Tư vấn tuyển sinh

Khoa học và Công nghệ viễn thám Đã xác minh

Để biết hướng nghiệp cụ thể, vui lòng tham khảo:

1.1. Quan sát pm2.5

Bạn đang xem: Chuyên ngành viễn thám học về cái gì

Ví dụ: kiểm soát sương mù đã được chú ý nhiều nhất. Ví dụ, kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2013, Trung Quốc đã thực hiện giám sát pm2,5 tại hơn 70 thành phố, đồng thời sử dụng công nghệ viễn thám vệ tinh để theo dõi tác động của sương mù trong không khí.

1.2. Để phòng chống và giảm nhẹ thiên tai

Vệ tinh viễn thám có thể được sử dụng để giám sát khẩn cấp và hỗ trợ thông tin cứu trợ thiên tai cho các thảm họa khác nhau như động đất, hoạt động núi lửa và thảm họa.

Tham khảo: Học phí Trường Đại học Khoa học – Huế (HUSC) năm 2022 – 2023 là bao nhiêu

1.3. Khảo sát tài nguyên

Công nghệ viễn thám vệ tinh có thể được sử dụng để khảo sát tài nguyên của trái đất như trữ lượng nước, dầu, khí tự nhiên, than và khoáng sản kim loại. Vệ tinh viễn thám được phóng lên vũ trụ được sử dụng trong các thí nghiệm khoa học, khảo sát tài nguyên đất, ước tính năng suất cây trồng, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai và các lĩnh vực khác.

1.4. Dự báo thời tiết, nhiệt độ bề mặt biển chính, thông tin đại dương

Nếu không có vệ tinh khí tượng, chúng ta không thể theo dõi toàn diện thành phần của khí quyển và dự đoán thời tiết tốt; không có định vị vệ tinh, chúng ta khó giải quyết các vấn đề như thủy triều đỏ; không có vệ tinh viễn thám trên mặt đất, chúng ta không thể hiệu quả theo dõi những thay đổi trong rừng, sa mạc, v.v.

1.5. Nghiên cứu khảo cổ học

Xem thêm: Điểm chuẩn và học phí Trường ĐH Hà Nội 4 năm qua

Công nghệ viễn thám ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong lĩnh vực khảo cổ học ở nước tôi. Trong công trình khảo cổ học ở nhiều di chỉ cổ đại như thành Gaochang ở Tân Cương, Trường An Hán Thành ở Thiểm Tây, Hán cổ ở Hà Nam, thành phố Puluoyang và Yinxu ở Anyang, Trung Quốc, dữ liệu hình ảnh thu được bằng công nghệ viễn thám đã giúp các học giả khám phá hiện tượng di tích. Nó cũng giúp ích rất nhiều cho việc làm rõ phạm vi và nội dung của địa điểm, cũng như hiểu được tình trạng bảo tồn trong quá khứ và hiện tại của địa điểm.

1.6. Dự báo năng suất cây trồng

Công nghệ viễn thám vệ tinh có thể nắm bắt được sự phân bố toàn cầu của đất canh tác và theo dõi sự tăng trưởng và sản lượng của các loại cây trồng khác nhau. Việc ứng dụng công nghệ viễn thám đã làm thay đổi đáng kể phương pháp thu thập số liệu thống kê nông nghiệp, với sự trợ giúp của công nghệ viễn thám, diện tích trồng trọt của một vùng có thể được nhìn thấy rõ ràng trên ảnh vệ tinh, giúp cải thiện đáng kể độ chính xác của dữ liệu nông nghiệp. .

1.7. Quân sự

Ứng dụng của viễn thám trong khoa học quân sự là hiển nhiên, vì mục tiêu có thể được quan sát từ khoảng cách xa và có thể thu được dữ liệu phân tích tương đối vĩ mô. Trong quân sự, viễn thám có thể giám sát tình trạng tài nguyên của các quốc gia và khu vực mục tiêu. Giám sát các hoạt động triển khai quân sự và chuyển quân quy mô lớn của nhau. Trong các hoạt động cụ thể, viễn thám có thể giúp phân tích điều kiện địa hình và các nguồn lực địa phương để giúp xác định kế hoạch hành động chiến thuật của chính mình.

Xem thêm: 10 trường đại học marketing tốt nhất Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button