Tư vấn tuyển sinh

Du học ngành truyền thông và những thông tin cơ bản cần nắm

Những năm gần đây, học tập và giao tiếp đã trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ theo đuổi, nhất là khi mạng xã hội đang dần có chỗ đứng trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Vậy ngành truyền thông là gì và nên học ngành truyền thông nước nào… Hãy cùng thinkedu tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Du học ngành truyền thông Media & Communication Studies

Bạn đang xem: Communication ngành học là gì

Giới thiệu về ngành truyền thông

Truyền thông và Truyền thông dùng để chỉ các hoạt động quảng cáo, tuyên truyền, bán hàng nhằm mục đích phổ biến thông tin đến mọi người hoặc một nhóm đối tượng nhất định… Là lĩnh vực tổng hợp nhiều ngành nghề khác nhau, từ PR đến truyền thông, quan hệ, quản lý thương hiệu, báo chí. , quảng cáo, tiếp thị, quản lý, kinh doanh….

Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ phát triển các kỹ năng về giao tiếp công ty, quảng cáo, thiết kế, chỉnh sửa, viết quảng cáo, nghiên cứu khách hàng …. Ngoài ra, sinh viên cần hiểu rõ các vấn đề liên quan đến pháp luật và đạo đức trong lĩnh vực truyền thông.

Tại sao phải học cách giao tiếp?

Tác động lớn đến sự phát triển kinh tế, xã hội

Trong những năm gần đây, với Internet và mạng xã hội phủ sóng hầu khắp thế giới, truyền thông đã đóng vai trò kết nối con người và quốc gia, đồng thời thể hiện tầm ảnh hưởng của nó đối với sự phát triển của thế giới. phát triển, xây dựng.

Do đó, mọi người không còn chỉ là người tiếp nhận thông tin một cách thụ động mà còn có thể phản hồi thông tin sai lệch hoặc tiêu cực. Do đó, nó giúp bảo vệ quyền lợi của người dân, đặc biệt là ngăn chặn những thông tin quảng cáo sai sự thật từ các công ty quảng bá, kinh doanh sản phẩm.

Cơ hội việc làm công khai

Hiện tại, sinh viên tốt nghiệp ngành viễn thông thường được đánh giá cao trên thị trường lao động và được nhiều công ty săn đón. Đặc biệt, các nhà tuyển dụng luôn sẵn sàng đưa ra mức lương cao hơn mặt bằng chung để có thể chiêu mộ được nhân tài chất lượng cao. Vì vậy, theo học ngành này, các bạn trẻ chắc chắn không phải vất vả tìm việc như nhiều ngành nghề khác.

Thu nhập Lý tưởng

Xem thêm: Ngành luật kinh tế thi khối nào? Xét tuyển những môn nào?

Truyền thông là một nghề được trả lương cao, không chỉ ở các nước phương Tây mà còn ở Việt Nam. Trong điều kiện bình thường, thu nhập của các chuyên gia truyền thông nước tôi có thể lên tới hàng chục triệu đồng. và ở một số quốc gia khác như:

 • Canada: Thu nhập trung bình của nhân viên gần $ 83,000 / năm (dựa trên hoạt động của Canada).
 • Úc: Các chuyên gia kiếm được trung bình hơn 73.000 đô la Úc / năm (theo paycale.com).
 • Anh ấy: Một nhân viên có thể kiếm được khoảng 52.000 € một năm (theo cwjobs.co.uk).
 • Singapore: Sinh viên mới tốt nghiệp kiếm được khoảng 22.000 đô la Singapore – 103.000 đô la Singapore mỗi năm (theo paycale.com).
 • Các phẩm chất cần thiết để đi du học

  Để trở thành chuyên gia truyền thông và phát triển trong lĩnh vực này, bạn cần những điều sau:

  • Nhạy bén Cuộc sống: Bạn cần nhanh chóng nắm bắt và tận dụng các chủ đề liên quan đến cuộc sống xung quanh bạn, những biến động xã hội và xu hướng thay đổi. Từ đó, có thể đưa ra các chiến lược và sản phẩm truyền thông để đạt được điều đó.
  • Sáng tạo: Sáng tạo và đổi mới luôn là yếu tố quan trọng trong lĩnh vực này. Cái gì mới và hấp dẫn sẽ luôn thu hút mọi người, đặc biệt là những khách hàng nhớ đến cái cũ nhiều hơn. Vì vậy, nếu bạn chậm chạp, ngại thay đổi và không có tư duy đột phá, bạn khó có thể phát triển mạnh trong ngành này.
  • Khả năng phân tích và hiểu khách hàng của bạn: Khi bạn biết đối tượng mà chiến dịch truyền thông của mình hướng đến, bạn sẽ biết cách chinh phục khách hàng của mình. Ngược lại, nếu bạn không hiểu khách hàng của mình, các chiến dịch truyền thông của bạn chắc chắn thất bại.
  • Kỹ năng viết: Đây là kỹ năng cần thiết để các chuyên gia giao tiếp truyền tải đến khách hàng. Đặc biệt, nếu bạn làm việc trong một đơn vị tin tức, kỹ năng viết của bạn cần phải tốt.
  • Năng khiếu thẩm mỹ: Có thể bạn không có năng khiếu vẽ, thiết kế nhưng bạn cần có kiến ​​thức cơ bản về mỹ thuật để phục vụ cho những công việc cụ thể trong lĩnh vực đó. vùng này.
  • Bạn làm gì sau khi học giao tiếp?

