Hỏi đáp

CMNM là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa của CMNM là gì?


Notice: Undefined offset: 3 in /home/lifebetw/thongtintuyensinh247.edu.vn/wp-content/plugins/vncrawl/run.php on line 111

Notice: Undefined offset: 3 in /home/lifebetw/thongtintuyensinh247.edu.vn/wp-content/plugins/vncrawl/run.php on line 111

CMNM là một từ viết tắt thường được dùng trong các cuộc hội thoại trên mạng nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của từ viết tắt này. Vậy CMNM là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa của CMNM là gì? Cách dùng từ CMNM như thế nào? để trả lời những câu hỏi trên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. CMNM trong Tiếng Việt là gì?

CMNM là viết tắt của cụm từ “Chúc mừng năm mới” thường được giới trẻ sử dụng nhiều trên Facebook. Nó được rút gọn bằng cách ghép các chữ cái đầu tiên trong mỗi từ C – “Chúc” M – “Mừng” N – “Năm” M – “Mới”.

2. CMNM trong tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, CMNM mang nghĩa “Clothed Man Nude Man” dịch sang tiếng Việt là “người đàn ông không mặc quần áo”. Cụm từ này được sử dụng trên mạng xã hội và web giải trí dành cho người lớn, phần nhiều là những người đồng tính.

Nếu tìm kiếm những cụm từ liên quan đến “Clothed Man Nude Man” trên Google hình ảnh, bạn sẽ bắt gặp khá nhiều hình ảnh phản cảm. 

3. Nghĩa tiếng Việt khác của CMNM

CMMN hay CCMNR hiểu nôm na là “Chuẩn cơm mẹ nấu, chuẩn con mẹ nó”. CMM là rút gọn của CMNM mang nghĩa “con mẹ mày”, còn CMN là từ viết tắt của cụm từ “Chứng Minh Nó” thường được sử dụng để yêu cầu ai đó giải thích khi làm điều gì sai trái không thuyết phục.

Bên cạnh nghĩa gốc là “Chúc Mừng Năm Mới”, giới trẻ còn biến tấu CMNM thành một lời chửi thề “Con Mẹ Nhà Mày”. Ngoài ra, còn có nhiều từ viết tắt khác được sử dụng với nghĩa tương tự như:

  • CMNR: “Chuẩn mẹ nó rồi”
  • CCMN: “Chuẩn con mẹ nó, chuẩn cơm mẹ nấu”
  • CCMNR: “Chuẩn con mẹ nó rồi, chuẩn cơm mẹ nấu rồi”
  • CMM: “Con mẹ mày”
  • CMN: “Chứng minh nó”

Các từ lóng trên thường được giới trẻ dùng để giải tỏa căng thẳng và bực bội. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý sử dụng đúng trường hợp, đúng đối tượng để tránh gây phản cảm.

4. Nghĩa tiếng Anh khác của CMNM

CMNM còn là viết tắt của những từ tiếng Anh khác, cụ thể:

  • Cisco MGC Node Manager: Đây là trình quản lý phần tử của cisco trong lĩnh vực mạng máy tính
  • Contribution Margin Net Marketing: Mạng lưới tiếp thị gây quỹ
  • Colorado Mountain News Media: Tên một công ty tại Colorado (Mỹ)
  • Castle Mountains National Monument: Một công viên quốc gia ở bang California (Mỹ)
  • Computational Mechanics and Numerical Mathematics: Tính toán cơ học và toán số

5. Ai hay dùng CMNM?

Từ lóng CMNM đa phần được giới trẻ sử dụng nhiều trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,… thậm chí nó còn trở thành một hashtag quen thuộc trong những dịp lễ Tết đầu năm. 

Tuy nhiên, cách viết tắt CMNM chỉ nên dùng giữa bạn bè và những người thân quen. Nếu bạn sử dụng để trò chuyện với những người lớn tuổi như ông bà, ba mẹ,… có khả năng họ sẽ không hiểu được và đôi khi vô tình khiến họ cảm thấy bị thiếu tôn trọng.

Trên đây là những ý nghĩa cũng như những lưu ý khi sử dụng cụm từ lóng CMNM mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cụm từ viết tắt này. 

Chuyên mục: Hỏi đáp

Đăng bởi: Thông tin tuyển sinh 247

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button