Cơ Hội Việc Làm Cho Giáo Viên Mầm Non Và Giáo Viên Tiểu Học

Hàng năm các trường đại học, cao đẳng trên cả nước tổ chức tuyển sinh ngành sư phạm tiểu học, trung cấp mầm non để cung ứng lượng nhân lực cho xã hội và tạo điều kiện cho các bạn trẻ có cơ hội theo đuổi đam mê.

Hàng năm các trường đại học, cao đẳng trên cả nước tổ chức tuyển , trung cấp mầm non để cung ứng lượng nhân lực cho xã hội và tạo điều kiện cho các bạn trẻ có cơ hội theo đuổi đam mê.

cơ hội việc làm ngành sư phạm mầm non

Để giải thích vì sao các trường lại tuyển sinh nhiều như vậy là vì ngành giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học ở nước ta đang thiếu hụt khá nhiều nhân lực. Thống kê mới nhất cho thấy, cả nước cần bổ sung  khoảng 4,000 giáo viên mầm non và giáo viên tiểu học trong tương lai gần.

Từ đó, chúng ta có thể thấy tiềm năng của ngành này trong tương lai là khá lớn cũng như là cơ hội việc làm trong lai của hai ngành trên. Hiện nay, hầu hết các trường tuyển sinh các lớp trung cấp mầm non,sư phạm tiểu học hay văn bằng 2 tiểu học liên tục trong năm. Đó là một điều kiện thuận lợi để thí sinh có thể nhập học liên tục khi có nhu cầu.

Để đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Lượng học sinh đăng ký ngành học sư phạm mầm non tăng lên đột biến. Để nhanh chóng trở thành giáo viên mầm non thì bạn nên học . Thời gian đào tạo khoảng 18-24 tháng tùy từng chương trình đào tạo của mỗi trường. Không quá khó để trở thành một giáo viên mầm non. Còn như bạn muốn trở thành một giáo viên tiểu học thì ít nhất bạn phải tốt nghiệp cao đẳng sư phạm ngành giáo dục tiểu học trở nên.

Hoặc bạn cũng có thể học đăng ký học cử nhân ngành sư phạm tiểu học. Tuy nhiên thời gian học cử nhân sẽ lâu hơn vì vậy nếu bạn muốn nhanh chóng có đủ điều kiện để được hành nghề thí cách tốt nhất là bạn lên lựa chọn học cao đẳng sư phạm tiểu học.

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng sư phạm tiểu học, bạn có thê vừa đi dạy, vừa học . Vậy là bạn vẫn có một tấm bằng đại học chính quy, cũng không quá muộn nếu như bạn đang học ngành kế toán, quản trị kinh doanh,… mà muốn có thêm một tấm bằng sư sư phạm. Bạn có thể học văn bằng 2 sư phạm tiểu học. Giá trị của tấm bằng khi học  văn bằng 2 và chính quy là như nhau.  

Trinh Nguyễn.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *