Giải đáp cuộc sống

CIB là gì? Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với CIB qua Timviec365.vn

1. cib và một số thuật ngữ cần biết

trên thực tế, cib đôi khi làm người ta khá khó hiểu bởi nó chỉ là một thuật ngữ dùng trong một ngân hàng nhất định. tại việt nam, cib được ngân hàng quân đội – mb bank sử dụng để chỉ khối khách hàng doanh nghiệp lớn và rất lớn.

1.1. hiểu đúng về cib

cib là viết tắt của corporate and institutional banking. ​cib hiện tại là thuật ngữ được dùng trong mb bank để chỉ khối khách hàng là các doanh nghiệp lớn hay rất lớn. mb bank là ngân hàng lớn tại việt nam, và họ thường xuyên tuyển dụng chuyên viên quan hệ khách hàng cib.

Bạn đang xem: Cib

chuyên viên quan hệ khách hàng cib ược hiểu thoo nghĩa ơn giản nhất đó là người có trách nhiệm và nghĩa vụ chăm sóc, phát triển hớc mối quan. chuyên viên quan hệ khách hàng cib bản chất là một vị trí công việc có vai trò trọng yếu, chủ lực và có tầm ảnh hưởng nhất ịnh trong hống thàng.

1.2. một số thuật ngữ chuyên ngành có liên quan

như đã phân tích một cách dễ hiểu ở trên, bạn đã biết cib là gì chưa? trên thực tế, chuyên viên quan hệ khách hàng ược chia theo nhiều cấp ộ trong các ngân hàng và mỗi ngân hàng lại sử dụng một thuật ngữ tên khhá vọn.

chẳng hạn như ngoài khối cib, ngân hàng quân ội việt nam – mb Bank còn có khối khách hàng khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, còn gọi là khối sme sme there (with private gọi là). Ể chăm sóc và duy trì mối quan hệ thi thiết với các ối tượng khách hàng này, mb bank cũng thường xuyên tuyển dụng nhân sự vào các vị chuye chuyên viên khhhhhn khhhnkn khhnkn khhnkn khhnknknknkn khhnkn khnkn khnkn khnknkn khnkn khnknkn khnkn khnknknknkn khhnknkn khhnknkt. nhìn chung, bản chất các chuyên viên quan hệ khách hàng có nhiệm vụ tương tự như một cán bộ tín dụng của ngân hàng. tuy nhiên, ở các khối khách hàng khác nhau, các chuyên viên phụ trách sẽ có nhiệm vụ cụ thể và mức độ quan trọng của công việhaukhác

nếu như cib ược ngân hàng quân ội sửng ể chỉ chuyên viên quan hệ khách hàng khối doanh nghiệp lớn và rất lớn thì ởt sốt số ngân hàí chẳng hạn nhn nh ở khách hàng doanh nghiệp thì ược gọi là ra, hay chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhth ì ượ ượ ượ ượ ượ ược. bên cạnh acb bank, ngân hàng tmcp techcombank lại gọi vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp là rm,…

nói tóm lại, về chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp có rất nhiều tên gọi khác nhau tùy từng ngân hàng sử dụng. tuy nhiên, các bạn chỉ cần nhớ rõ công việc này tại ngân hàng quân đội việt nam – mb bank thì được gọi là cib.

2. vậy các chuyên viên quan hệ khách hàng cib có nhiệm vụ cụ thể gì?

Tham khảo: Con gái thích chủ đề trò chuyện gì?

khi đã ọc ến đy, chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc rằng công việc của một chuyên viên quan hệ khang cibc e nhiệm vụ cụ thể, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ. có thể khẳng định, chuyên viên quan hệ khách hàng cib là một vị trí viec lam mang tính chủ lực và có vai trò lớn tại ngân hàng. chính vì thế, họ phải tuân thủ quy cách và quy trình làm việc chuẩn xác, theo từng bước như sau:

+ tìm hiểu sản phẩm: tất nhiên, trước khi bạn bán một cai gì đó, there are cơ bản là tư vấn, giới thiệu một sản pHẩm, dịch vụ nào bước tìm hiểu sản phẩm. trên thực tế, nhiều chuyên viên quan hệ khách hàng cib bỏ qua hoặc xem nhẹ bước này, mà chỉ chăm chú vào việc chinh phục các khách hàng. tìm hiểu sản phẩm ở đây là hiểu rõ và nắm bắt các chính sách ưu đãi, mục tiêu, ịnh hướng của ngân hàng về sản phứm, xc khám.

