Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Học Viện Hành Chính Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh

1. Đôi nét về Học Viện Hành Chính Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh

Trải qua quá trình hình thành và phát triển 60 năm với nhiều tên gọi khác nhau và cơ quan chủ quản khác nhau, ngày 23 tháng 01 năm 2018 Phân viện Học viện Hành Chính Quốc Gia tại Thành Phố Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng chính phủ số 05/2018/QĐ-TTg. Phân viện Học viện Hành Chính Quốc Gia cơ sở Thành Phố Hồ Chí Minh này là đơn vị trực thuộc của Học Viện Hành Chính Quốc Gia.

Trích theo quyết định 1206/QĐ-HCQG ngày 11 tháng 4 năm 2018 của Giám đốc Học Viện Hành Chính Quốc Gia ban hành quy định về nhiệm vụ, chức năng và quyền hạn cùng cơ cấu tổ chức của Phân viện Học Viện Hành Chính Quốc Gia tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã nêu rõ chức năng và nhiệm vụ của Phân viện Học Viện Hành Chính Quốc Gia tại Tp. Hồ Chí Minh như sau:

– Đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ và công chức, viên chức của nhà nước; đào tạo nhân lực; nghiên cứu tập trung khoa học – hành chính.

– Là đơn vị sử dụng chính ngân sách trực thuộc Học viện Hành chính Quốc gia thì theo quy định của nhà nước, Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh có tài khoản chính chủ riêng tại ngân hàng và tại Kho bạc Nhà nước.

2. Thông tin tuyển sinh của Học viện Hành Chính Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh

Được biết đến là ngôi trường với bề dày kinh nghiệm, Học Viện Hành Chính Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh có những phương pháp đào tạo và kế hoạch giảng dạy trọng điểm thuộc top hàng đầu của nước ta. Vì thế,với mong muốn có thể được đào tạo và theo học tại ngôi trường này, bạn phải thật sự có niềm đam mê ngành học mình theo đuổi và có tư tưởng lập trường rõ ràng để sẵn sàng chiến đấu cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam.

Học viện Hành Chính Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh (cơ sở phía Nam, có mã HCS) đã chính thức công bố danh sách điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành và chuyên ngành đào tạo theo hệ đại học chính quy. Cụ thể những tổ hợp của các môn sẽ có chi tiết ở dưới đây, bạn hãy theo dõi nhé:

2.1. Chuyên ngành đào tạo

Dưới đây là danh sách các chuyên ngành đào tạo của trường Học viện Hành Chính Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh:

– Các chuyên ngành quản lý như: QL nhà nước, QL đô thị, QL công, QL kinh tế, QL tài chính công, QL xã hội, QL nhân sự.

– Ngoài ra còn có chuyên ngành khác là: Thanh tra và Chính sách công.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi có thể chọn lựa được các tổ hợp môn thi và khối thi phù hợp khả năng, sở thích của bản thân, trường Học Viện Hành Chính Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức xét tuyển đa dạng các khối thi và tổ hợp môn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Quả thực, đây là cơ sở quan trọng giúp cho các thí sinh ứng tuyển xây dựng được cho mình kế hoạch học tập một cách logic khoa học và thích hợp để đạt mục tiêu điểm chuẩn của Học viện Hành Chính Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh.

Các Bạn học ngành quản lý nhân sự có thể xem thêm cơ hội: việc làm nhân sự hiện nay tại các doanh nghiệp, công ty uy tín hàng đầu Việt Nam

2.2. Hình thức thi xét tuyển

Học Viện Hành Chính Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ tuyển sinh dựa trên kết quả của kỳ thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia do các Trường Đại học tổ chức. Bên cạnh đó, các khối thi mà trường Học Viện xét tuyển như sau:

– Khối A00 tổ hợp môn: Toán, Lý, Hóa

– Khối A01 tổ hợp môn: Toán, Lý, Anh

– Khối C00 tổ hợp môn: Văn, Sử, Địa

– Khối D01 tổ hợp môn: Toán, Văn, Anh

2.3. Khu vực tuyển sinh

– Học Viện Hành Chính Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh tuyển sinh các thí sinh trên phạm vi địa bàn cả nước.

