Giải đáp cuộc sống

Câu chuyện Con Cá leo cây

con cá leo cây là câu chuyện kinh điển phản ảnh hiện thực giáo dục hiện nay. nghe không liên quan nhưng bạn hãy đọc câu chuyện này và cảm nhận.

chuyện with cá leo cây

Bạn đang xem: Con cá leo cây

tại một khu rừng nọ, nhằm tìm ra những with vật tài giỏi ể ể giao một số trọng trach, người tổc chức một kỳ thi với sự tham gia của các with vật tại đi đi, gồm, gồm: , quim ca, quim ca, quim ca, quim ca, quim ca, quim ca, quim ca, quim ca, quim ca, quim ca, quim ca. cụt, voi, cá, hải cẩu và chó.

khi cả bọn đông đủ, vị giám thị ra đề. “Để công bằng, tất cả phải làm chung một bài kiểm tra: hãy leo lên cái cây kia!“.

cuộc thi bắt đầu. quạ thi đầu tiên và tạo được sự bất ngờ vì sự giỏi giang của mình, nó chọn with đường nhanh nhất là bay thẳng lên đỉnh.

Xem thêm: Tuổi Ất Hợi 1995 Hợp Màu Gì Năm 2023?

giám thị coi thi phán rằng: “ with rất giỏi và thông minh, chọn with ường nhanh nhất, không theo một trình tự nào và tới ược ỉnh và ch. i>“ – ​​​​“cảm ơn thầy, đó là điều hiển nhiên.” – quạ đáp.

ến phiên khỉ thi, một sự khởi ộng nhẹ nhàng, khỉ vặn mình ể chuẩn bị trèo lên cây, chiếc cây cao nhưng khỉ vẫn mỉm cười và tựn rằng rằng chuy hết cây này, đến cây khác nhuyễn như cháo. thật vậy, khỉ chỉ cần chốc lát là leo lên tận đỉnh của cây và thầy giám thị vui vẻ chấm:

– “ with làm tốt lắm, đi thoo trình tự, thoo đúng bài bản và đã leo lên ược ỉnh cây nhưng with không có sự thông minh, chỉ có ý và cẩa c. thành công. ta cho 9 điểm.

– “cảm ơn thầy, cần cù, chăm chỉ là một phần của thành công ạ.” – khỉ đáp.

Đến phiên chim cánh cụt thi, cảm thấy rụt rè và sợ hãi khi thấy cái cây quá to và cao, đang đứng rui rẩy thì voi lên tiếng.

Xem thêm: Tuổi Mậu Thân 1968 hợp với con số may mắn nào?

– “thưa, con xin phép cho con thi trước được không ạ?“ – ​​​​“ta đồng ý.” – giám thị trả lời.

thế là voi thay chim cánh cụt thi trước và điều bất ngờ xảy ra khi voi húc liên tục cả ththn hình ồ ồ sộ của mình vào thân câyây, khi rung ch, chuc. thầy giám thị tức tối liền quát to:

“cậu làm cái quai gì thế? Định phá kỳ thi của ta sao?” – “dạ, không ạ, đó chỉ là cách của con, mặc dù có tổn hại nhưng con vẫn hoàn thành bài thi.

voi ung dung đi từ gốc cây đến đỉnh cây. và lần lượt từ chim cánh cụt, hải cẩu và chó chỉ cần leo lên thân cây và đi từ gốc đến đỉnh cây 1 cách dễ dàng và thí chàn bàpà>

nhưng riêng ca thì không thể, nó không thể nào ra khỏi bể ể làm bài kiểm tra giống như các bạn mình, quạ và khì nhìn khinh khi, dè bỉu, giám kém cỏi so với người khác, một cảm giác bất tài, vô dụng choán tâm trí nó. Ý định nảy sinh trong đầu cá bây giờ là chết để được giải thoát, một kẻ bất tài thì chết cũng có gì đáng tiếc chứ.In

o0o

Xem thêm: Sau danh từ là gì?

nhà bác học albert einstein từng nói rằng: “ai cũng là thiên tài. nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây, nó sẽ sống suốt ời với ni ềm tin rằng nó là kẻn ộn ộn. thích những sắc màu phải đạt nhất nhì lớp môn toán hay ép buộc cậu bé thích khám phá máy móc, lập trình ngồi đọc quyển dchv? Thay vì ể ể “with ca” nĂng khiếu trong trẻ em ược thoải vẫy vùng, sống đúng khả năNg bơi lội ỉnh cao, phụ huynh lại thế ước mơ của các m ỉng mơ

Thay vì nhìn nhận nĂng khiếu, đam mê của các bé, gia đình lại chỉ trông chờ vào việc đào tạo những ứa trẻ hoàn hảo, sở hữu thành tích vượt trội. chính vì điều này, bao ước mơ của trẻ đã phần nào phải chịu vùi dập, “bóp nghẹt” ngay trước khi kịp thành hình. thiếu đi cái nhìn đa chiều, cho rằng những ước mơ của with trẻ viển vông, chính các bậc phụ huynh đã đóng đi cánh cửa tươn lai cỬnh with.

  • Đọc them: with người có 8 loại thông minh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button