Tư vấn tuyển sinh

Học phải ngành, Hành đúng nghề

Đối với học sinh lớp 12, chọn nghề là một trong những quyết định có ảnh hưởng lớn đến tương lai của các em. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, bạn thường mắc phải một số sai lầm và không biết làm thế nào để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Chọn đúng chuyên ngành và học đúng chuyên ngành là khi bạn có thể dung hòa giữa nhu cầu xã hội và sở thích cá nhân. Học nghề phù hợp với nhu cầu của xã hội, đảm bảo việc làm ổn định sau khi ra trường, làm công việc mình đam mê và yêu thích, giúp bạn vượt qua khó khăn, áp lực, dễ dàng đạt được thành công trong sự nghiệp.

Bạn đang xem: đại học tôn đức thắng chuyên về ngành gì

Làm thế nào để học đúng nghề?

Chọn đúng ngành và học đúng chuyên ngành không phải là một việc dễ dàng, việc đưa ra quyết định dễ dàng và nhanh chóng. Để đưa ra quyết định nghề nghiệp đúng đắn, hãy bắt đầu bằng cách thực sự hiểu rõ bản thân, trả lời các câu hỏi về việc bạn thích trở thành ai, bạn quan tâm đến điều gì và đừng lắng nghe bất kỳ ai. Bởi lẽ, công việc nào cũng đầy rẫy khó khăn và căng thẳng, nếu không có đam mê, bạn rất dễ chán nản và bỏ cuộc nhanh chóng.

Hơn nữa, đừng bỏ qua nhu cầu nhân lực của xã hội tương lai. Những ngành có thể xảy ra tình trạng thiếu hụt lao động trong thời gian sắp tới, các bạn hãy tìm hiểu và tham khảo nhiều nhé. Có như vậy, bạn mới không rơi vào tình trạng thất nghiệp và có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi ra trường.

Đại học Tôn Đức Thắng (tdtu) là nơi bạn có thể lựa chọn để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho tương lai. Có nhiều chuyên ngành đa dạng và chương trình đào tạo tiên tiến phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội (theo chương trình đào tạo của 100 chương trình tiên tiến hàng đầu thế giới). Bên cạnh việc đào tạo chuyên môn, Datong còn chú trọng phát triển kỹ năng và nhân cách của sinh viên để khi ra trường có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các nhà tuyển dụng. Bằng chứng là hơn 99% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp và được các doanh nghiệp đánh giá cao về thái độ, tác phong làm việc và chuyên môn.

Bạn có thể trải nghiệm cuộc sống và học tập như một sinh viên tdtu bằng cách đăng ký vào Chương trình Thực tập Sinh viên.

Vui lòng tham khảo phần giới thiệu 38 chuyên ngành của tdtu:

1. Kiểu dáng Công nghiệp

Phát triển bằng Cử nhân Thiết kế Công nghiệp có khả năng phát triển các kỹ thuật sáng tạo, xử lý vật liệu và sản xuất cho các sản phẩm như đồ gia dụng, đồ chơi, đồ trang sức và phụ kiện, da giày, gốm sứ, thiết kế thiết bị kỹ thuật … với khả năng giải quyết các vấn đề thực tế Hoàn thành công việc bằng cách thiết kế ra những sản phẩm có tính tiện dụng và giá trị thẩm mỹ cao.

2. Thiết kế đồ họa

Đào tạo cử nhân thiết kế đồ họa, có kiến ​​thức chung về nghệ thuật thị giác, tư duy sáng tạo, khả năng sử dụng phần mềm tiên tiến nhất để thiết kế các loại đồ họa, áp dụng cho các công ty in ấn, quảng cáo, truyền thông, tạp chí, nhà xuất bản, tương tác kỹ thuật số …

3. Thiết kế nội thất

Trau dồi Cử nhân Thiết kế Nội thất để có thể xác định và thiết kế các kiểu không gian nội thất hiện đại, đồng thời có thể tham gia vào các hoạt động thiết kế kết hợp chặt chẽ giữa hai yếu tố công nghệ và nghệ thuật. Các dự án thiết kế trong nước và quốc tế.

4. Thiết kế thời trang

Trau dồi bằng cử nhân thiết kế thời trang với khả năng sáng tạo, nắm vững các nguyên tắc và quy trình thiết kế sản phẩm thời trang và có thể làm việc với tư cách là nhà thiết kế thời trang (nhà thiết kế thời trang), biên tập viên thời trang (fashion editor), giám đốc sáng tạo và nhà tạo mẫu trong các công ty .

5. Tiếng Anh

Với bằng cử nhân ngôn ngữ, bạn có thể dạy tiếng Anh hoặc làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ, biên dịch, phiên dịch, du lịch, v.v. có sử dụng tiếng Anh …

6. Tiếng Trung (chuyên ngành tiếng Trung)

Cử nhân tiếng Trung có thể tham gia giảng dạy tiếng Trung hoặc làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ, biên dịch, phiên dịch, du lịch và các lĩnh vực khác có sử dụng tiếng Trung …

7. Tiếng Trung (Chuyên ngành tiếng Trung và tiếng Anh)

Ngoài bằng cử nhân tiếng Trung, anh ấy còn tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Trung – trình độ tiếng Anh của anh ấy cũng tương đương với bằng cử nhân đại học. sv có thể làm việc trong môi trường tiếng Trung và tiếng Anh.

8. Quản lý thể thao

Theo chương trình của Đại học Michigan, chuyên về các chương trình đào tạo kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện, xếp thứ 23 trên thế giới. là chương trình nhân sự duy nhất tại Việt Nam đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp, am hiểu về kinh doanh các sản phẩm thể thao, truyền thông thể thao… và nhiều kiến ​​thức về sáng tạo, thiết kế và tổ chức. / p>

Nổi bật với đội ngũ giáo sư và chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực quản lý thể thao; cơ sở vật chất và môi trường nghiên cứu hiện đại; mối quan hệ rộng rãi với các đối tác trong và ngoài nước; 4 học kỳ thực tập trong và ngoài nước nhằm giúp sinh viên tiếp thu kiến ​​thức và kỹ năng thực tế… …, Thông qua các đợt thực tập, sinh viên có thể dễ dàng thi tuyển vào các công ty tổ chức sự kiện, xí nghiệp, tập đoàn thể thao trong và ngoài nước, khách sạn thể thao, resort 5 sao, tổ chức thể thao quốc gia,… sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có cơ hội nhận học bổng sau đại học của hơn 20 trường đại học quốc gia. Được ký bởi Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Cộng hòa Séc, v.v.

9. Kế toán

Chương trình đào tạo được cập nhật và điều chỉnh theo xu hướng hội nhập, tham khảo các chương trình của trường Đại học Quốc gia Úc thuộc top 100 trên thế giới. Môi trường giáo dục toàn diện, chất lượng, gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường – sinh viên và doanh nghiệp, mục tiêu của chương trình là sinh viên phải “giỏi lý thuyết, vững thực hành, nhanh đạt”.

Cử nhân Kế toán có đủ khả năng và tự tin để làm kế toán, kiểm toán tại: các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, công ty kiểm toán độc lập trong và ngoài nước, đặc biệt có cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia

10. Kinh doanh quốc tế

Chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn kiến ​​thức của Đại học Monash (Úc). Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế và nghiên cứu. Các học phần nghiệp vụ được giảng dạy bởi các chuyên gia đến từ các tổ chức, viện nghiên cứu và doanh nghiệp nổi tiếng ở Việt Nam và nước ngoài. Việc thiết kế các khóa học nghiệp vụ mang tính thực tiễn cao, đã nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ các cơ quan nghiên cứu và phát triển logistics Việt Nam, các vcci và một số doanh nghiệp nổi tiếng như tập đoàn tân cang – stc, công ty itl, …

11. Quản trị Kinh doanh

Chương trình đào tạo dựa trên chương trình của các trường đại học đẳng cấp quốc tế, kết hợp phương pháp giảng dạy thực tế. Lên kế hoạch cập nhật đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng kinh doanh cần thiết để trợ giúp

Sinh viên có khả năng đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, nâng cao năng lực quản lý nguồn nhân lực / quản lý nguồn nhân lực cũng như phát triển bản thân, tự kinh doanh và chuẩn bị cho các vị trí chủ chốt trong các công ty trong và ngoài nước.

12. Quản trị Kinh doanh (Chuyên ngành Quản lý Tiếp thị)

Thiết kế khóa học mang tính sáng tạo, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, mang tính tương tác cao thông qua các hoạt động thực hành và một số mô-đun học tập với doanh nghiệp. Đặc biệt, học viên có thể lựa chọn theo học các chương trình đào tạo chất lượng cao và lấy thêm các chứng chỉ nghiệp vụ về kinh doanh và bán hàng quốc tế. Tiếp thị được đào tạo chung bởi tdtu và các tổ chức smei quốc tế.

13. Quản trị Kinh doanh (Chuyên ngành Quản lý Nhà hàng và Khách sạn)

Tham khảo: Năm 2023 điểm nghề có được cộng vào điểm thi đại học không?

Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế giúp sinh viên tự tin và có khả năng thích ứng cao trong môi trường làm việc năng động và toàn diện hiện nay. Sinh viên được thực hành nghiệp vụ tại các phòng mô phỏng nhà hàng, khách sạn hiện đại được trang bị tốt trong trường học, cũng như các nhà hàng, khách sạn lớn tại các thành phố du lịch nổi tiếng. Sinh viên sẽ có được kinh nghiệm thực tế thông qua các kỳ thực tập tại doanh nghiệp và các buổi hội thảo chuyên môn.

14. Tài chính – Ngân hàng

Chương trình Đào tạo Ngân hàng Tài chính dựa trên chương trình đào tạo của Đại học Texas tại Austin, một trong những trường đại học hàng đầu trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Sinh viên được thực hành tại phòng mô phỏng nghiệp vụ với phần mềm hiện đại nhất được các công ty chứng khoán, ngân hàng và tổ chức tài chính sử dụng; trải nghiệm, đào tạo thực tế tại doanh nghiệp từ năm thứ nhất và tiếp tục chương trình đào tạo.

Học viên tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng có nhiều cơ hội việc làm và tự tin đảm nhiệm nhiều vị trí trong các ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, doanh nghiệp và mọi thành phần xã hội, thành phần kinh tế, tổ chức hành chính sự nghiệp. Thuế, bảo hiểm, hải quan, v.v.

sv có cơ hội lấy bằng Tú tài Quốc tế khi tham gia các chương trình liên kết 2 + 2, 3 + 1 với Đại học Longhua (Đài Loan), Đại học Sachsen (Hà Lan), Đại học Feng Chia (Đài Loan). tiền vay).

15. Quan hệ lao động

Quan hệ phòng thí nghiệm là một lĩnh vực hấp dẫn liên quan đến quản lý nguồn nhân lực, công đoàn, luật lao động và kinh tế lao động. Chương trình đào tạo ngành Quan hệ công nghiệp theo 100 trường hàng đầu thế giới: Đại học Cornell, Đại học Illinois, Đại học McGill. Chuyên ngành này cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức và kỹ năng trong các lĩnh vực luật lao động, hợp đồng lao động, quản lý nguồn nhân lực, hành vi tổ chức, lương thưởng và lợi ích, tâm lý tổ chức, tổ chức, văn hóa tổ chức, lãnh đạo và thương lượng tập thể.

sv tốt nghiệp ngành quan hệ lao động, tỷ lệ có việc làm đạt 100%; sinh viên tốt nghiệp có thể tham gia các công việc tuyển dụng nhân lực, đào tạo nhân lực, tiền lương và phúc lợi, an toàn vệ sinh lao động, quan hệ lao động, trách nhiệm xã hội, việc làm doanh nghiệp, tuyến tỉnh ở phòng quản lý nhân sự Cán bộ công đoàn, v.v.

16. Pháp lý

Khóa đào tạo pháp lý dựa trên các khóa học được thiết kế bởi Đại học Stanford (Hoa Kỳ) (top 6 thế giới về đào tạo pháp luật) và Đại học Melbourne (hạng nhất ở Úc và thứ 8 trên thế giới).

Các ngành, chuyên ngành đại học ứng dụng: Luật Kinh doanh Quốc tế, Luật Kinh tế, Luật Dân sự, Luật Hình sự. Sinh viên tốt nghiệp Luật có thể làm các công việc sau: cố vấn pháp luật trong các đơn vị kinh tế thuộc các thành phần kinh tế; hành nghề luật sư; cán bộ giảng dạy và nghiên cứu trong các cơ sở giáo dục; chuyên gia tư vấn trong các cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước; chuyên gia trong các cơ quan nhà nước; Viện kiểm sát nhân dân, Thi hành án và các cơ quan tư pháp khác …

Học sinh có thể sử dụng các phương pháp học tập chủ động và sáng tạo, đồng thời có cơ hội thực hành và làm việc trong khi học. Từ năm thứ ba của chương trình học, người học có cơ hội bước vào thế giới công việc thực tế và đảm bảo một công việc ổn định sau khi tốt nghiệp với bằng LLB.

17. Xã hội học

Chương trình đào tạo dựa trên chương trình đào tạo của Đại học Quốc gia Singapore (nus). Cử nhân xã hội học có khả năng làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu, điều tra, truyền thông, nghiên cứu thị trường; làm điều phối viên trong các dự án phát triển kinh tế – xã hội, điều tra thực địa, thu thập và xử lý số liệu thống kê, phân tích kết quả điều tra .. .

18. Công tác xã hội

Chương trình đào tạo theo chương trình của Đại học Quốc gia Singapore (nus) được xếp hạng thứ 13 trên thế giới về đào tạo công tác xã hội (ctxh). Đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế của iassw (Hiệp hội các trường đào tạo quốc tế). Đào tạo sinh viên trở thành chuyên gia về chính sách xã hội và an sinh xã hội; nhân viên xã hội, tư vấn viên, cố vấn học đường; làm việc trong các trung tâm dịch vụ xã hội, bệnh viện, trường học, cơ quan bảo trợ xã hội, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp xã hội …

19. Việt Nam học (Chuyên ngành Du lịch và Du lịch)

Chương trình này được thiết kế dựa trên chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Seneca ở Canada nhằm phát triển kiến ​​thức và kỹ năng của sinh viên để trở thành hướng dẫn viên du lịch, phát triển và thiết kế các chương trình du lịch, vận hành và tổ chức các tour du lịch …

20. Việt Nam học (Chuyên ngành Quản lý Du lịch và Du lịch)

Chương trình đào tạo được thiết kế tham khảo chương trình đào tạo của Đại học Bách khoa Hồng Kông. Có kiến ​​thức chuyên sâu về cách quản lý du lịch, lập kế hoạch và triển khai các dịch vụ du lịch.

21. Bảo hộ lao động

Đây là bộ môn đầu tiên do tdtu trồng ở Việt Nam. Sinh viên được đào tạo về công nghệ an toàn máy móc, kiến ​​thức máy móc thiết bị; an toàn điện, hóa chất; phòng cháy chữa cháy; sức khỏe nghề nghiệp; tâm lý lao động; công thái học; tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế về an toàn vệ sinh lao động; quản lý an toàn vệ sinh lao động của cơ sở vật chất …

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm chuyên gia về an toàn – sức khỏe – môi trường trong tất cả các doanh nghiệp sản xuất, công ty đa quốc gia, dự án xây dựng và cơ quan quản lý an toàn lao động quốc gia; phân tích và đánh giá rủi ro lao động; giám sát việc cải thiện điều kiện làm việc của nhân viên doanh nghiệp; Quản lý tiêu chuẩn và tổ chức thành lập bộ phận an ninh kinh doanh …

Chương trình đào tạo theo trường Đại học Queensland, Úc, được xếp hạng trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm

Năm ngoái, 50% sinh viên được công ty nhận vào làm việc

22. Khoa học Môi trường

Thiết kế và phát triển công nghệ quản lý môi trường và tài nguyên thiên nhiên, công nghệ kiểm soát ô nhiễm môi trường do Đại học Florida chuẩn bị, tham gia vào các dự án doanh nghiệp trong và ngoài nước và các dự án đào tạo thực hành, đồng thời nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng dự án đào tạo ở cấp độ chuyên nghiệp. Sinh viên có cơ hội đạt được các chứng chỉ chuyên môn và tham gia các học kỳ chuyển tiếp tại các trường đại học nước ngoài khi theo học các khóa học chất lượng cao.

23. Công nghệ Kỹ thuật Môi trường (Cấp thoát nước, Chuyên ngành Môi trường Nước)

Chương trình đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn tuyển dụng của công ty và nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp. sv được đào tạo chuyên sâu về kiến ​​thức quản lý trong lĩnh vực cấp thoát nước – môi trường nước, có khả năng lập kế hoạch xử lý ô nhiễm, thiết kế xây dựng công trình hệ thống cấp thoát nước. Sinh viên được tham gia các chương trình, chương trình đào tạo trong và ngoài nước để nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng nghề nghiệp.

24. Toán học Ứng dụng

Chương trình Toán học Ứng dụng đào tạo bằng Cử nhân Khoa học, được xếp hạng thứ 51 trong top 100 thế giới về sự hiểu biết chuyên sâu về Toán học Ứng dụng theo chương trình giảng dạy của UNSW. Cử nhân Toán ứng dụng có khả năng giảng dạy toán học ở mọi cấp độ và làm việc trong các ngành như tài chính định lượng, phân tích bảo hiểm, phân tích dữ liệu trong các lĩnh vực kinh tế liên quan.

25. Số liệu thống kê

Thống kê là một trong những nghề sáng giá nhất hiện nay. Chương trình đào tạo phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế của UNSW và cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức thống kê lý thuyết và phương pháp thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu thống kê.

Cử nhân Thống kê có thể tham gia khảo sát, phân tích dữ liệu, nghiên cứu thị trường, tính toán bảo hiểm, quản lý rủi ro và các vị trí khác trong các cục thống kê, chi cục, cơ quan nhà nước và doanh nghiệp …

26. Khoa học Máy tính

Tham khảo: Học phí Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (VUFA) năm 2022 – 2023 là bao nhiêu

Ngành có 02 chuyên ngành hẹp:

– Hệ thống Thông tin: Đào tạo Kỹ sư Hệ thống Thông tin với kiến ​​thức và kỹ năng để phát triển các hệ thống thông tin phù hợp với nhu cầu kinh doanh: đảm bảo an toàn thông tin cao, xử lý dữ liệu lớn và hệ thống thông tin thông minh.

– Máy tính thông minh: Trau dồi kỹ sư có khả năng nghiên cứu và ứng dụng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, chẳng hạn như: học máy (trí tuệ nhân tạo), phân tích dữ liệu lớn (dữ liệu lớn. phân tích dữ liệu), xử lý ngôn ngữ tự nhiên, xử lý hình ảnh và máy tính tầm nhìn …

27. Mạng Máy tính và Truyền thông Dữ liệu

sv được đào tạo để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và ứng dụng trong lĩnh vực mạng và truyền thông máy tính; có khả năng lập trình, thiết kế, sản xuất, bảo trì, sản xuất, thử nghiệm, quản lý và bảo mật mạng máy tính và hệ thống truyền thông.

28. Kỹ thuật phần mềm

sv Sở hữu kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu về kỹ thuật phần mềm: quy trình xây dựng, quản lý và bảo trì hệ thống phần mềm; phân tích, thiết kế và quản lý các dự án phần mềm. Tổ chức, thực hiện và quản lý công việc trong lĩnh vực kỹ thuật phần mềm với khả năng mô hình hóa và ứng dụng các kỹ thuật phần mềm trong thực tế.

29. Kỹ thuật Hóa học

Chương trình đào tạo theo chương trình của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ. Kỹ thuật Hong Kong, top 100 thế giới. Kỹ thuật Hóa học cung cấp các chuyên ngành sau:

– Vật liệu vô cơ: gốm sứ, gốm sứ, phân bón vô cơ, men màu, vật liệu xây dựng …

-Tổng hợp hữu cơ: tổng hợp các hợp chất tự nhiên, hợp chất hữu cơ mới, nước hoa, hóa mỹ phẩm …

– Vật liệu hữu cơ: sản xuất polyme, sơn, chất dẻo, vật liệu tổng hợp, cao su, giấy, vật liệu nano …

30. Công nghệ sinh học

Chương trình đào tạo theo chương trình của Đại học New South Wales (Úc) và Đại học Queensland (Úc).

Công nghệ sinh học có chuyên ngành:

– Nông nghiệp: lai tạo, sản xuất chuyển gen các giống cây trồng mới, tạo ra các chế phẩm vi sinh làm thuốc thú y, thủy sản và phân bón vi sinh …

– Ngành: Lên men công nghiệp, nguyên liệu sinh học, chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản sau thu hoạch, hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm …

– Y học: chế biến thuốc, vắc xin, công nghệ gen chẩn đoán bệnh, thụ tinh trong ống nghiệm, liệu pháp gen, công nghệ tế bào gốc …

31. Kiến trúc

Chương trình đào tạo được cấu trúc theo tiêu chuẩn quốc tế về kiến ​​trúc NUS. Để phát triển các kiến ​​trúc sư có thể thiết kế các công trình mang tính nghệ thuật, chức năng và thực tế. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các công ty tư vấn thiết kế kiến ​​trúc – kiến ​​trúc, viện nghiên cứu kiến ​​trúc, ban quản lý dự án, cơ quan quản lý tòa nhà và quy hoạch xây dựng đô thị.

32. Quy hoạch Vùng và Đô thị

Chương trình được cấu trúc theo tiêu chuẩn quốc tế của Đại học Queensland (Úc). Nuôi dưỡng những nhân tài hàng đầu trong các lĩnh vực quản lý đô thị, phát triển sử dụng, quản lý dự án xây dựng và quản lý phát triển thành phố mới. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các viện quy hoạch, các công ty nghiên cứu và tư vấn trong các lĩnh vực quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng đô thị, tư vấn kiến ​​trúc; các ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công và tư …

33. Kỹ thuật xây dựng

Chương trình được xây dựng dựa trên giáo trình tiên tiến và tiêu chuẩn quốc tế của Đại học Nanyang, Singapore. Trau dồi kỹ sư kiến ​​trúc có thể làm việc tại các công ty tư vấn thiết kế, xây dựng, quản lý dự án trong và ngoài nước, đầu quân cho các cơ quan quản lý xây dựng các cấp từ trung ương đến địa phương.

34. Xây dựng Công trình Giao thông

Đào tạo sinh viên có đủ kiến ​​thức về tính toán, thiết kế và xây dựng công trình giao thông theo tiêu chuẩn aashto (Hoa Kỳ) để có thể trở thành chuyên gia trong ủy ban quản lý dự án của công ty. Bộ Giao thông vận tải, Quản lý khu vực và đô thị.

35. Kỹ thuật Điện

– Kỹ thuật Điện: Sinh viên được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế về thiết kế, thi công lắp đặt và quản lý vận hành hệ thống điện quốc gia, kỹ thuật điện dân dụng và công nghiệp. Học sinh cũng có được kiến ​​thức toàn diện về năng lượng tái tạo và điều khiển tự động để có thể phát triển sự nghiệp tương lai của mình theo những hướng rộng lớn.

– Chuyên ngành Năng lượng tái tạo: Sinh viên được đào tạo về Năng lượng tái tạo (Mặt trời, Gió, Sóng …), Lưới công nghiệp và Dân dụng, Dự án Phương pháp Quản lý Sử dụng Năng lượng Tái tạo trong Chế biến Nông nghiệp, Nuôi trồng – Hải sản, Môi trường, v.v. ; đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý năng lượng hiệu quả trong các tòa nhà thân thiện với môi trường (tòa nhà sinh thái / xanh).

36. Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông

sv được đào tạo về các hệ thống viễn thông hiện đại, từ mạng di động không dây thế hệ mới đến mạng máy tính; có kiến ​​thức trong lĩnh vực công nghiệp điện tử như thiết kế ic hoặc mạch điện tử chuyên dụng. Phương pháp đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành đáp ứng nhu cầu của xã hội và tiêu chuẩn quốc tế. sv được thực hành trên các thiết bị thí nghiệm hiện đại ở các nước tiên tiến như Hoa Kỳ, Canada …

37. Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Đào tạo cho sinh viên kiến ​​thức làm việc về hệ thống điều khiển tự động hóa cho các quy trình sản xuất công nghiệp, nơi hoạt động của con người được thay thế bằng hoạt động của máy móc và rô bốt. Trang thiết bị thí nghiệm hiện đại, được hỗ trợ bởi các công ty lớn như abb, endress + hausser, siemens, v.v.

38.Phương pháp học

Chương trình đào tạo đề cập đến chương trình của 100 trường đại học tiên tiến hàng đầu thế giới. Sinh viên Khoa Dược của trường có thể thực hiện các thí nghiệm trong các phòng thí nghiệm hiện đại và thực tập chuyên môn tại các nhà máy dược phẩm, công ty dược, bệnh viện, nhà thuốc và các trung tâm kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn gp (gmp, glp, gsp, gdp…).

Dược sĩ trình độ đại học có thể thực hiện nghiên cứu và giảng dạy trong các trường khoa học và viện nghiên cứu; làm việc trong các cơ sở sản xuất, kiểm nghiệm và doanh nghiệp dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng và quản lý các đơn vị y tế. Ngoài ra, dược sĩ có thể làm việc trong bệnh viện, pha chế thuốc, điều hành cơ sở kinh doanh thuốc, hiệu thuốc và cung cấp thuốc.

Tham khảo: Học phí Trường Đại học Dân lập Yersin Đà Lạt năm 2022 – 2023 là bao nhiêu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button