2.4. Nguyên tắc xét tuyển

Với trường Học Viện Hành Chính Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh, nhà trường sẽ áp dụng những điều kiện, nguyên tắc sau để xét tuyển các thí sinh dự thi:

– Điểm trúng tuyển theo khối từng nhóm ngành xét tuyển.

– Xét tuyển theo hình thức lấy điểm với thứ tự từ cao xuống thấp và không vượt quá ngưỡng đảm bảo về chất lượng của Bộ Giáo Dục quy định.

– Tuyệt đối không có điểm nào một trong các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển dưới 1 điểm.

3. Điểm chuẩn chính thức xét theo điểm thi Học Viện Hành Chính Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh

Mời bạn tham khảo danh sách điểm chuẩn Học Viện Hành Chính Quốc Gia năm 2017 và năm 2016 xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT:

3.1. Điểm chuẩn năm 2017

Chuyên ngành: Quản lý nhà nước

– Mã ngành: 7310205

– Khối thi: A00; A01; D01

– Số điểm: 20.5 điểm

Chuyên ngành: Quản lý nhà nước

– Mã ngành: 7310205

– Khối thi: C00

– Số điểm: 25 điểm

3.2. Điểm chuẩn năm 2016

Chuyên ngành: Quản lý nhà nước

– Mã ngành: 7310205

– Khối thi: D01

– Số điểm: 19.5 điểm

Chuyên ngành: Quản lý nhà nước

– Mã ngành: 7310205

– Khối thi: C00

– Số điểm: 23 điểm

Chuyên ngành: Quản lý nhà nước

– Mã ngành: 7310205

– Khối thi: A01

– Số điểm: 19.5 điểm

Chuyên ngành: Quản lý nhà nước

– Mã ngành: 7310205

– Khối thi: A00

– Số điểm: 19.75 điểm

4. Đánh giá điểm chuẩn Học Viện Hành Chính Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh

Điểm chuẩn Học Viện Hành Chính Quốc Gia cơ sở phía Nam có sự khác nhau theo từng tổ hợp thi bao gồm các khối: A00, A01, C00 và D01. Có thể thấy, tổ hợp môn thi C00 luôn có số điểm chuẩn cao nhất dựa vào số liệu trong các năm gần đây. Tính đến năm 2017 thì ngành có điểm chuẩn đầu vào cao đứng thứ nhất trường vẫn là ngành Quản lý nhà nước với tổ hợp C00 với các môn thi: Văn, Sử, Địa.

Các bạn sinh viên có nhu cầu tìm việc làm thêm có thể ứng tuyển các tin tuyển dụng việc làm cho sinh viên làm thêm ngay trên timviec365.vn, nên chọn việc làm liên quan đến ngành học của mình.

Theo thống kê kết quả tuyển sinh đại học năm 2016, điểm chuẩn đầu vào cao nhất của trường Học Viện Hành Chính Quốc Gia phía Nam là số điểm 23 và thấp nhất là số điểm 19.5. Vì mỗi năm điểm chuẩn xét tuyển sẽ có sự thay đổi nhất định nên để chắc chắn trúng tuyển vào trường Học Viện năm 2017, các thí sinh phải có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia là 20 điểm. Bên cạnh đó, các thí sinh cần lựa chọn đúng ngành quản lý nhà nước xét tuyển tổ hợp môn A01 hoặc D01. Là những tổ hợp thường có số điểm thấp nhất, hãy chọn cho mình một trong hai tổ hợp trên để có cơ hội trúng tuyển.

Ngoài điểm chuẩn của Học Viện Hành Chính Quốc Gia cơ sở phía Nam, các thí sinh ứng tuyển có thể tham khảo thêm các điểm chuẩn khác như trường Học Viện Tài Chính,… để có thêm nhiều thông tin cũng như sự chọn lựa phù hợp cho mình. Việc theo dõi điểm chuẩn của các trường đại học trên địa bàn cả nước cũng là việc nên làm nhằm giúp bạn có đánh giá khách quan điểm chuẩn của trường Học Viện Hành Chính Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp ích cho bạn có thêm thông tin hữu ích về điểm chuẩn Học Viện Hành Chính Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button