Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học FPT năm 2020

Đại học FPT với những điểm đổi mới trong phương thức tuyển sinh năm 2020 bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét học bạ. Xét học bạ giúp các thí sinh giảm áp lực thi cử cũng như mở ra cơ hội trở thành sinh viên đại học sớm.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã kết thúc, nhiều trường Đại học đang lên dự toán điểm chuẩn của trường và sẽ được công bố sau khi có điểm tốt nghiệp. Dự đoán năm 2020 này điểm chuẩn của nhiều trường sẽ có sự thay đổi, bởi theo như đánh giá của nhiều thí sinh thì đề thi năm nay không khó nhưng để đạt được điểm cao lại không hề đơn giản.

Điểm chuẩn tăng là xu hướng được dự đoán chung cho tất cả các ngành. Tuy nhiên, điểm chuẩn sẽ tăng mạnh ở một số ngành có nhiều thí sinh đăng ký.

Chuyên gia tuyển sinh một số trường đại học đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn theo hướng nhiều ngành sẽ tăng mạnh, từ 3 – 5 điểm so với năm 2019. Dự kiến này dựa trên nhận định đề thi và xu hướng các trường đại học (ĐH) phân bổ chỉ tiêu cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Điểm chuẩn Đại học FPT năm 2020 dự đoán sẽ có một số thay đổi, chi tiết sẽ được cập nhật ngay khi công bố chính thức.

Tham khảo điểm chuẩn Đại học FPT năm 2019

Năm 2019, Đại học FPT tuyển sinh 12 chuyên ngành thuộc 3 ngành: Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ. Đây là những ngành “hot” và luôn được Trung tâm dự báo nguồn nhân lực đánh giá sẽ thiếu người lao động chất lượng cao trong tương lai.

Đại học FPT áp dụng tuyển sinh bằng 2 phương thức: kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ lớp 11 và học kỳ I của lớp 12. Với hình thức điểm thi THPT Quốc gia, điểm chuẩn đại học FPT năm 2019 là 21 điểm. Với hình thức xét tuyển bằng học bạ, điểm chuẩn vào Đại học FPT cũng là 21 điểm, được tính bằng trung bình của tổ hợp môn đăng ký trong 2 học kỳ của lớp 12.

Các ngành tuyển sinh tại Đại học FPT năm 2020

Những thí sinh chưa đăng ký vào Đại học FPT, tham gia xét tuyển học bạ trực tuyến ngay để nắm chắc cơ hội vào đại học. Trường Đại học FPT còn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những thí sinh không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Theo đó, trường Đại học FPT sẽ dành 10% chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020 cho thí sinh phải thi đợt 2 vì ảnh hưởng của dịch Covid – 19.

Đối tượng xét học bạ và xét điểm thi tốt nghiệp THPT

Theo Quy chế tuyển sinh của trường Đại học FPT, các bạn thí sinh thuộc TOP50 SchoolRank (tức 50% thí sinh có năng lực học tập tốt nhất cả nước) đủ điều kiện tham gia xét tuyển học bạ vào Đại học FPT khi đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương tính đến thời điểm nhập học. Thí sinh nhập điểm thi THPT theo tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên/Khoa học Xã hội tại https://schoolrank.fpt.edu.vn/ để xem kết quả. Nếu thuộc TOP50 trở lên (TOP30, TOP20, TOP10), thí sinh sẽ đủ điểm trở thành sinh viên Đại học FPT.

Năm 2020, ĐH FPT Đà Nẵng tuyển sinh các ngành Kỹ thuật Phần mềm, An toàn Thông tin, Thiết kế Mỹ thuật số, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch – Lữ hành, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật theo quy chế mới áp dụng vào ngày 01/4/2020. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện hotline (0236) 730 0999 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Thí sinh đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY.

Kim

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button