   hoc-truyen-thong-ra-lam-nghe-gi

   Sau khi tốt nghiệp Cử nhân Truyền thông, bạn có thể làm những công việc sau:

   • Tư vấn Tiếp thị.
   • Chuyên gia truyền thông cho các công ty đa phương tiện và đại lý quảng cáo.
   • Quản lý sự kiện.
   • Tin tức, truyền hình, tin tức điện tử.
   • Chính phủ và các tổ chức phi chính phủ.
   • Làm việc trong các doanh nghiệp và công ty có bộ phận truyền thông.
   • Tôi nên học truyền thông ở quốc gia nào?

    Du học Hoa Kỳ

    Hoa Kỳ không chỉ là quốc gia có mức độ tự do ngôn luận cao nhất mà còn là quốc gia có ngành truyền thông phát triển mạnh từ những năm 1950 đến những năm 1960. Ngày nay, xu hướng giải trí và văn hóa tin tức của xứ sở cờ hoa vẫn đóng vai trò dẫn dắt xu hướng phát triển của thế giới. Chính vì vậy, du học Mỹ ngành truyền thông đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ hiện nay.

    Một số trường đào tạo giao tiếp tốt ở Hoa Kỳ là:

    • Đại học Illinois tại Chicago: Top 50 trên thế giới về đào tạo truyền thông và báo chí. Học phí: $ 30.000 / năm.
    • Đại học Hoa Kỳ: Top 77 trên thế giới về đào tạo trong lĩnh vực truyền thông. Học phí: $ 52,881 / khóa học.
    • Du học ở Vương quốc Anh

     Kể từ thế kỷ 19, ông đã là một trung tâm tin tức trên khắp châu Âu, với mạng lưới truyền thông kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Các kênh truyền hình lớn hàng đầu thế giới như bbc, cnn, channel 4… đều đã đặt nền móng cho sự phát triển của mình tại đây. Vì vậy, du học Anh sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội học tập và trải nghiệm trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp.

     Xem thêm: Các trường đại học rục rịch tăng học phí

     Học ngành truyền thông ở Vương quốc Anh, bạn nên chọn trường như thế này:

     • Đại học East Anglia: Học phí khoảng 15,900 – 31,200 gbp / năm.
     • Đại học Westminster: Học phí € 14,612 / năm.
     • Du học Úc

      Úc là một trong những quốc gia có chất lượng đào tạo cao nhất trên thế giới. Cùng với đó là nền văn hóa cởi mở và tôn trọng sự khác biệt hơn so với Mỹ và nhiều nước châu Âu khác. Vì vậy, Xứ sở Kangaroo thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế đến học hàng năm, chủ yếu là hình thức học đa phương tiện.

      Để du học Úc ngành truyền thông, bạn có thể tham khảo một số trường như:

      • Đại học La Trobe: Học phí $ 19,400 một khóa học.
      • Đại học Melbourne: Học phí 40.470 AUD / khóa học.
      • Du học Canada

       Nhiều sinh viên quốc tế cũng chọn học tập và trao đổi tại Canada. Bởi chất lượng của các khóa đào tạo được đánh giá cao bởi các giáo sư và chuyên gia đẳng cấp quốc tế. Đồng thời là một trong những ngành nghề đang khát nhân lực nhất hiện nay.

       Trường Đào tạo Truyền thông Chất lượng Canada:

       • Đại học Toronto: Khoảng $ 45,700 / khóa học.
       • Đại học British Columbia: Khoảng $ 38,950 / khóa học.
       • Phương tiện học tập có dễ dàng ổn định không?

        Nhu cầu về nhân tài trong lĩnh vực truyền thông đã tăng vọt trong những năm gần đây, đặc biệt là ở các quốc gia đề cao tự do ngôn luận và sự thịnh vượng kinh tế. Do đó, du học sinh theo học chuyên ngành này có thể dễ dàng được xét định cư nhờ những chính sách thu hút nhân tài của nước sở tại.

        Vì vậy, thinkedu chia sẻ những điều bạn cần biết khi lập kế hoạch trao đổi du học. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ với thinkedu qua hotline: 0909 668 772 hoặc để lại lời nhắn trên fanpage để được hỗ trợ tư vấn 24/7.

        Xem thêm: Ngành Điều dưỡng là gì? Ra trường làm gì? Nên học ngành Điều dưỡng ở đâu?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button