+ tìm kiếm khách hàng: đây là nhiệm vụ ược xem là quan trọng nhất và cũng cần ược ưu tiên nhất ối với một chuys viên quan hệ hàng hàng. bản chất của công việc này là bán hàng, đó là điều mà ai trong chúng ta cũng biết. Ể bán hàng nhanh, chốt ược khách hàng thì chuyên viên quan hệ khách hàng cib cần phải ịnh hình rõ ối tượng khhách hàng ở đy là ai, có đc ặc . nhu cầu của khách hàng cũng như các phương thức có thể tiếp xúc được với họ.

+ tiếp cận khách hàng: sau bước tìm kiếm khách hàng, thì tiếp cận được khách hàng là một nhiệm vụ không hề đơn giản. BởI Cib Là Các Khách Hàng Doanh NGhiệp Lớn, Chynh Vì Thế Chuyên Viên quan hệ khách hàng phải trag bị nhiều kỹ nĂng tổng hợp, Linh Hoạt và nhạy bén trong trong các pH Hoạt và nhạy bén trong các pHương tiếng hợp, Linh Hoạt và nhạy trong các pHương Cáng Cáng Cáng Cáng Cáng Cáng Cáng Cáng Cáng Cáng Cáng Cáng Cáng Cáng Cáng Cáng Cáng Cáng khách hàng như một người bạn đã quen? làm thế nào để biết nhu cầu và mong muốn của khách hàng?,…

công việc của các chuyên viên quan hệ khách hàng cib

+ tư vấn, thuyết phục và đàm phán: sau khi đã tiếp cận thành công khách hàng là các doanh nghiệp lớn của mình. các chuyên viên quan hệ khách hàng cib sẽ tư vấn và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng đến chủ các doanh nghiệp. tuy nhiên, cần đảm bảo rằng việc hợp tác và chốt hợp đồng là phù hợp với lợi ích của cả hai bên, khách hàng và ngân hàng.

+ chốt hợp ồng: chốt hợp ồng là một bước vô c c cuar , thời điểm, không gian và thái độ, tâm lý của khách hàng. hợp đồng được ký, cũng đồng nghĩa với việc giao dịch thỏa thuận thành công.

+ chăm sóc hậu mãi: chăm sóc sau bán hàng là một bước cuối cùng kết thúc quy trình bán hàng của một chuyên viên quan hệ khách hàng cib. Đừng xem nhẹ bước cuối cùng này, đừng “bỏ quên” các khách hàng khi đã bán xong sản phẩm. Bởi Các Khách Hàng, ặc Biệt Là Các Doanh Nghiệp Lớn Rất ề Cao Chính Sách Và DịCH Vụ Chăm Sóc Sau Quá Trì Trì Trì Trì vụ chăm sóc hậu mãi đóng vai trò là một yếu tốĿn quyế>t

các sản phẩm, dịch vụ mà cácy chuyên viên quan hệ khách hàng cib bán thường là các sản pHẩm như sau: các sản pHẩm tiền gửi và quản lý tài khoản, các sản phẩm tin dụng và các sản phẩm ngoại hối, giao dịch nguồn vốn. Đến đây, bạn đã biết nhiệm vụ và công việc của chuyên viên quan hệ khách hàng cib là gì rồi chứ?

3. Để trở thành một chuyên viên quan hệ khách hàng cib chuyên nghiệp

Tham khảo: Hướng dẫn đăng ký dịch vụ chuyển tiền của VinaPhone

ối với vị trí công việc chuyên viên quan hệ khách hàng cib tại ngân hàng quân ội mb Bank, bạn sẽ ược tiếp xúc và gặp gỡ làm việc với hàng loạt các ố dựa vào doanh jue hằng năm của họ để xếp họ vào khối cib. nhìn chung, với các vị trí quan hệ khách hàng, thì chuyên viên quan hệ khách hàng khối cib có mức jue nhập và quyền lợi được hưởng khá n. mức lương của vị trí này có thể rơi vào khoảng trung bình từ 8 đến 15 triệu tùy vào năng lực của bạn. bên cạnh đó, một thuận lợi khác cho các chuyên viên quan hệ khách hàng cib đó là không áp lực quá cao về nguồn khách hàng. vì đa phần, các khách hàng của khối cib là do ngân hàng cung cấp sẵn. tuy nhiên, để làm hài lòng các khách hàng siêu lớn và “khó tính” này là một khó khăn và áp lực không hề nhỏ. vậy ể ể trở thành một chuyên viên quan hệ khách hàng cib chuyên nghiệp, bạn cần tiếp cận công việc này ở đu và phải trang bị những k.

3.1. cơ hội để tiếp cận nghề nghiệp qua timviec365.vn

mb bank là một ngân hàng nhà nước lớn ở việt nam, chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân lực để phục vụ xã hội cũng kém không cao. trong đó, chuyên viên quan hệ khách hàng nói chung và khối cib nói riêng được ngân hàng này chú trọng và đầu tư trong công tác tuyển dụng.

tìm viêc cib qua timviec365.vn

tuy nhiên, ể không phải mất qua nhiều thời gian và công sức khi tìm kiếm vị trí công việc này, bạn hãy chọn một ịa chỉ cung cấp thấp th. chúng tôi luôn đề cao sự hài lòng của các ứng viên và nhận thức được sứ mệnh giup đỡ các ứng viên trong qua trình tìm việc. Timviec365.VN choc phap mọi ứng viên ở toàn bộ các tỉnh thành tại nước ta ược tìm kiếm như tìm việc làm tại tây ninh ,

bên cạnh đó, bạn còn có thể ứng tuyển ngay trực tiếp trên mà không website Ngay Bây Giờ, Hãy Nhanh Tay Truy Cập Vào Website, Chọn Danh Mục “Ngân Hàng – Chứng Khoán – ầu tư” ể Cập nhật những thông tin mới nhất về tuyển dụNG sơn hang cib nhé!

3.2. các tố chất và kỹ năng cần thiết

ể Trở Thành một chuyên viên quan hệ khách hàng cib tại ngân hàng mb mb Bank, ầu tiên bạn cần đáp ứng các yêu cầu cụ thể như sau: tốt tế, ngoại thương tại các trường Đại học uy tín; ưu tien các ứng viên đã có chứng chỉ mba; thành thạo giao tiếp bằng tiếng anh và sử dụng tin học văn phòng; có từ 2 năm trở lên về kinh nghiệm trong vị trí này hoặc các vị trí khác tại ngân hàng; ngoại hình khá, có chiều cao và phong cách ăn mặc chuyên nghiệp.

các tố chất và kỹ năng cần thiết

ngoà các yêu cầu và điều kiện bắt buộc ở trên, một chuyên viên quan hệ khách hàng cib muốn làm tốt công việc của mình cònnnn phản phảng ọn. có các kỹ năng chốt sales, marketing và kỹ năng đàm phán, thuyết phục.

Đây là một cơ hội tìm việc làm ngân hàng vô cùng hấp dẫn trong lĩnh vực tài chính. vì vậy, bài viết này được viết ra để đảm bảo cho bạn các kiến ​​​​thức cơ bản và cần thiết nhất vềcib là gì? hạ linh và tập thể timviec365.vn hy vọng bạn sẽ trở thành những chuyên viên quan hệ khách hàng cib trong một tương lai gần nhất!

Xem thêm: 1001 Bí quyết về cách cua gái hiệu quả, tán Crush auto đổ 100%

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button