Điểm chuẩn

Điểm chuẩn ĐH Y Dược TP HCM những năm gần nhất và chỉ tiêu 2019

ĐH Y Dược là một trường đại học đào tạo uy tín, chất lượng và lâu năm tại khu vực TP HCM. Hiện tại trường đang đào tạo các chuyên nghành như: Y khoa, Y học cổ truyền, răng hàng mặt, dược học, điều dưỡng, kỹ thuật…

Chi tiết điểm chuẩn ĐH Y Dược TP HCM những năm gần nhất

Bắt đầu từ ngày 1/4, học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ làm hồ sơ đăng kí xét tuyển đại học năm 2019. Những thông tin về điểm chuẩn đại học những năm gần nhất giúp thí sinh tham khảo để chọn trường, chọn ngành đăng kí xét tuyển phù hợp.

Dưới đây là điểm chuẩn ĐH Y Dược TP HCM những năm gần nhất, các thí sinh có thể tham khảo:

Điểm chuẩn ĐH Y Dược TP HCM năm 2019

Trường Đại học Y dược TP HCM đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi THPT Quốc gia 2019. Ngành Y khoa có điểm trúng tuyển cao nhất với 26,7 điểm, tăng 1,75 so với năm 2018.

Điểm chuẩn ĐH Y Dược TP HCM năm 2019

Điểm chuẩn ĐH Y Dược TP HCM năm 2017 và 2018

Điểm chuẩn ĐH Y Dược TP HCM năm 2017 giao động từ 22,25 đến 29,25 điểm. Trong đó, ngành Y đa khoa có mức điểm trúng tuyển cao nhất là 29,25 điểm. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Y tế Công cộng với 22,25 điểm.

Điểm chuẩn ĐH Y Dược TP HCM năm 2018 điểm trúng tuyển các ngành đào tạo hệ đại học chính qui ngành Y đa khoa có mức chuẩn cao nhất 24,95 điểm, giảm gần 5 điểm so với năm 2017, kế tiếp là ngành Răng – Hàm – Mặt với 24,45 điểm. Ngành Y tế công cộng điểm chuẩn thấp nhất 18 điểm, giảm gần 5 so với năm 2017.

Thí sinh có thể tham khảo hướng dẫn ghi hồ sơ đăng kí dự thi THPT quốc gia 2019 tại đây.

Chi tiết điểm chuẩn ĐH Y Dược TP HCM:

Phương thức tuyển sinh ĐH Y Dược TP HCM 2019

Đối tượng tuyển sinh: là học sinh đã tốt nghiệp THPT trên khắp cả nước có nguyện vọng theo học tại trường ĐH Y Dược TP HCM.

Các thí sinh đăng ký xét tuyển tại Sở Giáo dục và Đào tạo và các điểm thu hồ sơ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Riêng các thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và Điều dưỡng theo phương thức kết hợp phải nộp bản sao chứng thực chứng chỉ tiếng Anh trực tiếp tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Các thí sinh có tổng điểm thi của 3 bài thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học hoặc Toán, Vật lí, Hóa học và các điểm ưu tiên (nếu có) phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định, điểm xét trúng tuyển do Hội đồng tuyển sinh Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh quy định.

Theo phương án tuyển sinh ĐH Y Dược TP HCM 2019, tuyển sinh theo ba phương thức xét tuyển độc lập nhau. Thí sinh có thể đăng kí cả ba phương thức khi xét tuyển

Thí sinh đã trúng tuyển và nộp hồ sơ xác nhận trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức tuyển sinh khác.

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo qui định của Bộ GD-ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2019 (đối với tất cả các ngành đào tạo).

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp (đối với ngành Y khoa và Dược học).

Trường ĐH Y dược TP HCM xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT, có nguyện vọng đăng kí vào trường dựa trên tổng điểm thi ba môn (Toán, Hóa, Sinh) và điểm ưu tiên (nếu có) đạt ngưỡng điểm tối thiểu do trường qui định.

Lưu ý: Trong trường hợp số lượng thí sinh đạt điểm trúng tuyển vượt quá số lượng dự kiến thí sinh nhập học theo chỉ tiêu được phê duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho từng ngành đào tạo của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh do bằng nhau về điểm xét tuyển, nhà trường áp dụng ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y Dược các năm gần đây

Riêng 2 ngành Y khoa và Dược học, trường dành riêng 25% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Tuy nhiên, với phương thức xét tuyển kết hợp này, đề án chính thức có những điều chỉnh so với dự kiến công bố trước đó để phù hợp với qui chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, trong đó có lịch xét tuyển chung với các trường có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia.

Chỉ tiêu tuyển sinh ĐH Y Dược TP HCM 2020

Điểm mới trong đề án tuyển sinh của trường năm nay là ngành Dược học xét thêm tổ hợp A00 (Toán, Lí, Hóa) bên cạnh tổ hợp truyền thống B00 (Toán, Hóa, Sinh). Cả hai tổ hợp được xét tuyển chung với nhau, không quy định điểm chênh lệch giữa các tổ hợp. Tổ hợp xét tuyển vào các ngành còn lại vẫn là B00 (toán, hóa và sinh).

Ngoài ra, năm nay có thêm ngành Răng-Hàm-Mặt và điều dưỡng sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp (có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế).

Chỉ tiêu tuyển sinh ĐH Y Dược TP HCM 2020

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y Dược 2019

Theo đề án tuyển sinh chính thức, Trường ĐH Y dược TP.HCM xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT, có nguyện vọng đăng ký vào trường dựa trên tổng điểm thi 3 môn (toán, hóa, sinh) và điểm ưu tiên (nếu có) đạt ngưỡng điểm tối thiểu do trường quy định.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button