Tư vấn tuyển sinh

Đặc thù của ngành tin học là?

Câu hỏi:

Các đặc điểm của khoa học máy tính là gì?

Bạn đang xem: đặc thù của ngành tin học la gì

A. Quá trình nghiên cứu và xử lý thông tin

b. Quá trình nghiên cứu và triển khai các ứng dụng không thể tách rời với việc phát triển và sử dụng máy tính điện tử

c. Quá trình tự động hóa việc nghiên cứu và xử lý thông tin

d. Quá trình nghiên cứu và ứng dụng các công cụ tính toán

Tham khảo: Chọn học ngành gì để làm freelance writer?

Câu trả lời đúng b.

Đặc thù của ngành tin học là quá trình nghiên cứu và triển khai ứng dụng không thể tách rời việc phát triển và sử dụng máy tính điện tử, là công cụ lao động do con người tạo ra để giúp ích cho công việc, và hiện nay không thể thiếu trong tin học thời đại.

Giải thích tại sao b là câu trả lời đúng:

-Từ sự ra đời của máy tính điện tử, nhu cầu phát triển các nguồn thông tin ngày càng lớn.

-Trong bối cảnh đó, lĩnh vực tin học đã hình thành và phát triển thành một ngành khoa học có nội dung, mục tiêu, phương pháp nghiên cứu riêng và được ứng dụng vào hầu hết các lĩnh vực hoạt động của xã hội. Xã hội loài người.

– Công nghệ thông tin có những đặc điểm giống với các ngành khoa học khác, nhưng cũng có một số đặc điểm riêng. Một trong những đặc điểm là quá trình nghiên cứu và triển khai ứng dụng không thể tách rời việc phát triển và sử dụng máy tính điện tử.

Vai trò của máy tính điện tử: Là công cụ lao động do con người tạo ra để giúp ích cho công việc, là một khả năng tất yếu và ngày càng trở nên kỳ diệu trong thời đại thông tin.

Đặc điểm của máy tính điện tử:

Tham khảo: Top 10 việc làm Đà Nẵng hấp dẫn nhất 2021

– Máy tính có thể hoạt động không mệt mỏi trong 24 giờ

– Tốc độ xử lý thông tin của máy tính rất nhanh và ngày càng tốt hơn. Chỉ trong vòng 60 năm, máy tính đã trở nên nhanh hơn hàng triệu lần

– Máy tính là một thiết bị tính toán có độ chính xác cao

– Máy tính có thể lưu trữ nhiều thông tin trong một khoảng không gian rất hạn chế. Ví dụ, một đĩa cd mỏng (đĩa compact) không lớn hơn bìa sách có thể lưu hàng nghìn trang nội dung của cuốn sách. Thiết bị lưu trữ thông tin của máy tính ngày càng hoàn thiện, dung lượng lớn hơn, sử dụng thuận tiện hơn.

– Máy tính ngày càng rẻ hơn do những tiến bộ vượt bậc của công nghệ. Đây là yếu tố quan trọng khiến việc sử dụng công cụ này ngày càng trở nên phổ biến.

– Máy tính ngày càng trở nên nhỏ gọn và tiện lợi hơn.

– Các máy tính có thể được kết nối với nhau để tạo thành một mạng và mạng các máy tính có thể thu thập và xử lý thông tin tốt hơn. Các mạng máy tính có thể được liên kết với nhau để tạo thành một mạng lớn hơn, thậm chí trên phạm vi toàn cầu.

Xem thêm: Các ngành Công an tuyển nữ 2022

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button