Có Nhiều Ngành Học Mới Và Đa Dạng Trong Mùa Tuyển Sinh Mới

Còn khoảng 6 tháng nữa mới đến thời điểm tuyển sinh, nhưng hiện tại có rất nhiều trường đã công bố chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh riêng của mình vào từng ngành nghề để các bạn thí sinh có nhiều thời gian tìm hiểu.

Còn khoảng 6 tháng nữa mới đến thời điểm tuyển sinh, nhưng hiện tại có rất nhiều trường đã công bố chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh riêng của mình vào từng ngành nghề để các bạn thí sinh có nhiều thời gian tìm hiểu.

Nhiều trường , Cao đẳng và Trung cấp trong mùa tuyển sinh năm 2019 này sẽ mở thêm một số ngành học mới mục đích để đáp ứng như cầu lao động cho thị trường. Việc chọn ngành nghề phù hợp sẽ có thêm nhiều cơ hội mới, các bạn thí sinh cần lựa chọn thật kỹ.

mùa tuyển sinh

Đa Dạng Các Ngành Học Hơn

Đối với Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, nhằm đáp ứng chương trình giáo dục mới, năm nay trường sẽ có thêm 5 ngành đào tạo mới cho ngành Sư phạm gồm:, Sư phạm Công nghệ, Giáo dục Công dân, Sư phạm Tin học, Khoa học tự nhiên, Công nghệ Tiểu học và Sư phạm Lịch sử – Địa lý. Mùa tuyển sinh Đại học năm 2019, trường dự kiến tuyển sinh 39 ngành đào tạo với 2.850 chỉ tiêu ở , khối C và Khối D. Ngoài đào tạo ngành Sư phạm, trường còn đào tạo thêm các ngành cử nhân. Phương thức tuyển sinh thì không có gì thay đổi so với năm ngoái.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh cho biết, năm 2019 trường sẽ tuyển sinh thêm 2 ngành mới đó là Truyền thông đa phương tiện và Quản lý thông tin.

Trong năm nay, trường dự kiến mở thêm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành chất lượng cao cộng thêm xét tuyển ngành Đô thị học với tổ hợp môn Văn – Sử – Địa khối C

Xem thêm ?

Ngành Quản lý thông tin trường năm nay tuyển 60 chỉ tiêu cho các khối A01, C00, D01 và D14 và được đào tạo bởi khoa Thư viện – Thông tin học. Ngành Truyền thông đa phương tiện trong năm đầu tiên tuyển 60 chỉ tiêu khối C00, D01 và D14 được đào tạo bởi Khoa Báo chí và Truyền thông.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm đầu tiên và cũng là trường Đại học đầu tiên mở ngành đào tạo Công nghệ giáo dục. Mục tiêu của trường là đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ để phát triển ngành giáo. Đặc biệt trường tập trung chủ yếu vào ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông để áp dụng vào trong nền giáo dục hiện nay.

Trường Đại học Nha Trang là một trong , năm nay trường sẽ mở thêm 4 ngành đào tạo mới là Khoa học thủy sản, Kỹ thuật cơ khí động lực, Quản trị khách sạn, Luật.

Hiện nay nhu cầu học trực tuyến (học online) ở nước ta đang có điều kiện và xu hướng rất phát triển, số người học trên internet nhiều lên, vì thế cơ hội việc làm của sinh viên theo học ngành này rất cao.

Tìm Hiểu Kỹ Tỷ Lệ Việc Làm, Thông Tin Việc Làm Sau Khi Ra Trường

Về , các bạn cần lưu ý là kết quả thi THPT Quốc gia không còn là cánh cửa duy nhất để thí sinh bước vào Đại học, Cao đăng năm 2019 nữa. Việc xét tuyển theo các phương thức thi đánh giá năng lực hay xét tuyển bằng học bạ kết hợp với, xét chứng chỉ ngoại ngữ,…hiện nay được các trường áp dụng đa dạng giúp tăng sự lựa chọn ngành học phù học cho thí sinh, tăng nguồn sinh viên có chất lượng cao cho nhà trường. Đồng thời sẽ giảm áp lực cho các bạn đang chuẩn bị bước vào .

Với việc mở thêm nhiều ngành học, ngành đào tạo mới, thí sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề phù hợp cho mình. Mặc dù vậy, các chuyên gia cũng thông  báo các trường cần phải đẩy mạnh công việc tư vấn hướng nghiệp giúp các thí sinh có những sự lựa chọn đúng đắn, không cần lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc khi chọn ngành học mà chưa tìm hiểu kỹ thông tin về ngành học đó.

Một tiêu chí quan trọng khác cũng được các chuyên gia lưu ý là các bạn có thể tìm hiểu về tỷ lệ việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp được các trường đó công khai trên website của trường.

KA

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *