Tư vấn tuyển sinh

Du học Đức nên học ngành gì? Top 10 ngành HOT nhất 2022

Nước Đức ngày càng thu hút bởi chính sách khuyến khích nguồn nhân lực của chính phủ Đức như: miễn học phí, cơ hội việc làm, định cư lâu dài… Đức là điểm đến học tập và phát triển lý tưởng. Phát triển cho những bạn trẻ có ước mơ du học nhưng không phải là “con nhà giàu”. Vậy đi du học Đức nên làm gì?

Trong bài viết này, amec sẽ cung cấp cho bạn top 10 ngành hot nhất và chất lượng cao nhất tại Đức. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất với mình trong tương lai.

Bạn đang xem: Du học đức nên học ngành gì

1. Ngành truyền thông

Đây là nhóm ngành chưa bao giờ hết hot. Giao tiếp là yếu tố vĩnh cửu trong mọi lĩnh vực. Nếu bạn học chuyên ngành này, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề công việc sau này nếu bạn có đủ trình độ học vấn.

Trước cơn bão Công nghệ 4.0. Nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân đang tăng lên từng ngày. Truyền thông đã trở thành một ngành công nghiệp lớn chi phối hầu hết các hoạt động xã hội. Xem thêm:

Chọn tổ hợp các bài thi tốt nghiệp trung học để đủ điều kiện du học Đức

Khám phá hệ thống giáo dục của Đức với 10 sự thật thú vị

Tôi nên đi học tại một trường đại học của Đức hay một trường công lập?

Đức là quốc gia có nhiều tổ chức tin tức lớn trên thế giới. Do đó, học tập tại đây bạn sẽ được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp nhất. Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại Đức hoặc các nước Châu Âu khác với mức thu nhập khá. Hoặc, nếu bạn chọn trở về Việt Nam để phát triển kinh doanh của riêng mình, thì bạn không cần phải lo lắng về việc kiếm được bằng cấp quốc tế.

Nếu bạn là một người năng động, sáng tạo và thích khám phá. Thì đây là khóa học hoàn hảo dành cho bạn. Truyền thông kinh tế được đánh giá là một ngành trẻ và cởi mở. Vì vậy, nó rất phù hợp với giới trẻ ngày nay.

2. Ngành thiết kế đồ họa

Xem thêm: Học phí Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh (VUTE) năm 2022 – 2023 là bao nhiêu

Bao gồm các lĩnh vực: nghệ thuật thị giác, thiết kế công nghiệp và phi công nghiệp.

Ngành này thúc đẩy sự sáng tạo và khéo léo của sinh viên, cơ hội phát triển nghề nghiệp và thu nhập rất cao. Đức là một trong những cái nôi của nghệ thuật và văn hóa Châu Âu. Đây cũng là nơi sinh viên quốc tế theo học chuyên ngành này tiếp xúc với các khóa học xuất sắc.

Nếu bạn đam mê nghệ thuật và yêu thích sự sáng tạo, đây là ngành dành cho bạn.

3. Ngành Quan hệ Quốc tế

Cung cấp cho sinh viên khả năng mở rộng các mối quan hệ của họ trên thị trường quốc tế. Ngoài kỹ năng giao tiếp xuất sắc, sinh viên được đào tạo bài bản về các tiêu chuẩn giao dịch, tùy thuộc vào lĩnh vực chuyên môn.

Đây là một khóa học tuyệt vời dành cho những người hướng ngoại, năng động, thích giao tiếp.

4. Ngành Công nghệ Thông tin

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, không cần phải bàn cãi về độ hot của ngành này. Ngành công nghiệp này không chỉ rất phổ biến ở Đức, mà còn rất phổ biến trên toàn thế giới. Sinh viên sẽ được học tập và thực tập tại các công ty lớn hàng đầu tại Đức. Theo xu thế hội nhập toàn cầu, có thu nhập cao và ổn định. Với những ai đam mê công nghệ, hãy cân nhắc lựa chọn.

5. Du lịch

Bao gồm các lĩnh vực sau: dịch vụ ăn uống, du lịch và du lịch.

Sinh viên có được kiến ​​thức về du lịch, nhà hàng và khách sạn. Du học Đức ngành du lịch cho phép bạn vừa học lý thuyết vừa học thực hành tại các công ty, ngành du lịch lớn. Tại đây bạn có thể nâng cao kiến ​​thức và nâng cao thu nhập. Đặc biệt du học tại đây, cơ hội khám phá nước Đức và Châu Âu đang trong tầm tay bạn.

6. Khách sạn và Dịch vụ ăn uống

Đây là nhóm chuyên ngành đào tạo song song với du lịch và du lịch, là nơi đào tạo cho sinh viên kỹ năng giao tiếp tốt, giàu sức sống và hướng tới tương lai.

Xem thêm: Thiết kế web học ngành gì? Xu hướng thiết kế web hiện nay

Ngoài ra, chuyên ngành này cung cấp cho sinh viên các năng lực chuyên môn như quản lý khách sạn và chuyên gia ẩm thực. Đây cũng là một trong những ngành đang thiếu hụt nguồn nhân lực tại Đức nên những lợi ích và cơ hội trong ngành này rất hấp dẫn.

Sinh viên hoàn toàn có thể tự kinh doanh khi nghề nghiệp ổn định và thăng tiến, đủ điều kiện tài trợ và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

7. Ngành điều dưỡng

Rèn luyện trí thông minh, kỹ năng giao tiếp tốt, tâm lý tốt và tác phong bình thường cho học sinh.

Một trong những nghề nhân văn nhất trong bất kỳ xã hội nào. Làm việc trong các viện dưỡng lão và trung tâm y tế. Công việc chính của bạn là chăm sóc và tổ chức các hoạt động xã hội của người cao tuổi.

8. Ngành luật

Cung cấp cho sinh viên khả năng lập luận mạnh dạn và thuyết phục trong đàm phán, điều này sẽ rất có lợi sau này trên thị trường quốc tế, ngay cả khi bạn muốn có một công việc kinh doanh vững chắc của riêng mình.

9. Cơ khí, Kiến trúc

Nghề này phù hợp với những bạn nam yêu thích dụng cụ thể thao, có sức khỏe, khả năng thích ứng cao và không ngừng rèn luyện kỹ năng chuyên môn.

10. Khu vực kinh tế

Các ngành học bao gồm: Quản trị Kinh doanh, Thương mại Thương mại, Tiếp thị, Kế toán, Logistics … Đây là chuyên ngành có khả năng phát triển theo xu hướng toàn cầu. Sau khi học xong kinh tế, sinh viên có thể áp dụng nó vào nghề nghiệp tương lai của mình.

Trên đây là 10 ngành nghề sáng giá để bạn lựa chọn khi đi du học. Đồng thời, đối với những bạn có thắc mắc về nhóm ngành đang theo học và có dự định chuyển đổi ngành nghề thì hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn.

Bạn muốn tìm hiểu về việc học tập tại Đức. Vui lòng sử dụng mẫu bên dưới để đăng ký tư vấn!

Xem thêm: Hóa mỹ phẩm: Ngành học cho người yêu làm đẹp

amec Biến ước mơ của bạn thành hiện thực!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button