Giải đáp cuộc sống

Những câu hỏi thường gặp về CE MARKING

câu hỏi 1: dấu ce nên được đánh dấu như thế nào?

chữ ce trong nhãn dán ce phải phù hợp với tỷ lệ quy định, có thể dán nhãn trực tiếp lên sản phẩm hoặc bao bì. kích thước của biểu tượng dấu “ce” khi tăng hay giảm thì tỷ lệ vẫn phải được giữ nguyên. dấu “ce” được đặt theo chiều thẳng đứng và kích thước không được nhỏ hơn 5 mm. dấu “ce” phải đặt ở vị trí không bị các logo khác che khuất.

câu hỏi 2: các sản phẩm nào cần phải dán nhãn ce?

hội nghị châu âu thông báo trong rất nhiều chỉ thị an toàn sản phẩm rằng các sản phẩm ược quy ịnh bởi các hướng dẫn nàyphy ược sử dụng nhã ce ể ợ ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng ợng. như vậy, chẳng hạn như điện áp thấp (lvd), hướng dẫn tương thích điện từ (emc), chỉ dẫn về snar phẩm and tế.

Bạn đang xem: Declaration of conformity là gì

, v.v

cụ thể, những đơn vị sản xuất các sản phẩm sau đây phải có dấu ce khi xuất khẩu sang các nước châu Âu:

– thiết bị áp lực đơn – máy móc

– tương thích điện từ – pháo hoa

– thiết bị bảo vệ cá nhân – du thuyền

– thiết bị y tế cấy dưới da – thang máy

– tiếng ồn trong môi trường – dụng cụ đo

Tham khảo: Ghost Win 7

– cap chuyên chở with người – thiết bị and tế

– thiết bị năng lượng khí đốt – Điện áp thấp

– tủ lạnh và tủ đông dân dụng – dụng cụ can

– thiết bị and tế chẩn đoán trong ống nghiệm – thiết bị áp lực

– thiết bị đầu cuối viễn thông có dây và không dây – Đồ chơi an toàn

– những sản phẩm liên quan tới thiết kế sinh thái về năng lượng – chất nổ dân dụng

– thiết bị và hệ thống bảo vệ sử dụng trong không gian dễ cháy nổ – nồi hơi nước nóng

ce không yêu cầu đối với những mặt hàng hóa chất, dệt may và thực phẩm.

câu hỏi 3: dấu ce bắt buộc ở những quốc gia nào?

các nước thành viên eu ều phải ap dụng các quy ịnh nhãn hiệu ce, bao gồm áo, bỉ, đan mạch, phần lan, phap, ức, hy lạp, Ireland, ý, luxembourg, hà lan, bồ đ đ đ đ , tây ban nha, thụy Điển, vương quốc anh.

câu hỏi 4: ai quyết định tính hợp lệ của chứng chỉ ce?

Xem thêm: Due to là gì? và cách dùng cấu trúc due to

hầu hết các sản pHẩm điện và điện tử, miễn là chung đáp ứng chỉ thị lvd và emc, ều có thể đegon dấu ce và có cr thểcng dụng phương phap

bởi vì điều đó, sự xuất hiện của một loạt các tổ chức chứng nhận ce và chứng chỉ ce, làm thế nào ể xác nhận rằng giấy chứng nhậnc có thể ược chấp nhu? nếu sản phẩm được đánh dấu ce không đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của châu Âu, thì tùy thuộc vào doanh nghiệp hoặc nhà nhập khẩu chịu trách nhiệm (nghĩa là ai bán nó trên thị trường và ai chịu trách nhiệm sản phẩm), không phải bên thứ ba (cơ quan chứng nhận).

Trong qua trình chứng nhận ce, doanh nghiệp đã không hiểu riqu trach nhiệm của mình, mà nghĩ là lấy ược chứng nhận ce sẽ không có trởi gì gìa, sai lầm nậm nậ hướng dẫn sai lầm cho doanh nghiệp.

câu hỏi 5: trách nhiệm chính của bên thứ ba (trung gian hoặc tổ chức chứng nhận kiểm định) trong chứng nhận ce là gì?

