, giúp các bạn thí sinh có thể tự chủ động hơn khi chọn các khối thi Đại học phù hợp ngành nghề.

Hiện đang có nhiều trường Đại học đã công bố phương thức xét tuyển năm 2019, giúp các bạn thí sinh có thể tự chủ động hơn khi chọn phù hợp ngành nghề.

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo đầu năm nay, năm 2019 tại các trường Đại học và Cao đẳng có thể tự chủ động và xây dựng các đề án và phương thức tuyển sinh.

chọn ngành nghề

Ưu tiên chọn ngành Ngoại ngữ

Năm 2019, Bộ Giáo dục đã có những thay đổi lớn trong kỳ thi THPT Quốc Gia. Điều này đã giúp một phần nào cho các việc tuyển sinh của các trường Đại học và Cao đẳng năm nay phụ thuộc nhiều vào điểm kỳ thi THPT Quốc Gia.

Trường Đại Học Hà Nội năm nay sẽ có thêm hai ngành mới và bổ sung thêm ba chương trình đào tạo có chất lượng cao, trong đó hai ngành mới của trường là Marketing và Truyền thông đa phương tiện sẽ dạy bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Còn ba chương trình chất lượng cao thì được dành cho các ngành tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, tiếng Ý.

Năm 2019, trường Đại học Hà Nội quyết định sẽ tiếp tục xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT quốc gia. Theo phương án tuyển sinh của Đại học Hà Nội, các ngành đào tạo Đại học chính quy đều có môn ngoại ngữ nhân hệ số 2. Vì vậy, thí sinh xét tuyển vào trường sẽ có lợi thế nếu đạt điểm cao môn ngoại ngữ.

Ở miền Nam, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM cũng có thông tin: Sẽ có thêm ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo, Quản lý hạ tầng kỹ thuật xây dựng, Vật liệu Dệt may, Kinh doanh Quốc tế. Trong đó, ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo sẽ chỉ xét tuyển 20 chỉ tiêu và ưu tiên học sinh trường chuyên thí sinh đạt 24 điểm trở lên. Sinh viên theo học sẽ được miễn giảm hoàn toàn học phí, đào tạo bằng ngôn ngữ tiếng Anh do giáo viên Việt Nam và quốc tế giảng dạy…

Theo phương thức xét tuyển của trường Đại học Ngoại Thương thì đã có thêm phương thức xét tuyển chứng chỉ Quốc tế với kết quả học tập tại THPT. Cụ thể trường sẽ dự kiến triển khai phương thức này vào tháng 5/2019, ngay sau khi chương trình học THPT kết thúc. Thí sinh đã đăng ký nếu không trúng tuyển hoặc không xác nhận nhập học thì có thể tham gia các phương thức xét tuyển khác. Phương thức này áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, thuộc khối D1, thuộc ngành ngôn ngữ và ngôn ngữ thương mại. Năm 2019, trường sẽ dự kiến tuyển sinh thêm cho ngành tiếng Pháp, tiếng Pháp thương mại. Dự kiến tổng chỉ tiêu của trường là 3850, trong đó tại Hà Nội là 2750, tại Tp. Hồ Chí Minh là 950 và tại Quảng Ninh là 150 chỉ tiêu.

Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương – PGSTS Bùi Anh Tuấn đã cho biết: “Năm 2019, trường dự kiến phát triển thêm các chương trình tiên tiến và chất lượng cao thuộc các ngành đào tạo theo chiến lược định vị sản phẩm đào tạo theo ba cấp: Chương trình tiêu chuẩn, chương trình chất lượng cao và chương trình tiên tiến.”

Nhìn vào đề án tuyển sinh và phương án mở thêm ngành mới năm 2019 mà các trường vừa công bố, có thể thấy rõ các cơ sở đào tạo Đại học đã chú trọng hơn chất lượng đầu vào; chủ động trong chương trình đào tạo hướng theo yêu cầu và xu thế của thị trường, của xã hội, nhất là những ngành nghề mới có tính tự động hóa cao.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường Đại học phù hợp thì tôi có thể gợi ý cho bạn danh sách các bạn nên tham khảo thêm. Mọi thông tin thắc mắc các bạn có thể bình luận xuống dưới bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn.

KA (Tổng Hợp)

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *