Tư vấn tuyển sinh

Những công việc yêu cầu ngoại hình trước khi xét đến kỹ năng

Những công việc yêu cầu ngoại hình thường có sự xuất hiện trước, sau đó mới đến các tiêu chí đánh giá chuyên môn. Nếu không đạt yêu cầu đầu vào, bạn sẽ không có cơ hội đi tiếp vào vòng trong. Có thể nói, nhóm nghề này rất đặc biệt và đặc thù. Vậy công việc yêu cầu và bắt buộc phải có ngoại hình là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao ngoại hình đẹp và cơ hội việc làm tốt hơn?

Ngày nay, chỉ cần bạn có cả ngoại hình và kiến ​​thức chuyên môn, bạn có thể có một con đường sự nghiệp rộng mở. Ngay cả khi bạn có chuyên môn cao, bạn vẫn có thể kiếm được một công việc tốt mà không cần ngoại hình. Tuy nhiên, xét về độ mở rộng và phong phú của các tác phẩm thì vẫn chưa được đẹp mắt bằng các bạn.

Bạn đang xem: Có ngoại hình nên học ngành gì

Mặc dù chuyên môn là thước đo chất lượng công việc. Tuy nhiên, nếu chuyên môn và ngoại hình được kết hợp với nhau thì cơ hội thăng tiến và việc làm sẽ tốt hơn, phải không?

Trong trường hợp tỷ lệ lớn các nghề liên quan đến dịch vụ, quan điểm này có thể dễ hiểu đối với mọi người. Ngay cả những nghề trước đây cũng không yêu cầu ngoại hình. Bây giờ, các nhà tuyển dụng đang bắt đầu chú ý đến việc nhân viên của họ trông như thế nào. Tóm lại, nhân viên được coi là bộ mặt của công ty.

Theo các chuyên gia, sở hữu lợi thế ngoại hình sẽ tạo cảm giác đồng cảm và yêu mến đối với khán giả của bạn. Không những thế họ sẽ thăng tiến nhanh trong công việc và gặp nhiều thuận lợi hơn.

Thế nào là một người ưa nhìn?

Một người ưa nhìn không phải là tỷ lệ các đường nét trên khuôn mặt chuẩn hay “da trắng như tuyết, tóc đen như mun”. Mỗi người đều có những tiêu chuẩn khác nhau về cái đẹp. Người ưa nhìn là người có nét duyên riêng, khuôn mặt ưa nhìn, chiều cao cân đối. Nhưng nếu bạn không có khuôn mặt xinh xắn nhưng biết cách ăn mặc, hay làm đẹp thì bạn cũng được coi là một người ưa nhìn.

Tham khảo: Đại học Harvard: Ngôi trường danh giá bậc nhất nước Mỹ

Xem thêm: Lợi ích của ngoại hình chi phối cuộc sống hiện đại

Những công việc hàng đầu yêu cầu ngoại hình đẹp

Ngành Sân khấu và Điện ảnh

Để bước vào sự nghiệp sân khấu và điện ảnh. Tiêu chí đầu tiên bạn cần có là nữ cao 1,55m trở lên và nam cao 1,65m trở lên, có khuôn mặt khả ái, giọng nói hay (đối với công việc thường xuyên phải nói chuyện).

Đây là nhóm nghề cụ thể bắt buộc phải có ngoại hình, vì trong nghề này bạn phải thường xuyên xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau: hình ảnh, video, ấn phẩm, truyền hình …

Nếu bạn không có ngoại hình, nhưng bạn có tài năng phi thường. Bạn vẫn có thể vào nghề này. Tuy nhiên, để duy trì và phát triển công việc của mình tại các rạp chiếu phim và rạp chiếu phim, bạn phải thay đổi diện mạo của mình.

Cảnh sát – Quân đội

Theo Thông tư số 15/2016 / tt-bca, Bộ Công an yêu cầu: Ngoài tiêu chuẩn về sức khỏe, thí sinh tham dự kỳ thi An toàn vệ sinh viên Công an nhân dân phải cao từ 1,64 m trở lên, và nam có trọng lượng từ 48 kg trở lên. Cao từ 1,58 m trở lên, nữ cân nặng tối thiểu 45 kg. Ngoài ra, người dự thi phải có ngoại hình đẹp, kích thước và cân đối. Không bệnh tật, không bệnh tật, không dị tật.

Đây là những yêu cầu bắt buộc, nếu bạn muốn tham gia kỳ thi đầu vào để theo học chuyên ngành này, đừng bỏ lỡ. Ngày nay, hầu hết các bạn trẻ đều được đầu tư về ngoại hình và học hành. Vì vậy, việc thi tuyển vào ngành công an nhân dân cũng khắt khe hơn.

Ngành hoa tiêu

Đây là một công việc đòi hỏi ngoại hình . Không chỉ vậy, nghề giáo cần nhiều hơn thế. Sinh viên tham gia kỳ thi tuyển sinh vào các ngành thí điểm sẽ cần đảm bảo rằng:

 • Chiều cao: Từ 1,65m đối với nam và 1,60m đối với nữ.
 • Cân nặng: Từ 54kg đối với nam và 48kg đối với nữ.
 • bmi (chỉ số khối cơ thể): lớn hơn hoặc bằng 18 và nhỏ hơn 30.
 • Ngoại hình đẹp, sức khoẻ tốt, không tiền án, tiền sự, không bệnh tật.
 • Sức khoẻ phải ở mức 1.
 • Xem thêm: Tin học văn phòng tiếng Anh là gì?

  Xem thêm: Những công việc sức khỏe thụ động, dễ bị tổn thương

  Ngành Tiếp viên

  Ngoài nghề phi công, chúng ta nghĩ ngay đến tiếp viên hàng không. Tiếp viên hàng không tiếp xúc trực tiếp với hành khách. Vì vậy, không có gì lạ khi công việc này là một công việc yêu cầu ngoại hình . Trở thành một tiếp viên hàng không, ngoài trình độ học vấn và chuyên môn. Bạn cần đảm bảo tiêu chuẩn:

  • Chiều cao: 1,65m – 1,82m đối với nam và 1,58m – 1,75m đối với nữ, có tỷ lệ cơ thể cân đối.
  • Độ tuổi: 18-30 tuổi.
  • Ngoại hình ưa nhìn, giọng nói nhẹ nhàng, không bệnh tật.
  • Không có hình xăm hoặc vết sẹo.
  • Những người biết cách làm đẹp thường có xu hướng cải thiện bản thân.
  • Chúc bạn sức khỏe.
  • Xuất sắc về ngoại ngữ.
  • Lễ tân – Nhà hàng – Khách sạn

   Giống như tiếp viên hàng không, lễ tân là người thường xuyên tiếp xúc và trao đổi với khách hàng. Vì vậy, ngoại hình của nhân viên lễ tân là rất quan trọng. Ngoài kỹ năng nghiệp vụ trong cách trình bày, xử lý tình huống, lễ tân còn phải có ngoại hình ưa nhìn, thân thiện, chiều cao tốt.

   Thường nhân viên lễ tân là một cô gái. Tuy nhiên, ở nhiều ngành nghề khác nhau, nhân viên lễ tân là những người đàn ông cao ráo, đẹp trai.

   Đặc biệt trong một khách sạn hay nhà hàng sang trọng, có thể nói lễ tân chính là bộ mặt của nơi đó. Tóm lại, họ sẽ là những người đầu tiên tiếp khách hàng và xử lý mọi việc.

   Ngân hàng

   Ngân hàng là n ột trong những công việc yêu cầu ngoại hình . Trước đây, vốn đầu tư vào ngành ngân hàng rất cao. Nhưng giờ đây, yêu cầu về ngoại hình thậm chí còn cao hơn khi được nhận vào một ngân hàng đang làm việc. Hầu hết các ngân hàng đánh giá chuyên môn và xem các vị trí nhất định trông như thế nào trước khi “chốt” một ứng viên. Ở một số vị trí, nhân viên ngân hàng sẽ thường trực tiếp giao tiếp và tư vấn cho khách hàng. Vì vậy, để tạo được thiện cảm và sự thoải mái, nhân viên ngân hàng phải có tâm lý tốt. Ngoài chiều cao và gương mặt, nhân viên ngân hàng còn phải có giọng nói nhẹ nhàng, cuốn hút.

   Ở trên chỉ là công việc ngoại hình được chấp nhận. Bạn có thể chắc chắn rằng trong bất kỳ ngành nghề nào, nếu bạn ưa nhìn, bạn sẽ có lợi thế riêng cả trong công việc và xã hội. Vì vậy, hãy luôn nhớ rằng không có người xấu mà chỉ có người không biết làm đẹp cho bản thân. Làm đẹp bây giờ không còn quá khó. Vì vậy, chúng ta hãy sửa chữa nó và làm cho mình trông thật đẹp!

   Tham khảo: Học phí Trường Đại học Bình Dương (BDU) năm 2022 – 2023 là bao nhiêu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button