trach nhiệm chynh của bên thứ ba là tiến hành kiểm tra ch doanh nghip, cũng có thể giún cc công ty hoàn thành dữ liệu kỹ thuật (technical construction files – tcf), bac bồm các s, vẽ vẽ liệu kỹt (technical construction files – tcf), bao gồm các s, các bảm các s, các, các, các bảm các. đồ mạch điện, danh sách các thiết bị điện trên máy và hướng dẫn sử dụng máy. TCF Có giá trrong 10 năm, khi muốn điều chỉnh tcf thì yêu cầu bên thứ 3 phải có kiến ​​thức vềt hiệu suất sản pHẩm, tiêu Chuẩn châu âu bao gồm cac quy ịnh c ủm, ttu chu ậm. thứ ba.

câu hỏi 6: có mấy loại giấy chứng nhận ce?

hiện tại, chứng chỉ ce có các loại sau:

– declaration of conformity/declaration of conformity là “tuyên bố về sự phù hợp”. chứng chỉ này do doanh nghiệp tự kê khai, không phải do một bên thứ ba cấp (trung gian hoặc tổ chức chứng nhận kiểm định).

– certificate of compliance / certificate of compliance là “giấy chứng nhận tính phù hợp”. giấy chứng nhận phù hợp này do bên thứ ba ban hành, phải kèm theo báo cáo thử nghiệm và thông tin kỹ thuật khác tcf. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng nên ban hành “tuyên bố về sự phù hợp”.

– certificate of conformity ec là “giấy chứng nhận hợp chuẩn của eu”. Đây là giấy chứng nhận do tổ chức chứng nhận eu (notified body – nb) cấp, và chỉ có nb có quyền phát hành ec type của ce theo các quy địeu h c>

câu hỏi 7: ba loại chứng chỉ đều có giá trị không?

nếu bạn không sử Dụng cach tự Tuyên bố, nhưng do tổ chức chứng nhận châu âu (notified viết tắt là nb) kiểm bring và cấp giấy chứng nhận, công ty khô ần “tự tự /p>

chứng chỉ ce do tổ chức chứng nhận nb ban hành sẽ không có vấn đề tính hợp lệ. tuy nhiên, ối với giấy chứng nhận ce ược cấp bởi bên thứ ba, hiệu lực của chứng nhận ce này ược xác ịnh bởi doanh nghiệp hoặc uy tín của bên thứ ba trong phân tích cuối cùng.

nói chung, ccmit pHòng thí nghiệm ược cơ quan công nhận pHòng thí nghiệm châu âu hoặc tổc công nhận quốc gia về công nhậnng thhhghiệm (cnal) cnal)

câu hỏi 8: ce có thể cấp một giấy chứng nhận riêng do một chỉ thị cấp không?

sản phẩm đáp ứng ầy ủ ủ các chỉ thị liên quan ến ce, các cơ quan bên thứ ba (trung gian hoặc cơ quan kiểm ịnh và chứng nhận) có th. một số cơ quan của bên thứ ba không có khả năng thử nghiệm emc, do đó, chỉ kiểm tra việc tuân thủ chỉ thãlvd, sau đó phát giấy chứu cen hứ. việc đó là sai lầm, bởi vì nó có thể dẫn đến “các sản phẩm phù không hợp với yêu cầu của ce”. Trong trường hợp này, tổ chức chứng nhận chỉc có cấp giấy chứng nhận ce mà không có dấu ce, hoặc chỉ ưa ra một báo cao thử nghiệm như một cơ sở kỹt cho ệt c choc t. các công ty có thể thử nghiệm emc trong phòng thí nghiệm kiểm tra khác, để xác nhận sự phù hợp với tiêu chuẩn rồi ban hành “tuyên bố vù”.

nếu anh chị đang tìm hiểu về ce marking thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng vào doanh nghiệp. kna gửi tặng anh chị: tại đây.

Để được tư vấn chứng nhận ce marked, xin liên hệ với kna cert.

Xem thêm: Tìm Ma Trận Phụ Hợp Là Gì ? Cách Tính Bằng Tay Và Máy Tính Ma Trận Khả Nghịch

  • tông tin liên hệ: công ty tnhh chứng nhận kna
  • trụ sở chính: tầng 11, tòa nhà ladeco building, 266 Đội cấn, ba Đình, hn.
  • chi nhánh: tầng 2, tòa nhà thủy lợi 4, 102 nguyễn xí, phường 26, quận bình thạnh, tp hcm.
  • say: 093.2211.786 – 02438.268.222
  • email: [email protected] website: www.knacert.com.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button