Điểm chuẩn

Đại Học RMIT Điểm Chuẩn Là Bao Nhiêu? Làm Thế Nào Để Được Nhập Học RMIT?


Notice: Undefined offset: 3 in /home/lifebetw/thongtintuyensinh247.edu.vn/wp-content/plugins/vncrawl/run.php on line 111

“Đại học RMIT điểm chuẩn bao nhiêu?” là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đang có nguyện vọng muốn theo học tại đây. Tuy nhiên, RMIT chỉ tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển dựa vào yêu cầu và điều kiện riêng của trường, hoàn toàn không lấy điểm chuẩn thi tốt nghiệp THPT như các trường khác. Vậy cách thức xét tuyển của RMIT cụ thể ra sao?

Điều kiện xét tuyển của Đại học RMIT

Năm 2021, đại học RMIT có 3 kỳ nhập học vào tháng 2, tháng 6 và tháng 10. Sinh viên sẽ trúng tuyển nếu đáp ứng đủ cả hai yêu cầu của trường về trình độ học thuật và tiếng Anh.

Yêu cầu về học thuật

Về học thuật, bạn phải tốt nghiệp THPT với điểm trung bình năm lớp 12 từ 7.0/10.0 trở lên. Trong trường hợp bạn đã tốt nghiệp hoặc hoàn thành một phần chương trình học tại các trường cao đẳng/đại học khác thì bạn có thể được xét miễn giảm tín chỉ.

Riêng những bạn đăng ký học ngành Công nghệ Thông tin hoặc các ngành Kỹ thuật gồm: Kỹ sư Điện và điện tử, Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư Robot và Cơ điện tử theo chương trình Honours (chương trình 4 năm dành cho người có kế hoạch học tiếp lên bậc cao học), bạn cần phải có điểm trung bình môn Toán năm 12 từ 6.0/10.0 trở lên.

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh

Bạn cần phải có một trong số các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sau:

 • Pearson Test of English – PTE (Academic) 58+ (không có kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
 • IELTS (Academic) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
 • TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21); hoặc
 • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169 điểm)

Lưu ý: Các chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE, Cambridge phải còn hiệu lực 2 năm tại thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển.

Hiện nay, PTE là chứng chỉ hàng đầu được các bạn sinh viên tại RMIT và du học sinh lựa chọn để đáp ứng điều kiện tiếng Anh đầu vào của các trường bởi tính nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Vì sao chứng chỉ PTE đã được rất nhiều sinh viên lựa chọn để nhập học RMIT, du học và định cư?

Bài thi PTE được diễn ra hoàn toàn trên máy tính, kể cả kỹ năng Speaking. Đặc biệt, PTE còn sở hữu nhiều ưu điểm so với các kỳ thi tiếng Anh truyền thống.

 • Lệ phí thi rẻ. Lịch thi mỗi ngày, không phải chờ đợi.
 • Kết quả thi nhanh chóng: sẽ được thông báo trong vòng 2 – 48 giờ sau khi thực hiện bài thi.
 • Kết quả được hệ thống máy tính (AI) của PTE chấm điểm nên đảm bảo tính khách quan cao.
 • Đặc biệt, các kỹ năng có thể cộng điểm chéo cho nhau, đảm bảo mặt bằng điểm chung đều cao, tránh tình trạng chênh lệch điểm như IELTS.

Ví dụ:

Trong bài thi IELTS, 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết đều được chấm điểm riêng biệt. Để chấm điểm cho kỹ năng Viết (Writing); bạn sẽ yêu cầu viết essay và giáo khảo sẽ thông qua bài essay để chấm điểm cho kỹ năng Viết của bạn.

Nếu bạn yếu kỹ năng Viết thì chỉ có thể chuyên tâm luyện Viết nhiều để nâng band. Tuy nhiên, không phải dành thời gian, công sức luyện tập là đã có thể đạt điểm số mong muốn. Đôi khi, chỉ thiếu 0.5 band thôi nhưng đã khiến khá nhiều sinh viên tốn hơn cả năm và khá nhiều chi phí.

Ngược lại, đối với PTE thì bạn có thể lấy thêm điểm cho kỹ năng Viết ở các phần thi Reading và Listening như điền từ, tóm tắt đoạn văn hay viết chính tả.

Đây cũng là một trong những lý do bài thi PTE đã trở thành giải pháp tối ưu dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian, chi phí và nhập học RMIT nhanh chóng.

 • Tiết kiệm 20 tuần học tiếng Anh và hơn 100 triệu vẫn đạt chuẩn RMIT như thường!
 • Trước khi thi tiếng Anh 3 ngày tìm tới PTE Helper, thi xong nhận ngay tấm vé vào RMIT!
 • Mình đã đạt tiếng Anh đầu vào RMIT dễ dàng và tiết kiệm như thế nào?

Với chứng chỉ PTE, ngoài việc nhập học RMIT, bạn còn có thể làm hồ sơ du học, hồ sơ xin cấp thị thực dài hạn hoặc hồ sơ định cư tại nhiều quốc gia.

Như vậy, các thí sinh nộp hồ sơ vào trường sẽ được xét tuyển theo điều kiện riêng, không dựa vào RMIT điểm chuẩn như các trường đại học khác. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không đáp ứng được hai điều kiện trên thì cánh cổng RMIT vẫn không hoàn toàn khép lại. Vẫn còn cách để bạn được nhập học.

Thí sinh không đáp ứng điều kiện xét tuyển RMIT vẫn có cơ hội nhập học

Nếu bạn không đáp ứng đủ cả hai yêu cầu về học thuật và tiếng Anh, bạn có thể chọn một trong hai phương án sau để được nhập học RMIT.

Tham gia chương trình UniSTAR (chương trình chuyển tiếp Đại học)

Đối tượng phù hợp:

 • Sinh viên không thỏa mãn bất cứ tiêu chí tuyển sinh nào cả về trình độ học thuật lẫn tiếng Anh; hoặc
 • Sinh viên đã đạt yêu cầu học thuật, chưa đạt yêu cầu tiếng Anh nhưng muốn được nhập học RMIT ngay

UniSTAR được xem như bậc liên thông lên đại học dành cho những bạn chưa đáp ứng điều kiện đầu vào, gồm hai chương trình là UniSTAR học thuật và UniSTAR tiếng Anh. Sinh viên còn thiếu tiêu chí nào thì phải tham gia lớp học tương ứng với tiêu chí đó. Các khóa học học thuật trong UniSTART chỉ là các khóa học dự bị, không được tính là tín chỉ để được cấp bằng đại học

Lưu ý: Nếu muốn học cả hai chương trình, bạn phải học và hoàn thành UniSTAR tiếng Anh trước rồi mới được theo học UniSTAR học thuật.

Các lớp UniSTAR học thuật sẽ trang bị cho bạn những kiến thức liên quan đến chuyên ngành đại học mà bạn chọn và những kỹ năng cần thiết như tư duy phản biện, giao tiếp, đọc viết. Nhờ đó bạn sẽ được làm quen và nhanh chóng thích nghi với môi trường đại học sau này.

Về phía chương trình UniSTAR tiếng Anh, dựa vào kết quả bài thi tiếng Anh đầu vào hoặc chứng chỉ tiếng Anh mà bạn đang có, bạn sẽ phải hoàn thành các khóa học cần thiết (gồm lớp Tiếng Anh Dự bị đại học và lớp Tiếng Anh cho Đại học nâng cao) để đủ điều kiện chuyển tiếp lên bậc đại học.

Yêu cầu đầu vào cho chương trình UniSTAR:

Học thuật: Đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình lớp 12 tối thiểu 6.0/10.0

Tiếng Anh: đáp ứng một trong số các điều kiện sau:

 • PTE Academic 42+ (không có kỹ năng giao tiếp nào dưới 36); hoặc
 • IELTS Academic 5.5+ (không kỹ năng nào dưới 5.0); hoặc
 • TOEFL iBT 50+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 5, Nghe 5, Nói 14, Viết 15); hoặc
 • Cambridge English: First (FCE) hoặc Advanced (CAE) 162+ (không có kỹ năng nào dưới 154); hoặc
 • Đã hoàn thành chương trình UniSTAR tiếng Anh chương trình Dự bị hoặc Nâng cao; hoặc
 • Đã hoàn thành lớp Upper-Intermediate (Trên Trung Cấp) của chương trình Tiếng Anh cho Đại học (xem chi tiết ở phần tiếp theo).
 • Trường hợp bạn không đáp ứng các yêu cầu đầu vào này để được tham gia UniSTAR, bạn vẫn còn một con đường cuối cùng, là cân nhắc theo học chương trình Tiếng Anh cho Đại học.

Tham gia chương trình tiếng Anh cho Đại học của RMIT

Đối tượng phù hợp: Sinh viên đã thỏa mãn điều kiện về học thuật, nhưng chưa đáp ứng điều kiện tiếng Anh và đầu vào chương trình UniSTAR.

Trong trường hợp bạn chưa có các chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE, Cambridge, bạn có thể đăng ký tham gia chương trình Tiếng Anh cho Đại học của RMIT. Chương trình gồm có 7 lớp học theo 7 cấp độ từ thấp lên cao: Căn Bản, Sơ cấp, Tiền trung cấp, Trung cấp, Trên trung cấp, Tiền cao cấp và Cao cấp.

Bạn cần phải làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào, sau đó được xếp lớp học tương ứng với năng lực mà bạn thể hiện trong bài thi. Các bạn phải học dần lên cho đến khi hoàn thành lớp Cao cấp thì mới đủ điều kiện được nhập học bậc Đại học. Hoặc nếu bạn muốn nhập học UniSTAR (bậc liên thông) thì bạn phải hoàn thành lớp Trên Trung Cấp.

Lưu ý: Kết quả tiếng Anh tại RMIT thì chỉ có hiệu lực trong vòng 1 năm.

Trên đây là các thông tin về điều kiện tuyển sinh của đại học RMIT. Các bạn không cần quan tâm đến RMIT điểm chuẩn bởi trường không tuyển sinh theo phương thức này. Để được nhập học đại học một cách nhanh chóng, bạn cần nỗ lực học tập suốt năm lớp 12 THPT để có kết quả tốt trong học bạ, đồng thời trau dồi tiếng Anh, tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế. Nếu muốn tiết kiệm thời gian một cách tối đa thì bạn nên chọn những chứng chỉ dễ ôn luyện, dễ lấy điểm và sớm có kết quả như PTE (Pearson Test of English). Chúc bạn thành công trên định hướng học tập của mình.

Bạn có biết?

87% các bạn du học sinh (bao gồm Việt Nam lẫn các bạn quốc tế) tại Úc đều thi chứng chỉ PTE cho mục đích du học; làm việc hay định cư. Các bạn đều khẳng định chứng chỉ PTE dễ đạt điểm hơn IELTS rất nhiều. Giúp các bạn tránh được việc bị chênh lệch điểm giữa các kỹ năng vì các kỹ năng có thể bổ trợ điểm cho nhau. Đôi khi chỉ vì lệch 0.5 điểm mà các thí sinh phải tốn khá nhiều thời gian.

Vì vậy, nếu hiện tại bạn vẫn chưa đáp ứng được điều kiện tiếng Anh đầu vào tại RMIT vì không đủ điểm IELTS thì PTE thật sự là 1 giải pháp hoàn hảo, nhanh chóng; giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí học tiếng Anh tại trường với mức học phí lên đến 270,000,000VND.

 • Thông tin chi tiết về chứng chỉ PTE Academic
 • Nên thi PTE hay IELTS? So sánh PTE và IELTS chi tiết nhất

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về bài thi PTE đã giúp hàng ngàn bạn Du Học, Làm Việc và Định Cư thành công trong thời gian ngắn? Lý do gì đã khiến bài thi này là giải pháp hoàn hảo thay thế các chứng chỉ tiếng Anh khác như IELTS, TOEFL, TOEIC…?

CÓ, TÔI MUỐN! ĐĂNG KÝ LỚP HIỂU VỀ PTE MIỄN PHÍ NGAY

Để trao đổi trực tiếp với các bạn đã đạt điểm thi PTE thành công; các bạn có thể tham gia group Luyện Thi PTE Đầu Tiên và Lớn Nhất Việt Nam hiện nay. Các bạn chia sẻ rất nhiều bí quyết thi PTE đạt điểm ngay từ lần đầu; kinh nghiệm rút ngắn thời gian lấy chứng chỉ tiếng Anh cho mục đích du học; làm việc hay định cư chỉ trong vòng 2-3 tháng.

CỘNG ĐỒNG LUYỆN THI PTE LỚN NHẤT VIỆT NAM

Bạn đang băn khoăn?

 • Không biết nên chọn kỳ thi IELTS hay PTE cho nhu cầu nhập học RMIT sẽ tiết kiệm thời gian hơn?
 • Không biết kỳ thi PTE có thật sự dễ lấy điểm hơn IELTS?
 • Không biết kỳ thi PTE có phù hợp với khả năng của bạn?
 • Chưa rõ trình độ hiện tại của bản thân?

Hãy thử làm bài kiểm tra tiếng Anh Miễn Phí 30 phút bên dưới nhé. Các giáo viên đầu ngành tại PTE HELPER sẽ giúp bạn hiểu rõ về trình độ hiện tại. Và chỉ ra lộ trình học phù hợp nhất với khả năng và thời gian của bạn; nhằm giúp bạn đạt được điểm PTE mong muốn trong thời gian sớm nhất.

THI THỬ PTE MIỄN PHÍ ĐƯỢC NHẬN XÉT CHI TIẾT TỪ GIÁO VIÊN

Các bài viết không nên bỏ qua

 • Thi Tiếng Anh Đầu Vào RMIT Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Cần Điều Kiện Gì Để Đáp Ứng Đầu Vào RMIT Việt Nam?
 • Chứng chỉ PTE được chấp nhận 100% cho tất cả các ngành học tại RMIT
 • Du Học Úc PTE 58: Chạm Đến Giấc Mơ Úc Dễ Dàng!
 • Tiết kiệm 20 tuần học tiếng Anh và hơn 100 triệu vẫn đạt chuẩn RMIT như thường!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button